trải nghiệm cuộc sống thường ngày sinh viên tại Hàn

0
245

Hàn Quốc luôn là mảnh đất tràn trề hứa hẹn bên trên màn Hình ảnh, truyền thông và sách vở. Vậy cuộc sống thường ngày sự thật tại Hàn Quốc như thế nào, cuộc sống thường ngày của các du học sinh nước ta ra sao, có quá không giống nhau đối với nước ta hay không?… Hãy cùng Amec giải đáp những câu hỏi của công ty trong bài viết này.

==>> Xem thêm :  http://loptienghan.edu.vn/ 

I. Chỗ ở

có không ít lựa chọn chỗ ở cho sinh viên VN, sinh viên có thể ở cùng gia đình người thân cư trú tại Hàn, thuê chung cư, phòng trọ riêng, hoặc ở tại KTX của trường. Chung cư cao tầng thường có giá cao hơn nhà cá thể 1-2 tầng. tuy nhiên thông dụng nhất với sinh viên là KTX & nhà trọ một phòng với Quanh Vùng để ngủ, sống và nấu ăn tất cả vỏn vẹn trong một phòng. Phòng tại KTX dao động từ $100-200/ tháng tùy vào số người, phòng trọ thường nhu cầu nộp cọc cao and tiền thuê nằm khoảng $500-800/tháng dựa theo độ rộng của phòng.

II. hoạt động

Đời sống hoạt động ở Hàn Quốc khá cao, chuộng hàng nội địa, tỉ giá chênh lệch giữa tiền won & đồng cao…. nhưng unique cơ sở vật chất và dịch vụ cao. cửa hàng có mặt khắp nơi, bày bán phần đông tất cả mọi thứ với giá tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh. không dừng lại ở đó, chuỗi siêu thị thuận tiện cũng là địa điểm đặc biệt quan trọng cho các yêu cầu phẩm như sữa, nước giải khát, mì gói…

==>> Tham khảo:     Lớp tiếng Hàn tại Hải Phòng  

 


Lớp của Vy – học sinh AMEC offline cùng cô giáo sau giờ học

thuận lợi nhất với sinh viên nước ta là chợ một lần cho cả tuần rồi nấu ăn để giảm Ngân sách đối với ăn ở ngoài ($2-5/bữa), hợp khẩu vị với các ai chưa quen được đồ Hàn (đồ Hàn thường ăn kèm với kim chi và rất cay).

Bệnh viện sau đây ship hàng rất chu đáo and tận tình, tạo xúc cảm an tâm and không lo sợ cho bệnh nhân, tuy nhưng Ngân sách bệnh viện and tiền thuốc khá cao.

Thời tiết với khí hậu Hàn đới cũng là trở ngại với các sinh viên VN. Mùa đông rất lạnh, nhiệt độ có thể xuống tới âm độ C & tuyết trắng xóa đường….nhưng Hàn cũng có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông với những nét đẹp rất riêng nên du học viên có thể tận thưởng sắc đẹp của đất nước này quanh năm.

III. Học tập

thời hạn biểu tại mỗi trường khác nhau nhưng hầu hết đều bước đầu học & kết thúc 9h-18h. Mỗi năm thường có hai kỳ học chính và hai kỳ nghỉ: đông and hè. những trường Hàn Quốc rất ngặt nghèo trong các công việc định hình điểm siêng năng do đó việc đến lớp không thiếu & đúng giờ vô cùng quan trọng. Thư viện những trường đại học rất đẹp, hiện đại and liên tục update, chính vì như vậy sinh viên được khuyến khích tới thư viện của trường đọc thêm kỹ năng và kiến thức.

Du học tại Hàn giúp khả năng tiếng đc trở nên tân tiến toàn diện, dễ dãi cho việc tiếp thực hành tiếp xúc, luyện tập, học từ mới,…Tuy nhiên, vì tiếng Hàn đc sử dụng tiếp tục sẽ tạo nên cảm xúc choáng ngợp, gian nan khi bắt đầu học cho du học viên ở những giai đoạn đầu. thế cho nên, có tảng tiếng Hàn xuất sắc trước khi sang Hàn Quốc sẽ là 1 thế mạnh.

IV. Phương tiện giao thông

Phương tiện di chuyển chính and rất được yêu thích nhất tại Hàn Quốc là xe bus và tàu điện ngầm.

Xe bus có 3 loại: bus địa phương, bus xuyên đất nước & bus sân bay. Vé xe buýt có thể trả bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ xe buýt.

Hàn Quốc có hệ thống tàu điện ngầm lớn, thuận lợi, có công dụng đưa hành khách tới khắp nơi. thông báo các điểm đến chọn lựa đc nói bằng tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung & có hướng dẫn rõ ràng tại maps.

không dừng lại ở đó, với mức đắt hơn (2200won/2km), sinh viên rất có thể chọn bắt Taxi tại trạm chờ xe taxi hặc đón đi ngoài đường.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS