Việt Nam và Canada trên phố tiến tới hiệp tác giáo dục toàn diện

0
311

Thừa ủy quyền của chủ toạ trằn hoá công, Phó Chủ tịch-ông Phan quang đãng Trung thay mặt Hiệp hội những trường đại học, cao đẳng Việt Nam mang gia sư môn hóa buổi tiếp bà Karen Dalkie, giám đốc Văn phòng Canada về Giáo dục quốc tế (CBIE).

Buổi khiến cho việc diễn ra trong ko khí cởi mở giữa hai bên. Phía Văn phòng Canada về Giáo dục quốc tế giãi tỏ sự hiệp tác về giáo dục trong thời gian tới, đặc biệt gần tới công ty này đơn vị Hội nghị thường niên thứ 49 và mong muốn Việt Nam tham gia cũng diễn đàn.

Cũng trong buổi làm cho việc, bà Karen Dalkie đã mang đôi nét giới thiệu qua về CBIE. Bà cho biết, trong 50 năm qua CBIE trên 100 dự án thế giới tổng số vốn trên 2,5 tỷ đô la Mỹ ở hơn 60 quốc gia và 17 tiếng nói.

Buổi khiến việc giữa Hiệp hội các trường đại học, cao đăng Việt Nam và Văn phòng Canada về giáo dục quốc tế. Ảnh XT

các thành viên trong CBIE rất rộng rãi, tổng số 150 hội viên là những trường đại học, cao đẳng, những trường từ chiếc giáo tới lớp 12.

Theo bà Karen Dalkie, điểm khác giữa Canada và Việt Nam về giáo dục là Canada không sở hữu Bộ Giáo dục, giáo dục tại đây được phân cấp về địa phương, các tỉnh giấc. do đó, những doanh nghiệp nước ngoài muốn cộng tác thì phê duyệt đơn vị giáo dục Canada, đây được xem là cầu nối giữa các trường đại học.

CBIE hoạt động ở rộng rãi lĩnh vực khác nhau, bên cạnh đó với thể gói gọn trong 4 phạm vi chủ yếu: Quản lí các trường, các cơ sở vật chất giáo dục; công ty triển khai những chương trình giáo dục, lớn mạnh những kĩ năng, đặc biệt là kĩ năng nghề nghiệp; khai triển những dự án nguyên nhân Chính phủ Canada tài trợ; quản lí các chương trình học bổng.

Mục đích là tìm kiếm các thời cơ cụ thể để sở hữu thể xúc tiến cộng tác giáo dục giữa 2 bên Việt Nam và Canada. Quan hệ giáo dục giữa Việt Nam và Canada sở hữu 1 vai trò quan trọng. Theo bà Karen Dalkie, những hội viên trong CBIE cũng đã đãi đằng mối quan tâm, thiết lập và mở rộng các bên mới giữa các trường của Canada và những trường của Việt Nam.

đàm đạo với bà Karen Dalkie, ông Phan quang Trung – Phó chủ toạ Hiệp hội những trường đại học, cao đẳng Việt Nam cũng điểm qua thời kỳ có mặt trên thị trườngcó mặt trên thị trường Hiệp hội.

Ông Trung cho rằng, giữa Hiệp hội và Bộ GD&ĐT là 2 cơ quan độc lập và mang mối quan hệ khắn khít mang nhau, đều thực hành các con phố lối chung là làm sao lớn mạnh giáo dục Việt Nam được phải chăng lên, hội nhập được mang thế giới.

Lãnh đạo Hiệp hội những trường đại học, cao đẳng Việt Nam cũng tỏ bày nguyện vọng từ những hội viên của Hiệp hội rất mong muốn được cộng tác giữa các nước về giáo dục, đặc biệt trong đấy sở hữu Canada.

Nhân dịp này, ông Phan quang quẻ Trung thay mặt cho lãnh đạo Hiệp hội và những hội viên trân trọng mời bà Karen Dalkie dự Hội thảo quốc tế về 2 vấn đề lớn: Thứ nhất là tự chủ đại học và Hệ thống giáo dục quốc dân diễn ra vào quý IV năm nay.

“Hai vấn đề này mỗi nước với một bí quyết công ty riêng, Tôi cũng muốn nghe kinh nghiệm của Canada về vấn đề này” ông Trung mong muốn.

======>>>> Hãy tham khảo bài viết hay: http://thethao24h.edu.vn/bo-truong-giao-duc-ngay-minh-thi-dai-hoc-khien-gi-voi-thong-tin.html

Nguồn: Tổng hợp

NO COMMENTS