Trường trung học Việt Anh vừa quyết định không nhận học sinh đồng tính vào ở nội trú, bắt đầu từ năm học tới, do chưa có đủ điều kiện hạ tầng.

0
289

Trường trung học Việt Anh không nhận học trò đồng tính ở nội trú

người dạy học lý :  https://giasuviet.net.vn/gia-su-mon/gia-su-mon-ly/

Nhiều ngày qua, các bố mẹ học sinh có con hiện đang học tại Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Việt Anh (đường Nguyễn Trọng Tuyển, huyện Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) rất bức xúc, trước việc Trường Việt Anh đưa vào quy chế tuyển sinh niên học tới, không nhận học trò đồng tính vào ở nội trú.

Sao lại phân biệt đối xử với học sinh đồng tính?

Các bố mẹ các bạn học sinh cho rằng, đây là một quy định, quy chế tuyển sinh cực kỳ lạ lẫm, do trường học không nhận học sinh đồng tính vào ở nội trú, trong bối cảnh luật pháp nước ta đã công nhận quyền đồng đẳng của người đồng tính, xóa bỏ kỳ thị, rào cản để người đồng tính hòa nhập hơn với cộng đồng.

Chị N.T.T (quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) – một bố mẹ học sinh của Trường Việt Anh nhắc lại: cách thức đây ít ngày, con trai chị mang bảng quy chế tuyển sinh của trường về nhà đưa cho mẹ đọc.

Trường THCS và THPT Việt Anh, nơi có quy chế tuyển sinh lạ đời về đồng tính (ảnh minh họa: P.L)

Khi đọc, chị T. mới bất ngờ khi trông thấy điều 5 của quy chế này ghi rõ rằng không nhận học trò đồng tính, hoặc bệnh hiểm nguy, lây nhiễm ở nội trú tại trường.

So với quy chế tuyển sinh của nhiều trường khác, chị T. nhận thấy quy chế tuyển sinh của Trường Việt Anh là rất đặc biệt, không giống với bất cứ ngôi trường nào ở tại đô thị này.

Quy chế tuyển sinh của Trường Việt Anh ghi rõ không nhận học sinh đồng tính ở nội trú.

Nhiều bố mẹ các bạn học sinh đã đãi đằng quan niệm không đồng tính với quy chế tuyển sinh này, khi cho rằng, nhà trường là nơi giáo dục cho học trò nên người, mà lại có sự phân biệt, kỳ thị như vậy, thì Phụ huynh làm sao dám đăng ký cho con em theo học?

Thiếu điều kiện để nhận học trò đồng tính ở nội trú

Sáng ngày 8/8, bàn bạc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Dương – CEO Trường Việt Anh cho biết, việc không nhận học sinh đồng tính là chỉ đối với trường hợp nội trú, chứ bán trú thì học trò vẫn được hấp thụ học thông thường.

nguyên nhân mà ông Dương đưa ra, là do hiện lớp học vẫn còn thiếu điều kiện cơ sở vật chất để kết nạp học trò đồng tính ở nội trú. người đứng đầu Trường Việt Anh training, ở trường chỉ có ký túc xá dành cho nam sinh và nữ sinh.

học trò ở nội trú thường có các xúc tiếp rất thân thiết với nhau. Chính do đó, việc xuất hiện của người đồng tính, mà chẳng phải giới tính nam hay nữ thì sẽ tạo ra một sự bất một thể cho ngay chính các em học trò.

Những năm học trước đây, Trường Việt Anh cũng có kết nạp học trò đồng tính, nhưng rất ít, và vẫn ưng ý cho các em ở ký túc xá sinh hoạt, ở nội trú thông thường.

Quy chế tuyển sinh của Trường Việt Anh vừa được sửa đổi câu từ cho phù hợp hơn (ảnh: P.L)

Những học trò này tâm lý không giống với hầu hết, nên luôn cần sự khuyên bảo kỹ hơn từ nhà trường.

Những học sinh này lớp học vẫn để cho các em học hoàn toàn thông thường, hoàn toàn không có sự kỳ thị hay phân biệt gì, dù rằng, trong công việc điều hành kiên cố sẽ gặp một số cạnh tranh nhất mực.

bên cạnh đó, từ năm học sắp tới, thì trường học đã quyết định sẽ không nhận học sinh đồng tính vào ở nội trú nữa. Quy chế tuyển sinh này hoàn toàn không thông báo ra ngoài, còn bố mẹ học sinh nào cảm thấy con mình rơi vào trường hợp này thì sẽ tự tháo lui.

Ngay sau khi nhận được sự bức xúc từ phía bố mẹ học sinh và góp ý từ cơ quan quản lý, Trường Việt Anh đã sửa đổi lại quy chế tuyển sinh rằng, học sinh sẽ không được nhận vào nội trú, chẳng hạn ăn mặc, cư xử không đáp ứng với giới tính khai báo, hay học sinh mắc bệnh hiểm nguy, truyền nhiễm.

===>> Xem thêm

http://sotaichinh.hatinh.gov.vn/stc/default/read/news/494?folder_id=22

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS