Vụ “Giáo sư” nhảy đầm lên bàn chửi học viên: Có thể bị xử phạt vì nhiều tội

0
285

Ông Phan Văn Hưng đã vi phạm quy định về hành vi cấm trong hoạt động PR, chửi bới và xúc phạm phẩm giá của học viên… Theo LS Nguyễn Anh Thơm, Trưởng VPLS Nguyễn Anh- Đoàn LS TP.Hà Nội, có thể Tiêu chí nhiều quy định để xử lý nghiêm minh hơn đối với ông Hưng- người dancing lên bàn chửi học viên vừa mới đây.
gia sư môn văn: https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-van-day-kem-tai-nha.html
Ghi nhận của PV Dân trí trong thời khắc ngày nay, mức xử lý cao nhất của Đoàn rà soát liên ngành nghề đối với Cty cổ phần Kinh tế sáng tạo- nơi công tác của TS Phan Văn Hưng đang giới hạn lại ở mức: yêu cầu dỡ bỏ số đông các biển hiệu “Học viện Kinh tế Sáng tạo” tại trụ sở của tổ chức và tại các kênh truyền thông của doanh nghiệp; túa bỏ ngay chức phận hiệu trưởng cũng như chức danh giáo sư ở gần như các kênh tin tức và dừng đầy đủ việc quảng cáo hoạt động của công ty với các chức vụ học hàm, học vị là giáo sư và tấn sĩ khoa học; dừng đa số việc quảng cáo hoạt động đơn vị với các chức phận học hàm, học vị và các nhãn hiệu như trên.

 

LS Nguyễn Anh Thơm

 

 

trả lời PV Dân trí chiều 24/11, trạng sư Thơm cho hay, đơn vị này- trong đó ông Hưng đã có nhiều sai phạm.

đầu tiên: Vi phạm quảng bá không đúng sự thật như: bản chất là tổ chức cổ phần Kinh tế thông minh và ông Hưng là Giám đốc trọng điểm tư vấn du học chứ không phải Hiệu trưởng như quảng bá trên trang web của trọng điểm. Ông Hưng tiêu dùng các học hàm “Giáo sư”, chức danh “Hiệu trưởng”, “Học viện”… là không đúng quy định.

Hành vi này của ông Hưng đã vi phạm Nghị định 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 qui định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du hý và lăng xê

Điều 51. Vi phạm quy định về hành vi cấm trong hoạt động truyền bá

5. Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) lăng xê sai sự thật, không đúng quy cách, chất lượng, công dụng, nhãn hiệu, mẫu mã, chủng loại, bao so bì, nguyên nhân, hướng dẫn địa lý, phương thức phục vụ, thời hạn dùng, thời hạn bảo quản, bảo dưỡng của hàng hóa, dịch vụ, trừ trường hợp quy định tại Điểm d Khoản 3 Điều 68, Điểm c Khoản 3 Điều 69, Điểm a Khoản 2 Điều 72, Điểm b Khoản 1 Điều 75 và Khoản 1 Điều 78 Nghị định này;

 

 

 

 

TS Phan Văn Hưng trèo lên bàn, gác chân lên ghế ngồi của học viên để chửi tục (ảnh từ clip)

 

 

b) quảng bá lừa dối, gây nhầm lẫn cho công chúng, người sử dụng, người dùng về doanh nghiệp, tư nhân, sản phẩm, hàng hóa, nhà sản xuất được truyền bá với doanh nghiệp, tư nhân, sản phẩm, hàng hóa, nhà sản xuất khác hoặc gạt gẫm, gây lầm lẫn về tính năng, tác dụng của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được truyền bá, trừ trường hợp quy định tại Khoản 4 Điều 68, Điểm a Khoản 3 Điều 69 và Khoản 4 Điều 70 Nghị định này;

Thứ hai, hành vi miệt thị, chửi bới học viên của ông Phạm Văn Hưng đã xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của học viên nên không thể bỏ qua phải xử lý nghiêm minh theo Nghị định 138/NĐ-CP ngày 22/10/2013 qui định xử phạt vi phạm hành chính trong ngành giáo dục.

Điều 21. Vi phạm quy định về kỷ luật người học, bạc đãi, xúc phạm danh dự, phẩm giá người học

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi kỷ luật buộc người học thôi học không đúng quy định.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, bạc đãi, xâm phạm thân thể người học.

Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ giảng dạy từ 1 tháng đến 6 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều này.

biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc bác bỏ các quyết định trái pháp luật và khôi phục quyền học tập của người học đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 điều này.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó, vào ngày 6/11, trên mạng phường hội lan truyền một video dài hơn 3 phút ghi lại một cuộc hội thoại giữa 2 người đàn ông trong một không gian phòng xoay loanh quanh vấn đề tiền nong.

Người đàn ông mặc áo hồng, chửi tục tằn trong clip là Giáo sư (tự phong), tấn sĩ Phan Văn Hưng, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế thông minh.

Ngày 9/11/2016, Sở GD&ĐT Thủ Đô Hà Nội nhận được công văn số 1441/ĐTVNN của Cục giải thích nước ngoài đề xuất thanh rà soát hoạt động của Học viện Kinh tế sáng tạo.

======>>>> Xem thêm:

https://giasutiendat.net/dich-vu-gia-su-quan-hoang-mai/

Nguồn: hiepnv1902@gmail.com tổng hợp

 

 

 

NO COMMENTS