TP.HCM: bố mẹ các em học trò nghi vấn THPT Nguyễn Khuyến nâng cao thu phổ thông khoản

0
408

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa nhận được phản ánh của chị Lưu Thị Liên Anh (quận Tân Bình, TP.HCM) về việc trường THPT Nguyễn Khuyến, Q.10, TP.HCM xuất hiện nhiều khoản thu tiền học trò lạ thường.

Cụ thể, chị Liên Anh nêu: Hồi đầu năm lớp 10 (tháng 8/2014), lúc chị tới trường để tìm gia sư giỏi đóng tiền cho con vào học tại trường Nguyễn Khuyến, nhìn thấy khoản tiền “Sổ liên lạc điện tử” (70.000 đồng/năm) , chị Liên Anh ko muốn đóng khoản tiền này, dokhông giúp ích được cho chị trong việc quản lý con đang học ở trường.

Thế nhưng, lúc chị hỏi lại kỹ thuật văn phòng của trường không đóng với được ko, thì nhận được câu tư vấnkhông được. giả dụ ko đóng, con trai của chị Liên Anh sẽ ko được hoàn tất hồ sơ đóng tiền để vào lớp học.

Thêm nữa, dù con của chị Liên Anh đã được người quen tặng đồng phục thể dục của trường, chị không nhu cầu sắm đồng phục mới, nhưng nhà trường vẫn bắt bắt buộc sắm (hơn 100.000 đồng/bộ). 1 nhân viên văn phòng của trường đã tư vấn của chị là đồng phục của năm nay khác các năm trước. tuy nhiên, khi vừa bước ra khỏi cổng trường, chị Liên Anh hỏi thăm những học trò của trường thì được trả lời là đồng phục thể dục năm nay hoàn toàn ko khác gì so mang các năm trước.

học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến làm bài thi HK1 sáng ngày 16/12 (Ảnh: T.P)

đến kỳ họp bố mẹ các em học trò đầu năm, những bố mẹ các em học trò được thông tin đóng tiền 490.000 đồng, nâng cao lên so mang tháng 8, chỉ mang 370.000 đồng. Đem nghi vấn này hỏi thầy giáo chủ nhiệm thì Phụ huynh được tư vấn tiền nâng cao tiết, mà bố mẹ các bạn học sinh cũng khôngtăng tiết là nâng cao tiết gì, lý do trên thực tiễn các học trò không được học nâng cao tiết.

Sang tới tháng 10, bố mẹ các bạn học sinh lại phải đóng tiền học nâng cao hơn, 520.000 đồng do với thêm khoản tiền học phòng lab. Mà trong kỳ họp bố mẹ các em học trò học sinh đầu năm, trường THPT Nguyễn Khuyến hoàn toàn ko thông báo bố mẹ học sinh là sẽ phải đóng tiền học phòng lab.

Tháng 11, số tiền bố mẹ học sinh phải đóng lại tăng hơn nữa, 695.000 đồng, thêm khoản hơn 200.000 đồng bạc bắt bố mẹ các bạn học sinh đóng hỗ trợ lớp học gắn camera ở hành lang, kiểm tra học sinh bỏ học.

Theo chị Liên Anh cho biết, đây là 1 khoản tiền vô cùng bất hợp lý, hội bố mẹ học sinh học trò hoàn toàn không được tham khảo, lấy quan điểm hay thông qua. Trong trường hợp này, bố mẹ học sinh học trò cảm thấy rất rấm rứt, bởi vì rõ ràng mình đang bị ép buộc đóng tiền nguyên nhân ko được ưng chuẩn quan điểm trong khoảng trước.

thổ lộ quan điểm của Chúng tôi, chị Lưu Thị Liên Anh cho rằng: trường học nên một sự thỏa thuận rõ ràng bố mẹ học sinh trong kỳ họp bố mẹ các bạn học sinh học trò trong ngày đầu niên học, những khoản tiền nào Phụ huynh phải đóng thì nên thông tin trước, và chỉ thu đúng các khoản tiền đấy trong suốt niên học, chứ ko phải thu tùy luôn thể, ‘phụ huynh giống như là chui vắt sữa’.

Hiệu trưởng phủ nhận thông báo trường lạm thu

Để khiếncác nghi vấn của chị Liên Anh – một bố mẹ các em học trò của học trò khối lớp 10, sáng ngày 16/12, PV báo Giáo dục Việt Nam đã với cuộc đàm luận với thầy Nguyễn Xuân Thảo – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến, Q.10, TP.HCM.

Qua công đoạn đàm luận sở hữu PV, thầy Thảo đã phủ nhận thông tin mà chị Lưu Thị Liên Anh đưa ra, và cho rằng trường Nguyễn Khuyến luôn thu đúng, thu đủ mang các gì kế hoạch đã đề ra trong khoảng đầu năm, chứ chẳng hề lạm thu, tùy tiện như bố mẹ các em học trò phản ảnh.

Để chứng minh cho những điều mà tớ vừa nhắc, thầy Thảo đã chủ động cung cấp cho Tôi 1 bảng công khai danh sách những khoản tiền cần đóng hàng tháng của học sinh cả 3 khối (10,11,12)

======>>>> Hãy tham khảo bài viết hay:

gia sư giỏi

Nguồn: Tổng hợp

NO COMMENTS