Van điều khiển ARI đc dùng tương đối nhiều trong số nhà máy sản xuất

0
295

Van tinh chỉnh và điều khiển Ari được dùng không ít trong số nhà máy tại VN.   Van khí nén là gì điều khiển Ari có đa dạng không giống nhau cho nhiều phần mềm không giống nhau theo từng ngành nghề như: nồi hơi, dầu truyền nhiệt, dệt may, thép, cao su đặc, gỗ….

hôm nay mình xin chia sẻ một vài thông báo chung về van điều khiển và tinh chỉnh Ari cho những bạn nào chưa biết nhiều loại van này có thể có cái nhìn tổng quát về van điều khiền Ari.

Van điều khiển và tinh chỉnh Ari được chia ra làm 2 loại đó là van điều khiển và tinh chỉnh khí nén (Pneumatic valve) và van điều khiển và tinh chỉnh điện (Motorize valve)

Van tinh chỉnh và điều khiển ari bằng khí nén:

Van 1 chiều   điều khiển khí nén của hãng Ari cũng có thể có 2 loại là van điều khiển on/off and van điều khiển tuyến tính.

Van tinh chỉnh và điều khiển on/off & tuyến tính bằng khí nén đều có kết cấu giống nhau, tuy nhiên với van tuyến tính có góp phần option cho bộ xác định trí van (Possitioner).

Bộ Posstioner có nhiệm vụ biến hóa tín hiệu analog (4-20mA, 0-10VDC, 0-20mA…) sang tín hiệu khí nén 0-140psi hoặc 0-6bar để đóng mở van tuyến tính theo áp suất từ 0-6bar.

thường thì bộ possitioner có option cho nhiều Model như ông xã cháy và nổ, có hiển thị LCD, có output analog… tùy vào ứng dụng and yêu cầu của mỗi quý khách hàng.

Van điều khiển khí nén ari-germany

Van khí nén có thời hạn hành trình van rất nhanh chỉ khoảng 3s cho 1 hành trình đóng mở valve. Với việc thời hạn đóng mở van cực nhanh có thể phục vụ đc cho nhưng nhu yếu cần nhiệt độ, áp suất chính xác cao. Đây là loại van đc dùng không ít hiện giờ trong cách xí nghiệp sản xuất công nghiệp bởi tính cơ độ and đúng đắn của chính nó.

Van điều khiển điện ARi

Van tinh chỉnh điện là van đóng mở bằng motor điện. Van điện cũng có 2 loại là van on/ff và van điều khiển điện tuyến tính.

Van điều khiển on/off & van tinh chỉnh tuyến tính cũng có thể có cấu tạo như nhau tuy nhiên với van tuyến tính có góp phần option board analog để rất có thể nhận tín hiệu tuyến tính analog (4-20mA, 0-10VDC). Với board mạch này sẽ giúp van nhận được tín hiệu analog 4-20mA để điều khiển và tinh chỉnh cách chính xác chỗ đứng của van. tuy nhiên với van on/off bạn cũng có thể chạy tuyến tinh rất đúng mực và chắc chắn trải qua bộ tinh chỉnh tuyến tính PID với ngõ ra cho van open-stop-close

ứng dụng dụng bộ tinh chỉnh và điều khiển PID cho van On/off được không ít xí nghiệp sử dụng vì tính năng đúng chuẩn, độ bền & tính đúng chuẩn.

van điều khiển và tinh chỉnh điện ARI – Germany

trên đó là một vài loại van điều khiển Ari những chúng ta cũng có thể đơn giản và dễ dàng tìm thấy tại VN and trên thế giới. mong muốn qua nội dung bài viết này sẽ hữu dụng cho Anh chị em.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS