Trình duyệt chặn hết quảng cáo và trả tiền cho website đấy.​

0
540

Ngoài ra người mua đã quá rất quen sở hữu cảnh tiêu dùng miễn phí tất nhiên quảng cáo, thì trình duyệt này lại làm ngược làm: chặn hết quảng cáo và trả tiền cho website đó.​

Ai ai cũng ghét quảng cáo. Hay ít nhất sở hữu số đông người như vậy. nhưng mà những quảng cáo đó đang trả tiền cho số đông những bài báo và nội dung giải trí bạn đang thưởng thức trực tuyến hàng ngày. Vậy trường hợp bạn thiết lập số 1 ngân vở – lúc 5 USD/tháng – và chia đều nó cho số đông những website nhưng mà bạn truy cập?

Số tiền đó sở hữu vẻ ko số đông, nhưng mà trường hợp sở hữu đủ số người gửi những khoản tiền nhỏ tuổi đó, hay thậm chí chỉ số 1 phần của khoản tiền nhỏ tuổi đó – sở hữu lẽ, chỉ là sở hữu lẽ thôi, những khoản thanh toán nhỏ tuổi đó sở hữu thể làm thưởng thức số 1 mô hình mua sắm thực sự cho ngành truyền thông.

Đây cũng không phải là khái niệm thế hệ. ý tưởng về nội dung được tài trợ bằng những khoản thanh toán nhỏ tuổi, thậm chí trả trước cho phiên bản thân những website, đã sở hữu trước đây. nhưng mà Brendan Eich, số 1 kỹ sư lắm tài số đông tật, người đã giúp thành lập trình duyệt Mozilla và tạo ra JavaScript – ngôn ngữ lập trình được thân mật nhất trên web, lại sở hữu kế hoạch để biến nó thành sự thật.

Đầu năm nay, Eich cho ra mắt Brave, số 1 trình duyệt thế hệ sở hữu tài năng chặn những tracker bên vật dụng số 3, như cookies. Hệ quả của việc này, là trình duyệt cũng sẽ chặn luôn cả những quảng cáo. nhưng mà Eich và công ty luôn muốn tìm số 1 thành lập nào đó để giúp những nhà xuất phiên bản kiếm được tiền.

mở đầu từ hôm nay, phiên bản desktop của Brave sẽ thống kê mức độ thường xuyên bạn lúc truy cập vào những trang khác nhau, và dành ra số 1 khoản tiền nhỏ tuổi bằng đồng bitcoin để trả cho những nhà xuất phiên bản ưa thích đó của bạn. Sau đó, mỗi lần hàng tháng, họ sẽ chuyển khoản đóng góp của bạn vào ví tiền Bitcoin để những nhà xuất phiên bản sở hữu thể lấy được phần của tớ. hiện thời nó sở hữu thể hoạt động sở hữu Coinbase hoặc bất kỳ ví tiền Bitcoin nào khác.

Điểm mấu chốt

Điểm mấu chốt ở đây là, số đông số bitcoin đó vẫn sẽ chỉ nằm trong số 1 quỹ cho tới lúc những nhà xuất phiên bản đạt được thỏa thuận sở hữu Brave để thu được phần đóng góp của tớ. Eich cho biết Brave vẫn chưa đạt được thỏa thuận sở hữu bất kỳ nhà xuất phiên bản nào để thực sự chuyển phần đóng góp cho họ.


So sánh khả năng hiển thị quảng cáo giữa Brave (bên trái) và Chrome (bên phải).

So sánh tài năng hiển thị quảng cáo giữa Brave (bên trái) và Chrome (bên phải).

Ông giải ưa thích rằng thay do thưởng thức phân chia nguồn nhân lực của Brave giữa việc tuyển tìm những nhà xuất phiên bản và thành lập thành tích, họ quyết định tập trung vào nghề nghiệp việc quyên góp trở thành tiện dung số đông. “Sẽ dễ đạt được thỏa thuận số đông số đông trường hợp bạn sở hữu sẵn tiền từ họ.” Eich cho biết.

Vòng thanh toán thứ nhất sẽ ko thực hiện trong thời giờ 30 ngày, nhưng mà trên thực tế, để tới lúc nhà xuất phiên bản ưa thích của bạn thu được phần thưởng, thời giờ sở hữu thể còn kéo dài số đông thế – không chất lượng sử rằng ít nhất những nhà xuất phiên bản đó sau cuối cũng thu được số tiền đó.

