tranh biện quanh co câu hỏi “học làm cho sao để có lương khởi điểm 2.000 USD?”

0
321

nghi vấn "Em phải học tập và khiến việc như thế nào để có lương khởi điểm 2.000 đô la/tháng?" phát triển thành chủ đề tranh cãi trên mạng thị trấn hội trong những ngày vừa qua.

cần thuê gia sư: https://giasuviet.com.vn/thue-giao-vien-hay-sinh-vien-day-gia-su-tai-nha-cho-con.html

Trong buổi tọa đàm "Vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong thị trấn hội thông tin" diễn ra tại Học viện nhân viên kỹ thuật mật mã chiều ngày 29/11, sinh viên năm 3 lĩnh vực An toàn nguồn tin Phạm Thị Thanh đã đặt câu hỏi cho các nhà tuyển dụng: "Em phải học tập và làm cho việc như thế nào để các nhà phỏng vấn ở đây nhận em vào khiến cho với mức lương khởi điểm 2.000 đô la/tháng?".


Sinh viên Phạm Thị Thanh đặt câu hỏi: Em phải học tập và làm việc như thế nào để các nhà tuyển dụng ở đây nhận em vào làm với mức lương khởi điểm 2.000 đô la/ tháng? (ảnh: Vietnamnet)

Sinh viên Phạm Thị Thanh đặt câu hỏi: "Em phải học tập và khiến việc như thế nào để các nhà phỏng vấn ở đây nhận em vào khiến với mức lương khởi điểm 2.000 đô la/ tháng?" (ảnh: Vietnamnet)

thắc mắc này không chỉ “đốt nóng” bầu không khí hội trường buổi tọa đàm với nhiều tham luận mà còn trở nên chủ đề tranh biện trên mạng phường hội trong những ngày gần đây.

Có vẻ như, thắc mắc của Thanh đã gợi lên một chủ đề rất được phường hội nói chung và người trẻ kể riêng để ý. Trên mạng xã hội, có người đề cập rằng sinh viên Phạm Thị Thanh là một điển hình của những bạn teen có ý thức cầu tiến và tự tín.

Nhưng cũng có người cho rằng nữ sinh này quá tham vọng, thiếu thực tế. Lại có người mạnh tay “ném đá” Thanh rằng cô quá “ảo tưởng sức mạnh” bởi sinh viên mới ra trường có được mức lương 2.000 USD là quá xa vời.

Một trong những người ủng hộ sự tự tin của Thanh là chị Bạch Hoàn. Chị này chia sẻ trên Facebook cá nhân: “Câu hỏi của Thanh khiến tôi nghĩ lại những tháng năm tuổi xanh đời mình. Tôi là con dân cày, nhà nghèo.

Thời trẻ, tôi luôn đau đáu khiến cho sao có được một chỗ làm cho tốt, thu nhập cao để chắt bóp gửi về quê cho ba má. Lương cao, tôi nghĩ rằng đó là ước mơ chân chính của mọi công nhân trên toàn cầu này, chứ chẳng riêng tôi.

Tôi đích thực không thể nào hiểu nổi, tại sao người lớn lại cười cợt ước mơ chính đáng của một giới trẻ.

giới trẻ này chẳng hề hỏi rằng em phải xin việc ở đâu để có lượng 2.000 đô la để bị người lớn mắng nhiếc là loại ảo ảnh, hoang tưởng, là loại chưa làm gì cho thị trấn hội đã đòi hỏi… Bạn ấy hỏi nhà phỏng vấn chứ không nhắc về hoàn hảo sống, các anh chị ạ. Các mọi người không có bản lĩnh đòi hỏi, kiếm tìm và quyết tâm đổi thay, thì cũng đừng vùi dập một que diêm vừa được quẹt lửa".

Một trong những bình luận về câu hỏi của sinh viên Phạm Thị Thanh nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Một trong những bình luận về câu hỏi của sinh viên Phạm Thị Thanh nhận được nhiều sự để ý của cộng đồng mạng.

Thành viên vàng anh bình luận: "Nhà tuyển dụng cần kinh nghiệm tích lũy dần chứ không cần một cô sinh viên mới ra trường toàn tri thức trên giấy. Em ấy đem đến bao lăm lợi ích cho nơi làm việc để nhận lại 2.000 USD?".

Thành viên Phạm Bằng nói: "Cách tốt nhất là bạn ấy đi hỏi chủ đơn vị sẽ sẵn sàng chi trả 2.000 đô la cho một Thợ cần có những tố chất, kỹ năng như thế nào? Xong phát triển thành người kỹ thuật có đủ tố chất, tri thức, kỹ năng, thái độ đó là được. Muốn nhận được mức lương bao lăm thì tạo cho mình trị giá dùng xứng đáng với mức lương đó thôi. Không có gì là dễ dàng".

Thành viên Nguyễn Đức Anh cho rằng: "Giá của mỗi người là do tự họ đặt ra. Còn chẳng hạn họ không xứng đáng với giá đó thì họ sẽ bị đào thải và về với đúng giá trị thực của mình thôi".

Một người bạn của Thanh nói: “Đặt ra ước mơ của mình chằng có gì là sai. Mơ không mất tiền mà. vì sao cứ xoay vòng quanh Báo cáo 2.000 USD khởi điểm khi ra trường mà không Nhận định, trao đổi câu hỏi: Phải làm thế nào? Phải học ra sao? Đó mới là trung tâm của thắc mắc mà.

giả định biết được mình đang đứng ở đâu và cần phải làm gì đừng kể 2.000USD mà 10.000USD cũng có thể đạt được. Tự mình thấy hổ thẹn vì không có ước mong. Vì chẳng hạn có ước mơ sẽ có nỗ lực để đạt được ước mong của mình. Cố lên nhé. phần đông ng ủng hộ Thanh. Bỏ ngoài tai những lời đề cập thiếu tôn trọng nhau đi”.

chủ nhân của câu hỏi gây “sốt” là Phạm Thị Thanh thu nhận toàn bộ lời đáp của dư luận. Cô biết ơn những quan niệm đóng góp và giãi bày trên Facebook cá nhân: “Có tất cả quan điểm trái chiều nhưng không những thế cũng không ít ý kiến đồng thuận, ủng hộ em. Bản thân em khi đưa ra nghi vấn này cũng đã suy nghĩ rất kỹ”.

======>>>> Xem thêm:

http://dungcuhocsinh.net/tim-gia-su-lop-4-o-dau-uy-tin-chat-luong-cao.html

Nguồn: [email]hiepnv1902@gmail.com[/email] tổng hợp

 

 

 

NO COMMENTS