Vi phạm của thầy giáo, duyên cớ là do Hiệu trưởng

0
362

thường ngày, thầy giáo vi phạm về ý thức đơn vị kỷ luật, về đạo đức nhà giáo, vi phạm quy chế chuyên môn của lĩnh vực Giáo dục và đào tạo là do ý thức chấp hành ko trang nghiêm của bản thân.

tuy nhiên gia sư toán cũng với các vi phạm của thầy giáoxuất xứ là do…tại Hiệu trưởng nhà trường. Sau đây, tôi đưa ra 3 tỉ dụ điển hình để minh chứng điều này.

Thứ nhất, tại trường THPT bạn tôi đang dạy, phổ biến năm qua nhà trường tổ chứclễ Chào cờ vào sáng thứ hai hàng tuần nhưng tới dự chỉ với Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, bí thơ – phó bí thư Đoàn, giám thị và học sinh, còn thầy giáoviên chức nhà trường không mang ai tham gia, dù lúc chậm tiến độ họ mặt tại trường.

mang những vi phạm của thầy giáocội nguồn do Hiệu trưởng (Ảnh: news.zing.vn)

Nghe chuyện đề cập, tôi băn khoăn rằng: vì sao trong lễ chào cờ Tổ quốc mà giáo viênviên chức của trường này lại được ko tham dự ? không được dự lễ chào cờ Tổ quốc và không hát Quốc ca, sẽ rất khó cho giáo viên lúc bắt buộc học trò phải hát đúng nhạc và lời Quốc ca.

vững chắc rằng, thầy cô giáo người nào cũng thèm khát, người nào cũng muốn được dự lễ chào cờ Tổ quốc và được hát Quốc ca.

thiển nghĩ, Hiệu trưởng nhà trường cần tôn trọng ước muốn của thầy giáothực hiện trang nghiêm công văn số:1525/BGDĐT-CTHSSV ngày 29/3/2010 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca.

Theo đó: “Chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca là một nghi tiết quan trọng trình bày lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị, lòng kiêu hãnhphận sự của con người Việt Nam Tổ quốc và Nhân dân… Trong các lễ chào cờ Tổ quốc, hầu hết giáo viên, giảng viênhọc sinh, sinh viên đều hát Quốc ca…

Đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ, tiêu chuẩn xét danh hiệu thi đua, khen thưởng của cán bộ, công chức, nhân viêncông nhân của cơ quan, tổ chức, trường học”.

Tác hại của thuốc lá là rất to, theo số liệu của Chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá quốc gia: “Mỗi ngày tại Việt Nam mang hơn 100 người chết vì những bệnh do hút thuốc lá gây ra”.

Thế nhưng, cũng ở trường THPT của bạn tôi, để thực hiện chỉ thị của Bộ GD&ĐT về phòng, chống tác hại của thuốc lá, chỉ khẩu hiệu được kẻ phía trước phòng Hội đồng giáo viên: “Cấm hút thuốc lá”, còn trong kế hoạch năm học, trong tiêu chuẩn xét các danh hiệu thi đua của thầy giáo, hoàn toàn ko nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá và phổ biến năm nay chưa sở hữu thầy giáo nào bị cắt danh hiệu thi đua vì lỗi hút thuốc lá ở trong trường.

Thế nên, ở trường này vẫn còn thầy giáo hút thuốc lá trong trường; nhất là trong hoạt động ngoại khóa hoặc dạy thêm thì hút thoải mái, thậm chí Hiệu trưởng cũng hút trong phòng làm việc của mình.

Người thầy đặc thù là Hiệu trưởng không làm gương trong việc thực hành chỉ thị của Bộ GD&ĐT về việc cấm hút thuốc lá tại nơi khiến việc, thì làm cho sao “mạnh miệng” giáo dục cho học sinh thấy được tác hại của thuốc lá.

NO COMMENTS