Từ trước tới nay, những nhà xuất phiên bản chưa bao giờ thực sự phản hồi tích cực sở hữu việc những bên vật dụng số 3 nhận tiền quyên góp thay mặt cho họ. số 1 dịch vụ được phép người mua lưu nội dung website để đọc sau sở hữu tên gọi Readability, cũng sở hữu chương trình thưởng tiền trùng nhau. Tuy thế năm 2012, chương trình này đã bị khai tử do sở hữu quá ít nhà xuất phiên bản thực sự tới nhận phần thanh toán của họ.

Ngoài ra đấy, Hiệp hội báo chí Mỹ (NAA) đã đe dọa sẽ kiện Brave do Ý Định triển khai tác dụng thay thế quảng cáo này, và rõ ràng là những nhà xuất bạn dạng sẽ ko muốn nhận tiền quyên góp từ một công ty đang ở trong trận chiến pháp lý mang họ. Thêm nữa, trường hợp tính tới việc Brave sẽ được hưởng 5% cho mỗi khoản đóng góp – để trả cho cơ sở hạ tầng và việc xử lý – những nhà xuất bạn dạng nhiều sẽ bỏ quan nhiều ý tưởng này.

Mặt khác, giờ mang thể là thời điểm mưu trí để thử làm điều gì đấy như nhau như thế vậy. một nghiên cứu được thực hiện do Cục Quảng cáo Tương tác cho thấy rằng, khoảng 26% người tham gia khảo sát sử dụng những ứng dụng chặn quảng cáo trên desktop và laptop của họ, khoảng 15% sử dụng trên tranh bị laptop. khoảng việc chặn quảng cáo trở nên nhiều nhiều, những nhà xuất bạn dạng sẽ trở nên cởi mở nhiều mang những thỏa thuận marketing nhưng họ từng từ chối vài năm trước.

một tiêu chuẩn của tương lai

ngoài việc mang được nhiều nhà xuất bạn dạng tham gia mang tớ, Brave sẽ phải mang được nhiều người dùng trình duyệt của tớ nhiều. Trọng tâm chính của nó là bảo mật và riêng tư, do vậy việc té sung thêm một dụng cụ mới hơn để theo dõi thói quen thuộc lướt web của bạn sẽ là một lời phải ngược đời. Brave đang phấn đấu để giải quyết mâu thuẫn đấy bằng nguyên tắc ẩn danh nhiều những dữ liệu của bạn trước khoảng nó đi tới những máy chủ của công ty.


So sánh giữa Brave và Safari trên iPhone 6 Plus.

So sánh giữa Brave và Safari trên iPhone sáu Plus.

Tuy nhưng, việc ẩn danh dữ liệu lại ko bảo mật như nhiều người nghĩ. Năm 2007, những nhà nghiên cứu mang thể xác định danh tính từng người dùng của Netflix trong tập dữ liệu ẩn danh nhưng công ty tạo ra. Đây như một phần của dự án cải thiện những thuật toán khuyến nghị của Netflix.

Giải pháp của Brave cho câu đố này là sử dụng mã hóa để gửi tiền quyên góp của bạn tới máy chủ trung tâm nhưng ko luận bàn những thông tin cá nhân, ví dụ như nơi bạn sống hay thời giờ bạn ghé thăm một website khía cạnh nào đấy.

Dữ liệu cá nhân của bạn sẽ ko bao giờ rời khỏi máy tính của bạn.” Eich cho biết. Brave cũng sẽ kết hợp dữ liệu của bạn mang người khác – để ko ai mang thể nhận diện được bạn thông qua việc kết hợp những website đã xem lại mang nhau – và xử lý nhiều tranh bị thông qua một dịch vụ bên tranh bị ba được gọi là Private Internet Access.

Eich cho biết mục tiêu sau cùng của ông là làm cả hệ thống này hoạt động theo một nguyên tắc hoàn toàn phi tập trung, để người đọc mang thể quyên góp cho nhà xuất bạn dạng nhưng không hề dựa trên Brave. nhưng để thiết lập những dòng hệ thống và tiêu chuẩn như thế vậy sẽ phải thời giờ, và Eich cùng công ty của tớ đang quan tâm tới việc nguyên tắc một hệ thống thanh toán vi mô, để mang thể hoạt động ngay vào thời điểm hiện tại.

nguồn: tổng hợp

NO COMMENTS