Van gạt tay khí nén hỗ trợ & Bảng Giá các loại van gạt tay khí nén

0
224

Định Linh chuyên cung ứng and Bảng Giá các loại van gạt tay khí nén, van gạt tay inox, van gạt tay thủy lực, van bướm tay gạt, van bi tay gạt, van tay gạt nhựa, van cầu, van cổng tay gạt … với những đơn vị sản xuất khác nhau, quality vượt trội, giá cực tốt bên trên Thị Trường.
 

==>> Xem thêm :    xy lanh thủy lực
có khá nhiều loại van gạt tay khí nén khác nhau được sử dụng trong những phần mềm công nghiệp trên toàn cầu. bài viết tại đây sẽ đề cập đến cơ chế & tính năng chung của loại van này được sử dụng trong số hệ thống hơi, như van bi, van bướm, van cầu, van cửa và van màng.

tên thường gọi chung cho một dòng thiết bị có tính di động * mở & đóng một lối đi để có thể chấp nhận được, chặn đứng hoặc điều hành và kiểm soát dòng chảy của chất lỏng.

 

 

Van bi gạt tay (Ball Valves)

Van bi hỗ trợ bản lĩnh tắt cực tốt. 1 phần tư đơn giản (90 °) hoàn toàn xuất hiện thêm hoặc đóng van. tính năng này giảm thiểu thời gian buổi giao lưu của van và giảm bản lĩnh rò rỉ do sự ăn mòn từ lớp niêm phong.
 

==>> Xem thêm :    bơm cánh gạt
Van bi khí nén rất có thể được phân thành hai loại: giảm khoan and không thiếu thốn khoan. Trong van giảm khoan, van mở nhỏ hơn đường kính của đường ống; trong van khoan không hề thiếu, van mở có cùng form size với 2 lần bán kính của đường ống. các van bi tròn rất đầy đủ thường được xem chính vì chúng giảm thiểu áp lực giảm xuống qua van.

 

 

 

 


Ảnh van bi

Van bi gạt tay thường chỉ được lời khuyên sử dụng trong chỗ đứng trọn vẹn mở hoặc đóng kín. Chúng không tương thích để điều chỉnh dòng chảy bằng cách giữ 1 phần mở chính vì van bi sử dụng ghế van mềm hình vòng. khi dùng ở đoạn mở một phần, áp lực chỉ được vận dụng cho một trong những phần van chỗ, rất có thể gây ra để biến dạng. Nếu ghế van bị biến dạng, đặc thù hàn bị khiếm khuyết có khả năng sẽ bị rò rỉ & nó sẽ bị rò rỉ.

Xem thêm: cấu tạo van bình anvan giảm áp khí nén

Van bướm khí nén (Butterfly Valves)

Trong van bướm, dòng chảy được điều chỉnh trải qua một phần tử dạng đĩa đc giữ ở ở trung tâm của van bằng thanh. tương tự như van bi, thời hạn vận hành van ngắn bởi vì bộ phận van chỉ dễ chơi là quay một phần tư vòng xoay (90 °) để mở hoặc đóng đường đi.

 

 

 

 

Van bướm đc quan trọng bởi cấu trúc đơn giản, nhẹ cân, and thi công nhỏ gọn. form size mặt đối mặt của chúng đều rất nhỏ, tạo nên áp suất giảm xuống qua van bướm bé hơn van toàn cầu (xem bên dưới). nguyên vật liệu được sử dụng cho phần tử van và niêm phong hoàn toàn có thể giới hạn phần mềm của chúng ở nhiệt độ cao hơn hoặc với 1 số loại chất lỏng nhất định. Van bướm inox thường được sử dụng cho các phần mềm cho nước & không khí, and trong các ứng dụng có đường kính ống lớn.

 

 

 

 


Hình ảnh van bướm tay gạt

Van cầu (Globe Valves)

Van cầu tay gạt phù hợp sử dụng cho nhiều phần mềm, từ điều khiển tốc độ dòng chảy đến hoạt động mở / đóng.

Trong loại van này, tinh chỉnh và điều khiển tốc độ dòng chảy được xác định không hẳn bằng kích thước của lỗ mở trên van, mà là bằng phương pháp nâng nắp van (khoảng cách từ van van đến từ van vị trí). Một tác dụng của van toàn cầu là trong cả khi đc sử dụng ở đoạn mở một trong những phần, ít có nguy hại hư hỏng van van hoặc van van bằng chất lỏng so với những loại van bằng tay khác. trong những các cấu hình khác nhau có sẵn, van kim mô hình cầu rất phù hợp cho việc kiểm soát và điều hành gia tốc dòng chảy.

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh van cầu

 

Một điểm cần để ý về các van cầu là áp suất giảm bên trên van lớn hơn nhiều van khác vì đường đi có hình chữ S. thời gian quản lý của van cũng dài ra hơn vì rất cần phải xoay van nhiều lần để mở & đóng van, & điều này sau cùng hoàn toàn có thể dẫn đến sự rò rỉ của niêm phong. không chỉ có thế, cảnh giác đừng nên xoay trục van quá xa vì có khả năng nó hoàn toàn có thể làm hỏng bề mặt chỗ ngồi.

Van cổng (Gate Valves)

Việc kiến tạo van cổng cũng tương tự cửa ngập lũ: dòng chảy đc điều khiển và tinh chỉnh bằng cách nâng hoặc hạ bộ phận van, thường có ba loại khác nhau: rắn (đồng bằng), linh động, và phân chia. Hai loại thứ hai giúp ngăn phần tử và thân van không biến thành biến dạng do ĐK hoạt động và sinh hoạt khác nhau.

 

 

 

 

giống hệt như van bi, van cổng thường không đc sử dụng để điều chỉnh dòng chảy. một vài Lý Do là vì thành phần van có thể bị hư hỏng khi tại phần mở 1 phần. tương tự, chúng cũng giới hạn áp lực thả qua van khi mở hoàn toàn. mặc dù, việc đặt van vào vị trí mở hoặc đóng hoàn toàn rất cần phải xoay nhiều lần, thường tạo cho các van này còn có thời hạn hoạt động và sinh hoạt dài nhất trong các những loại van nêu ở đây.

Van màng (Diaphragm Valves)

Van màng ngăn sử dụng cách thức 'chụm' để ngăn dòng van bằng một màng linh hoạt. Chúng có hai loại: đập & thẳng. phổ biến nhất của hai loại này là loại weir. điều ấy là do kiểu thẳng yên cầu phải trải dài thêm màng ngăn, có thể rút ngắn tuổi thọ của màng.

một số trong những ưu thế chính của việc sử dụng van màng khí nén là các bộ phận van hoàn toàn có thể đc phân lập từ chất lỏng công việc. gần giống, công trình xây dựng này giúp ngăn chặn sự rò rỉ của chất lỏng mà dường như không cần sử dụng một con dấu (bao bì) như trong những loại van khác. Mặt khác, màng ngăn trở nên đơn giản dễ dàng hơn and cần được bảo trì thường xuyên nếu van được sử dụng tiếp tục. các loại van nói chung không phù hợp với chất lỏng có nhiệt độ rất lớn và chủ yếu đc sử dụng cho các hệ thống lỏng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh van màng

chú ý: có một van cho hệ thống hơi đi theo một tên gần giống. đây là van auto với thiết bị truyền động loại màng. điều ấy thường được rút ngắn chỉ là 'van màng', do đó, khi một cái van được nhắc đến bằng tên này, rất cần được cẩn trọng để check loại van đó.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS