Tủ đông không lạnh mà vẫn bị bám tuyết

0
210

Những câu hỏi mà Denver thường xuyên thu được từ khách hàng là những tủ đông cũ, dùng lâu năm hay bị đóng tuyết trong khi thực phẩm thì không đông lạnh được và cách khắc phục được tình trạng trên như thế nào?

ĐỂ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC TRÊN CHÚNG TÔI XIN ĐƯỢC TRẢ LỜI NHƯ SAU:

hiện giờ, trên Thị Phần đa số là loại tủ đông đóng tuyết làm lạnh trực tiếp bằng gas khi bị nén ở áp lực cao. Tủ đông có 2 khả năng sau làm cho có nhiều tuyết bám:

tủ đông bị đóng tuyết

Xem thêm:Tủ đông 2 ngăn tiết kiệm điện
– Cửa kính của tủ xuất hiện nhiều và lúc đóng lại không bí mật.
– Trong tủ đựng nhiều đồ ẩm có nước.
Cách khắc phục xả hết đá, tuyết sau đó lau khô, tránh mở nhiều nếu không cần thiết. Khi thấy nhiều đá đóng xung quanh thì phải xả tủ làm sạch.

  • Nếu thấy tuyết đóng có dạng xốp, mềm là bởi cửa tủ bị hở, bị nứt rạn, bị méo theo thời gian. Hơi nước trong không khí lọt vào tủ đông, chạm chán lạnh đóng thành tuyết bám vào vùng làm lạnh.
  • Nếu thấy tuyết đóng thành băng trong như nước đá, lỗ thoát nước bị nghẽn.

THÔNG THƯỜNG LỖ NÀY NỐI BẰNG 1 ỐNG CAO SU, CHẢY VÀO 1 KHAY Ở PHÍA SAU TỦ ĐÔNG.

Khay nước này dùng hơi nóng của bộ nén hay ống nén làm bay hơi. Lâu ngày chất bẩn làm cho ống bị nghẹt , nước đọng trong tủ đông đóng thành băng. Cần thông rửa ống này mỗi năm.
Đây chỉ là vài Vì Sao thường nhật, còn nhiều yếu tố khác cần có thợ chuyên môn có kinh nghiệm mới sửa được.
Nếu tủ của bạn đã sử dụng trên 7 năm thì Denver khuyên bạn nên thay tủ đông mới vì các kỹ thuật – công nghệ  mới càng ngày càng phát triển và update thường xuyên giúp tủ đông chạy êm hơn, tiết kiệm nhiên liệu, điện năng hơn và sạch thoáng hơn các kiểu tủ xưa.
Một Vì Sao nữa là hỏng lốc…hoặc thiếu gas… bạn nên được gọi điện cho trung tâm BH để kiểm tra chính xác hơn.

NO COMMENTS