Top 3 quỹ học bổng Chính phủ uy tín từ Mỹ, Anh, Australia nếu như muốn du học, bạn có thể tham khảo

0
230

nếu còn muốn du học, chúng ta có thể tham khảo các học bổng uy tín như Fulbright, Mỹ; Chevening, Anh hay học bổng Australian Awards Scholarships của Australia.

Học bổng Fulbright (Mỹ)

đó là chương trình bàn bạc nước ngoài giữa Chính phủ Mỹ với 155 tổ quốc trên thế giới, dành riêng cho học viên có thành tích cao muốn theo học hệ Thạc sĩ hoặc TS tại Mỹ.

=====>>> Xem thêm: Gia sư tại nhà uy tín số 1 Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

Mỗi năm, ước tính có khoảng 18.000 học bổng đc trao cho các ngành học, Trong số đó có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế. Học bổng này bổ trợ tài chính toàn phần cho sinh viên suốt cả khóa huấn luyện và đào tạo, bao hàm tiền học phí, tiền sách, vé máy bay, Chi tiêu cuộc sống và cả bảo hiểm sức đề kháng.

nhu cầu để xin học bổng Fulbright: Là công dân VN, đã giỏi nghiệp đại học. Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm kể từ lúc giỏi nghiệp ĐH đến thời điểm nộp hồ sơ. Điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79 hoặc IELTS 6.5 còn giá trị sử dụng.

phương pháp ứng tuyển: Mọi ứng viên đều phải Đặt Hàng Online tại đây.

 

 

Học bổng Fulbright là chương trình luận bàn quốc tế giữa chính phủ Mỹ với 155 tổ quốc trên trái đất.
 

Học bổng Chevening (Anh)

đấy là chương trình học bổng trái đất uy tín của Chính phủ Anh. Nó đc tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Anh, khối thịnh vượng chung & các tổ chức đối tác, giành riêng cho sinh viên khoảng 130 đất nước. số lượng sinh viên được nhận mỗi năm là khoảng 1.000 cho bậc sau đại học, chủ yếu là chương trình 1 năm lấy bằng Thạc sĩ.

Chevening dành riêng cho đối tượng người tiêu dùng có năng lượng trở thành chỉ đạo tương lai trong số ngành nghề Thương mại dịch vụ, Khoa học, kinh tế, Chính trị, Báo chí and media, Quốc phòng, Quyền con người, trở nên tân tiến & đổi khác khí hậu.

Để xin học bổng này, bạn cần là những sinh viên xuất sắc nghiệp có phẩm chất cá thể, trí tuệ thiết yếu cho việc lãnh đạo. Chevening bổ trợ tất cả Chi phí cho học viên trong thời gian học tập and sinh hoạt. thời hạn nhận hồ sơ từ tháng 8-11 hàng năm.

nhu yếu để xin học bổng: Là công dân VN & có ý định quay về nước ít nhất hai năm sau khi xong khóa đào tạo và huấn luyện. Có bằng ĐH từ loại khá trở lên, ưu tiên xét tuyển sinh viên giỏi, tốt. Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm thao tác làm việc. vừa lòng 1 trong những nhu yếu tiếng Anh: IELTS 6.5, TOEFL iBT 79, Pearson PTE Academic58. Ứng tuyển vào 3 khóa huấn luyện và đào tạo có đủ ĐK khác nhau tại trường ĐH ở nước anh. Chưa từng học tại anh quốc theo bất cứ chương trình học bổng chính phủ nào trước đây.

phương thức ứng tuyển: Mọi hồ sơ đều nộp trực tiếp qua trang web bắt đầu sau đây.

 

 

 

 

Hiện, nhiều học viên, sinh viên nước ta gặp gỡ khó khăn khi xin học bổng vì thiếu nhu cầu tiếng Anh.
 

Học bổng Australian Awards Scholarships (AAS)

đó là học bổng toàn phần khét tiếng đc tài trợ bởi Chính phủ Australia cho các thế hệ lãnh đạo tương lai, nhằm biến đổi và làm ra kết nối giữa VN và Australia. AAS trao dựa trên thành tích học tập với sự minh bạch & đánh giá công bằng.

Có khoảng 80 suất học bổng bậc thạc sĩ đc trao mỗi năm cho 3 nhóm đối tượng người dùng chính: viên chức nhà nước trung ương & địa phương, các cá nhân làm việc cho tổ chức phi chính phủ tại việt nam hoặc những doanh nghiệp tỉnh, học giả, nhà phân tích.

nhu yếu để xin học bổng:

– Là công dân việt nam, đang cư trú ở việt nam tại thời điểm nộp hồ sơ.

– Không kết duyên hoặc có đính hôn với người mang quốc tịch Australia hay New Zealand tại bất kỳ thời điểm nào của quá trình xin học bổng, nộp đơn, tuyển chọn and đến lớp.

– Không đang giao hàng trong quân đội.

– Có bằng đại học chính quy.

– Thuộc 1 trong những 3 nhóm đối tượng: nhân viên công chức nhà nước cấp quận huyện, tỉnh. cá thể khiến cho những tổ chức phi chính phủ VN, những công ty cấp tỉnh (không phải các công ty ở thành phố lớn). các viên chức cơ quan Trung ương; giảng viên, nhà phân tích.

– cam kết trở lại nước ta thao tác làm việc ít nhất 2 năm sau khi dứt khóa huấn luyện và đào tạo.

– Có ít nhất hai năm kinh nghiệm thao tác ở việt nam, ứng viên có hoàn cảnh gian truân chỉ cần 12 tháng kinh nghiệm thao tác.

– đáp ứng các nhu yếu riêng nếu xin học Thạc sĩ nghiên cứu và phân tích.

– Không xin học hệ Cử nhân, hay như là một bằng cấp ở hệ tương đồng bằng tối đa hiện tại đang có. Nếu ứng viên đã có bằng Thạc sĩ, sẽ không thể xin học một bằng Thạc sĩ thứ hai, dù ở nghành khác.

– Có điểm IELTS từ 6.0 – 7.0 tùy nhóm đối tượng người sử dụng (hoặc TOEFL iBT tương đương).

cách thức ứng tuyển: những ứng viên nộp hồ sơ online tại trang web OASIS. tìm hiểu thêm về các tài liệu cần phải có and hướng dẫn nộp hồ sơ tại đây.

Hiện, nhiều học viên, sinh viên VN gặp gian nan khi xin học bổng vì thiếu nhu yếu tiếng Anh. Cả 3 học bổng này đều yêu cầu TOEFL iBT hoặc IELTS. đa số mọi cá nhân chọn lựa IELTS vì chứng chỉ này phổ biến hơn. Mức điểm nhu yếu nằm trong tầm 6.5 – 7.0 IELTS nhưng nếu càng có số điểm cao, ứng viên càng có ích thế.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS