TP. hà Nội ban đầu tuyển sinh online đầu cấp, 6 SV Y dược bị đuổi học vì gian lận hồ sơ

0
270

từ ngày 15/6, Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tuyến đầu cấp 2017; Lần đầu tiên 4 trường đại học nước ta đạt kiểm định quality quốc tế; 6 sinh viên Y dược bị đuổi học vì gian lận hồ sơ… là các thông tin thời sự giáo dục nổi trội tuần qua.

=====>>> Xem thêm: Gia sư tại nhà uy tín số 1 Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

Lần đầu tiên 4 trường ĐH VN đạt kiểm định chất lượng nước ngoài

Ngày 12/6, ĐH Bách khoa TP. hà Nội cùng ĐH xây đắp, đại học Bách khoa Thành Phố Đà Nẵng và ĐH Bách khoa TPHCM được công hội cấp cao đánh giá nghiên cứu & giáo dục ĐH (HCERES) của Pháp ra tóm lại đánh giá đạt chuẩn chỉnh kiểm định trường ĐH với hiệu lực hiện hành 5 năm.

đấy là event được ghi nhận lần đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học việt nam, việc kiểm định trường đại học được tiến hành bởi một đội nhóm chức kiểm định quốc tế.

HCERES đc thành lập theo luật số 2013-660 ngày 22/7/2013 bên trên cơ sở Cơ quan đánh giá phân tích & giáo dục đại học Pháp (AERES) & kế thừa những hoạt động vui chơi của cơ quan này. HCERES là tổ chức định hình and kiểm định unique giáo dục đại học hòa bình có nghĩa vụ định hình các cơ sở đào tạo và giảng dạy đại học, những tổ chức nghiên cứu và phân tích và các chương trình huấn luyện và đào tạo.

 

Trường ĐH Bách Khoa thủ đô hà nội là một 4 trường đại học VN lần trước tiên đạt kiểm định quality nước ngoài

HCERES là thành viên chính thức của hiệp hội đảm bảo an toàn quality giáo dục ĐH âu lục (ENQA) and Bộ tiêu chuẩn and hướng dẫn về bảo đảm an toàn quality (ESG) trong hệ giáo dục ĐH châu âu (EHEA). ngoài những cơ sở giảng dạy and phân tích của Pháp, HCERES còn tham dự đánh giá những cơ sở huấn luyện và đào tạo and nghiên cứu của những giang sơn thuộc EHEA. Trung bình hàng năm HCERES đánh giá và kiểm định 50 cơ sở huấn luyện và đào tạo, tổ chức nghiên cứu; 630 đơn vị nghiên cứu; 600 chương trình huấn luyện và đào tạo đại học; 300 chương trình đào tạo thạc sĩ and 70 chương trình đào tạo và huấn luyện tiến sĩ.

HCERES cũng đã tiến hành đánh giá & kiểm định nước ngoài đối với các trường ĐH nước ngoài, các tổ chức giáo dục của Pháp ở nước ngoài, những đơn vị nghiên cứu và phân tích hỗn hợp nước ngoài.

Bộ tiêu chuẩn của HCERES dùng cho định hình những cơ sở giáo dục ĐH và nghiên cứu và phân tích ở quốc tế gồm 6 lĩnh vực: Chiến lược & quản trị (sứ mạng, chiến lược cách tân và phát triển, tổ chức triển khai chiến lược, truyền thông); huấn luyện và đào tạo and phân tích khoa học (chính sách huấn luyện và giảng dạy, phân tích, những loại hình huấn luyện và giảng dạy đáp ứng của người học); công việc giảng dạy and kim chỉ nan hội nhập nghề nghiệp và công việc (môi trường học tập and quản trị đào tạo); quan hệ đối ngoại; quản trị & điều hành (hệ thống tài chính, gia sản, lực lượng lao động, hệ thống thông tin); chất lượng and đạo đức (chính sách đảm bảo unique, đạo đức trong đào tạo và giảng dạy & nghiên cứu).

TP. Đà Nẵng “tuýt còi” trường dạy bồi dưỡng thi chọn học sinh xuất sắc trong hè

Phòng GD-ĐT quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa yêu cầu trường THCS Nguyễn Huệ dừng những chương trình ôn tập hè cho học viên của trường này do có những content không phù hợp với chủ trương của ngành.

Theo thông báo của trường THCS Nguyễn Huệ, trong dịp hè 2017, trường tổ chức lớp bồi dưỡng học sinh (HS) xuất sắc and lớp học thêm nâng cao các môn Toán, Ngữ Văn, Lý, Hóa, Tin học… với mức học phí là 200.000 đồng/tháng/HS. Riêng môn Anh văn là 400.000 đồng/tháng/HS. Trường này cũng thông tin sẽ tổ chức thi chọn HS tốt để bổ sung đội tuyển HS tốt của trường; and HS nào không tham gia bồi dưỡng hè thì không đc tham gia đội tuyển HS tốt của trường năm học 2017 – 2018.

mừng đón thông báo hoạt động tổ chức dạy thêm, học thêm trong hè của trường học bên trên địa phận, bà Trần Thị Thúy Hà – Trưởng Phòng GD-ĐT quận Hải Châu cho rằng việc tổ chức dạy thêm, học thêm ngay tại trường and mức học phí như thế là thích hợp. tuy nhiên, việc nhà trường tổ chức thi chọn HS xuất sắc từ những HS học hè và nêu HS nào không tham dự bồi dưỡng hè thì không được tham dự đội tuyển HS xuất sắc của trường là “phản cảm”. Vì như vậy là bắt buộc HS phải học bồi dưỡng trong hè tại trường thì mới được thi chọn vào đội tuyển HS giỏi của trường; trong lúc theo chủ trương của ngành, việc học thêm dạy thêm là tự nguyện. Thậm chí, ngành GD thành phố đã có chủ trương trả lại trọn vẹn 3 tháng hè cho HS.

từ ngày 15/6, Hà Thành bắt đầu tuyển sinh online đầu cấp 2017

thời hạn đăng ký tuyển sinh online đầu cấp của Hà Nội bắt đầu từ ngày 15/6 đến hết 26/6. nhằm mục đích tránh thực trạng bị quá tải do lỗi mạng, Sở GD&ĐT Hà Nội Thủ Đô đã phân bổ thời gian nhận đăng ký dự thi của từng cấp học.

Ông Phạm Văn Đại – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thủ đô hà nội cho biết thêm, hiện tại công tác sẵn sàng đã được những Phòng Giáo dục cùng với những cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện với rất đầy đủ khối hệ thống trang dòng thiết bị, sẵn sàng giao hàng cho việc nộp hồ sơ qua mạng của cha mẹ.

Năm học 2017 – 2018, TP. hà Nội dự kiến tuyển khoảng 452.000 trẻ mẫu giáo, 145.000 học viên lớp 1 và gần 109.000 học viên lớp 6.

Vị phó Giám đốc Sở nhấn mạnh: “Phần mềm tuyển sinh trực tuyến đã căn bản hoàn thiện. những thủ tục để đăng ký xét tuyển theo như hình thức trực tuyến đã đc thử nghiệm khá trơn tru and dễ thao tác. những bậc cha mẹ chỉ cần làm theo đúng chỉ dẫn & có thể an tâm rằng, hồ sơ nộp sẽ tới đúng Địa chỉ cửa hàng khi trong lúc làm giấy tờ thủ tục đều có comment, chứng thực từ phía nhà trường”.

Năm học 2017 – 2018, toàn thành phố dự kiến tuyển khoảng 452.000 trẻ mẫu giáo, 145.000 học viên lớp 1 & gần 109.000 học sinh lớp 6.

những trường mầm non, tiểu học & THCS bên trên địa bàn vận dụng thống nhất & duy nhất một cách thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp. Có nghĩa là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND cấp quận, huyện, thị xã luật pháp theo từng năm học.

Hiệu trưởng thu tiền chế độ của học viên trái quy định

Ngày 15/6, ông Nguyễn Phúc Phận – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum cho biết thêm, Sở vừa có văn bản về sự nhu yếu ông Lý Thế Quyền (Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum) hoàn trả lại 376 triệu đồng tiền dạy phụ đạo cho học sinh trái luật pháp.

Trước đó, giáo viên trong trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum bức xúc việc ông Quyền tổ chức thu tiền dạy phụ đạo trái điều khoản, có dấu hiệu vi phạm lao lý đã làm đơn tố cáo lên cấp trên.

 

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Kon Tum

sau khoản thời gian xác định, tác dụng cho thấy: Năm 2016-2017, ông Quyền chỉ huy giáo viên trong trường dạy phụ đạo cho 307 em học viên khối lớp 10, 11 and thu 100 nghìn đồng/em/tháng. Riêng học viên khối lớp 12 có 114 em, trường này dạy phụ đạo và ôn thi trung học phổ thông quốc gia từ tháng 9/2016 đến tháng 3/2017 nên thu 800 nghìn đồng/em/tháng.

Theo anh Phận, việc thu tiền phụ đạo trên là trái luật pháp vì số tiền này đc ông Quyền chỉ huy giáo viên chủ nhiệm trừ tiền cơ chế hàng tháng (920 nghìn đồng/em/tháng) do nhà nước bổ trợ học sinh dân tộc thiểu số.

6 sinh viên Y dược bị đuổi học vì gian lận hồ sơ

Sau công việc hậu kiểm, trường đại học Y dược TPHCM phát hiện 6 sinh viên dạng ưu ái cử tuyển không phải là con trẻ đồng bào dân tộc thiểu số mà là kẻ Kinh. Nhà trường đã có đưa ra quyết định buộc thôi học so với các sinh viên này.

vừa mới đây, PGS-TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng trường ĐH Y Dược TPHCM đã ký phát hành đưa ra quyết định số 1230/QĐ-ĐHYD buộc thôi học 6 sinh viên của tỉnh Bình Phước đang theo học tại trường này trong năm học năm 2016-2017 vì không tồn tại tên trong danh sách đc tỉnh này cử tới trường.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS