TPHCM: giáo viên măng non trúng tuyển nhưng… từ khước nhận việc

0
310

Theo Con số của TP. Hồ Chí Minh, hiện trạng thiếu cô giáo mầm non vẫn chưa được giải quyết do không đủ nguồn ứng cử viên để tuyển dụng cũng như nhiều gia sư không nhận nhiệm sở sau khi đã trúng tuyển.
 

Thống kê việc thiện gia sư tiếng anh nghị quyết 01 về tương trợ giáo dục mầm non của UBND tphcm cho biết, trong 3 năm thực hiện quyết nghị, cho tới hiện tại có 15.735 thầy giáo (GV) mầm non, đối với cán bộ điều hành, GV, nhân viên kỹ thuật hỗ trợ 25% tiền lương/tháng.

1.142 cán bộ điều hành, GV, Thợ trực tiếp giảng dạy đội ngũ trẻ 6-18 tháng nhận hỗ trợ thêm 35% lương/tháng.

Tại TPHCM, nhiều giáo viên mầm non tuyển tuyển nhưng không đến nhiệm sở nhận việc
Tại tp HCM, nhiều thầy cô giáo mầm non tuyển tuyển nhưng không đến nhiệm sở nhận việc

 

Rêng với GV mầm non mới ra trường được tuyển dụng, chế độ hỗ trợ thực hành chỉ mất khoảng 3 năm (từ niên học 2014-2015 đến 2016-2017). Cụ thể, năm đầu tuyển dụng hỗ trợ 100% lương có 451 GV. Năm thứ hai được tuyển dụng có 445 GV nhận chế độ 70% lương, 461 GV nhận 100% lương. Năm thứ ba được tuyển dụng tương trợ 50% lương với 442 GV và 453 GV nhận hỗ trợ 70% lương.

Với chính sách này, trong ba năm qua số GV nghỉ và bỏ việc đã giảm so với trước. Tổng số GV mầm non nghỉ và bỏ việc trong 3 năm qua là 144 người.

cạnh tranh hiện giờ đối với bậc học mầm non của thành phố là dân số tăng nhanh, việc vun đắp trường lớp không theo kịp nhu cầu gửi trẻ; GV ở các trường mầm non công lập còn thiếu do không đủ nguồn ứng viên tuyển dụng, chưa bảo đảm quy định 2 GV/lớp. Chưa nhắc, vẫn còn tình trạng GV không nhận nhiệm sở sau khi trúng tuyển và không ít GV mầm non bỏ việc sau một thời kì ngắn.

Để thu hút và bổ sung nguồn GV còn thiếu, cũng như “giữ chân” GV mới ra trường, Hồ Chí Minh kiến nghị Hội đồng nhân dân đô thị tiếp diễn duy trì thêm 3 năm chế độ hỗ trợ đối với GV mầm non mới ra trường được tuyển dụng.

======>>>> Xem thêm:

http://giasuthandong.com/mot-vai-chuyen-bien-tre-hoc-sinh-thcs.html

Nguồn: [email]hiepnv1902@gmail.com[/email] tổng hợp

 

NO COMMENTS