yêu cầu Con số xử lý, kiểm điểm vụ Hiệu trưởng độc quyền 30 năm trước tháng 12

0
254

bắt buộc Con số xử lý, kiểm điểm vụ Hiệu trưởng độc quyền 30 năm trước tháng 12

CEO tỉnh Cà Mau vừa có công văn đề xuất trước tháng 12, gia sư môn lý  người đứng đầu quận cái hồ Dơi phải kiểm điểm, xử lý và Báo cáo xong vụ Hiệu trưởng độc quyền 30 năm.

tin tức tiếp vụ việc “30 năm “độc quyền” làm Hiệu trưởng, một cô giáo ở Cà Mau bị tố nhiều sai phạm”, gần đây Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo xử lý phận sự tập thể các cá nhân liên đới đến vụ việc.

Công văn do ông Trần con tạo (Phó Chủ tịch) ký nêu rõ, người đứng đầu Ủy ban quần chúng tỉnh đề nghị người cầm đầu Ủy ban nhân dân quận vũng Dơi chỉ đạo kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với tập thể, tư nhân có liên đới và phải có Báo cáo Ủy ban quần chúng tỉnh trước tháng 12/2016.

Trường Trung học hạ tầng Thanh Tùng, nơi có Hiệu trưởng độc quyền hơn 30 năm.

Như đã nguồn tin, bài viết “30 năm “độc quyền” khiến cho Hiệu trưởng, một thầy cô giáo ở Cà Mau bị tố nhiều sai phạm” đã phản ánh nhiều vấn đề sai phép tại trường Trung học cơ sở vật chất Thanh Tùng (xã Thanh Tùng, quận vũng Dơi) và dấu hiệu lạm quyền của Hiệu trưởng dẫn đến nhiều phản ứng trong nội bộ người dạy học, bố mẹ các bạn học sinh và bá tánh.

Trong đó có việc ông Trần Vũ Cương đã “độc quyền” làm cho Hiệu trưởng suốt 30 năm, tự ý mở cổng phụ vận động và “độc quyền” kinh doanh đồ ăn thức uống cho học sinh và giáo viên…

Sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng vận chuyển bài viết trên, trong ngày, Ủy ban quần chúng tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo xác minh thông tin đề đạt và xử lý đúng thẩm quyền.

mặc dù xác định nguồn tin là đúng sự thực, nhưng Thống kê của Ủy ban dân chúng huyện đầm Dơi đưa ra bởi vì dẫn đến trạng thái trên được cho là có ý bênh vực ông Trần Vũ Cương, khiến dư luận không nhất trí.

Cụ thể, Báo đề đạt trường hợp của ông Lê Công Cuộc đã đóng bảo hiểm cho con nhưng đến khi con ông bị tai nạn mới phát hiện lớp học không đăng nộp bảo hiểm.

Công văn chỉ đạo của Ủy ban quần chúng tỉnh Cà Mau.

Theo Con số “giải thích”, việc này là do cô giáo chủ nhiệm lớp đã thu và đăng nộp tiền bảo hiểm tai nạn (năm học 2014 – 2015) về văn phòng trường đúng vào thời khắc văn phòng trường hết thẻ và văn phòng trường đã đề xuất ông giữ lại số tiền, khi nào có lai thì văn phòng trường sẽ thu và ra lại…

ngoài ra, vào thời điểm đó, đàn bà của ông Lê Công Cuộc bị tai nạn trong giờ thể dục nên dẫn đến không có bảo hiểm.

thị xã vũng Dơi có ý bênh vực Hiệu trưởng độc quyền 30 năm

Đối với việc lớp học thu học phí không ra lai phiếu thì Báo cáo cho rằng, do giáo viên "sơ suất, đến khi quyết toán xong mới phát hiện là vẫn chưa ra lai và sau khi báo chí đề đạt, thầy giáo này đã thanh toán lại cho học sinh" (?!).

Về lý do dẫn đến việc Hiệu trưởng Trần Vũ Cương “độc quyền” làm cho Hiệu trưởng một trường suốt hơn 30 năm thì báo lập luận, có điều chuyển ông Cương đi trường khác 1 năm nhưng do không có nhà công vụ, điều kiện chuyển động cạnh tranh nên thị xã đã luân chuyển ông về nhận lại nghĩa vụ Hiệu trưởng tại trường Trung học cơ sở vật chất Thanh Tùng tới bây giờ

gần đây, khi tiếp xúc phóng viên, cô Mai Lệ Cẩm, bức xúc cho biết, cô vừa gửi đơn đến lãnh đạo trường và cơ quan chức năng huyện vũng Dơi do bức xúc, yêu cầu được cắt cử đúng tay nghề nghiệp vụ.

Được biết, trước đây Hiệu trưởng đã không đề cập một lời mà cắt cử cô làm mướn thư viện nhưng khi cô Nguyễn Thị Hải Nhung không nhận nhiệm vụ phổ cập giáo dục thì Ban Giám hiệu lại bất ngờ điều cô sang khiến công tác phổ cập, trong khi cô đang chuẩn bị ý thức nhận nghĩa vụ khiến cho thư viện nên cô đã kiên quyết không đồng ý.

(nhân vật trong bài viết – “30 năm “độc quyền” làm hiệu trưởng, một thầy giáo ở Cà Mau bị tố nhiều sai phạm” – PV).

Con số của Ủy ban nhân dân thị xã đầm Dơi.

Khi điều tôi sang khiến cho công việc thư viện, lãnh đạo chẳng hề nói trước với tôi một lời nào.

Nay, khi cô Nhung không nhận nghĩa vụ phổ cập, lãnh đạo lại bất thần điều tôi sang vị trí đó là cực kỳ bất công… Tôi là con người chứ chẳng phải trái banh mà ai muốn đá đi đâu thì đá”, cô Cẩm phản ứng.

Một gia sư khác xin được dấu tên hài hước nói:

Sao Hiệu trưởng không điều nữ giới ruột của ông cũng là người dạy học dạy môn Văn của trường vào vị trí dôi dư nhưng mà nhất quyết là cô Nguyễn Thị Hải Nhung và tại sao không điều nữ giới mình sang khiến cho công việc phổ cập và thư viện mà phải không thay đổi quan điểm là cô Nhung với cô Cẩm…”.

Trở lại nội dung Thống kê vụ việc của Ủy ban quần chúng. # huyện cái ao Dơi, nhiều người cho rằng, bởi vì “không có nhà công vụ” và “điều kiện chuyển di khó khăn” mà Ủy ban dân chúng thị xã chuôm Dơi đưa ra trong Thống kê là có ý bênh vực cho ông Trần Vũ Cương và cái sai của địa phương.

Bởi, cả nước tổng thể và tỉnh tỉnh Cà Mau nói riêng, có phần lớn người dạy học, lãnh đạo trường không có nhà công vụ nhưng họ vẫn vượt hàng chục cây số, thậm chí là hăng cây số đến trường thì tại sao lãnh đạo “không thèm” để ý, để ý đến họ?

=====>> XEM THÊM

http://hungnguyen.gov.vn/hungnguyen/default/explorer.html/news/2026?folder_id=120

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS