vui sướng với tiết học ở Thảo Cầm viên

0
365

mới đây, gần 200 học sinh khối lớp 7 của Trường THCS Nguyễn Du (quận một, TPHCM) đã tham gia tiết học ngoài nhà trường, Nhận định về các loài động vật đang nuôi dưỡng ở Thảo Cầm viên TP.Sài Gòn.

Tuy đã vào đây tham quan nhiều lần nhưng với tiết học môn sinh vật bằng trực quan, học trò được gia sư tại quận long biên hướng dẫn viên giới thiệu tỉ mỉ, cặn kẽ về các loài động vật gồm bộ ăn thịt, bộ linh trưởng, bộ gặm nhấm, bộ móng guốc… Được học trong không gian mở, không khí mát lành, rợp bóng cây xanh và trải nghiệm thực tiễn sinh động với nhiều loài thú đã tạo hứng thú, sự say mê khám phá ở học sinh. Không chỉ trả lời những câu hỏi được biên soạn sẵn trên giấy, nhiều học trò còn biên chép cẩn thận và chụp hình làm tư liệu. Em Trọng Hiếu, học sinh lớp 7/7, cho biết: “Được học từ thực tiễn và nghe cô chỉ dẫn viên giải thích kỹ lưỡng về từng loại động vật, chúng em hiểu bài sâu hơn”. Theo cô Lê Thị Lài, nhóm trưởng đội Lý, Hóa, Sinh của Trường THCS Nguyễn Du, tiết học ngoài trường học mang đến sự sung sướng cho hầu hết học trò bởi nó sinh động, thoát khỏi sự gò bó ở lý thuyết. Sau khi Nhận định những hình ảnh trực giác, rộng rãi về các loài thú, các nhóm sẽ thu thập tư liệu, áp dụng những tri thức đã học vào thực tiễn, làm bài thu hoạch theo đội ngũ và kết quả được tính vào điểm số 15 phút.

học trò sung sướng với giờ học ngoại khóa

Đây là tiết học sớm nhất, khởi động gia sư văn hà nội chương trình tiết học ngoài giảng đường tại Thảo Cầm viên tp hcm công đoạn 2016-2020, do Sở Giáo dục – huấn luyện (GD-ĐT) Tp. Hồ Chí Minh hài hòa với Thảo Cầm viên Tp. Sài Gòn thực hành thể nghiệm từ niên học này. Với mục đích tăng cường năng lực thực hành, thực nghiệm, cùng lúc nâng cao ý thức giữ gìn sự đa dạng sinh học cho học trò, Hội đồng bộ đồ đệ của TP (Sở GD-ĐT) và trọng tâm Giáo dục vườn thú (Thảo Cầm viên Sài Gòn) đã bề ngoài chương trình học một cách bài bản, khoa học, hiệp lực cho học sinh bậc THCS, THPT trên toàn TP. Cụ thể, trong năm học này sẽ có 18 chủ đề ở đồ đệ học từ lớp 6 đến lớp 12 được thực hiện thí điểm ở các trường và tiếp tục trong những niên học sau. học trò lớp 6 sẽ được học về rễ, nền móng của thực vật, thân cây, lá cây, nhiều hình thức thực vật, sinh sản thực vật… Còn học trò lớp 10 học về toàn cầu sinh vật rộng rãi phong phú, công ty công ty basic của sự sống – tế bào… Các chủ đề này đã được Sở GD-ĐT đánh giá trên cơ sở công nghệ chuyên môn.

Tiết học ngoài trường học không chỉ mang ý nghĩa canh tân mẹo dạy học mà còn thay đổi theo hướng hiện đại cách kiểm tra, Tìm hiểu. Cùng với việc bám sát nội dung, chương trình học của các khối lớp, nó còn mở mang, tăng thêm lượng tri thức, trau dồi khả năng thực hành, trải nghiệm cho học sinh. ngoài ra, với hình thức thị trấn hội hóa giáo dục, chương trình thí điểm này chưa thể mở rộng đến nhiều trường nghèo và nhiều học trò ở các huyện ngoại thành, vùng ven.

Nguồn: Anhdon tổng hợp internet

NO COMMENTS