TPHCM: 4.000 sinh viên tình nguyện “chốt” tại các điểm thi THPT non sông

0
241

Ngày 18/6, gần 3.000 tình nguyện viên đã tham dự lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2017. Dự kiến, 4.000 sinh viên tình nguyện sẽ xuất hiện khắp 114 điểm thi THPT đất nước tại TPHCM để tư vấn, chỉ dẫn và bổ trợ cho những sỹ tử và người nhà trong kỳ thi diễn ra vào ngày 22/6 này.

=====>>> Xem thêm: Dịch vụ gia sư chất lượng cao ở Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

Ông Lê Xuân Dũng, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học viên, sinh viên TPHCM – trưởng ban tổ chức chương trình cho biết thêm trong năm này chương trình có 2 đợt, Trong đó từ thời điểm ngày 18-24/6, sinh viên tình nguyện xuất hiện tại 114 vị trí thi THPT đất nước bên trên địa phận TPHCM để bổ trợ tốt nhất cho những sĩ tử. Theo đó, lực lượng này giải quyết và xử lý những trường hợp liên quan đến thông báo tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, điều tiết giao thông gần các điểm thi.

Như mọi năm, sinh viên tình nguyện tham gia chương trình tiếp sức mùa thi có buổi ra quân hào hứng

Còn đợt 2 chương trình sẽ khởi đầu từ ngày 1-7/8 với 6.000 sinh viên tình nguyện đón, support và chỉ dẫn những thí sinh ngoại tỉnh về TPHCM nộp phiếu điểm xác nhận nhập học vào những trường đại học, CĐ.

Theo anh Dũng, giai đoạn này cũng như với các thời gian trước tại những bến xe Miền Đông, Miền Tây, An Sương & bến xe Chợ Lớn đều sở hữu những đội hình sinh viên tình nguyện đón and hướng dẫn cho các sỹ tử, người nhà. không chỉ thế, tại các trường đại học, CĐ sinh viên tiếp sức mùa thi sẽ hướng dẫn nộp hồ sơ, bố trí chỗ ăn ở cho các thí sinh. những sỹ tử cũng biến thành được khuyến mãi ngay maps, vật phẩm thiết yếu.

niềm vui một sinh viên tình nguyện

trong năm này, Ban tổ chức phối cùng những cơ quan, đơn vị tác dụng của thành phố như: Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công An TPHCM; ban quản trị những bến xe để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia; kết hợp ngặt nghèo với các trường đại học, Cao Đẳng để tổ chức tác dụng giai đoạn bổ trợ thí sinh nộp hồ sơ vào trường.

năm nay, gần 10.000 sinh viên tham dự Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2017

Ông Lê Xuân Dũng cũng share thêm rằng đối với những sỹ tử có hoàn cảnh gian nan sẽ được các tình nguyện viên bổ trợ, trợ giúp về đi lại, ăn ở. Nếu trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ, các thí sinh này cũng rất được lập danh sách để có các hiệ tượng bổ trợ tiếp sau như cấp học bổng…

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS