Tổng quan về máy cắt kim loại Laser CNC là phương pháp số 1 cho nhu yếu Gia Công

0
266

Sử dụng máy cắt kim loại Laser CNC hiện nay đang là chiêu thức số 1 cho nhu yếu Gia Công cắt-khắc kim loại bởi các ưu thế hoàn hảo và tuyệt vời nhất của chính nó. vì thế, việc trang bị máy cắt Laser chất lượng cao là hướng đi đúng đắn so với các quý khách hàng mong muốn Gia Công kim loại đòi hỏi sự đúng đắn, năng suất và đảm bảo an toàn tính kinh tế.

Máy   địa chỉ cắt laser kim loại chính là chọn lựa lý tưởng thay thế cho việc ứng dụng những công nghệ cũ như cắt Plasma hay Oxy-Gas. Hãy cùng Lasercut tìm hiểu tổng quan về máy cắt kim loại Laser CNC để sở hữu cái nhìn rất rõ hơn về công nghệ Gia Công cơ khí văn minh này!

Máy cắt kim loại Laser CNC càng ngày càng được ứng dụng thoáng rộng

1/ reviews sơ lược về máy CNC & công nghệ cắt kim loại bằng Laser

Loại máy Gia Công CNC sử dụng công nghệ Laser là phương pháp cắt kim loại hiện đại nhất hiện nay. Để chi tiêu một cái máy cắt Laser CNC, các doanh nghiệp nước ta đang phải nhập khẩu những cái máy cắt Laser CNC từ những nước khác với giá thành cao. Nếu mua những dòng sản phẩm có xuất xứ rẻ từ TQ thì quality máy thường không được bảo đảm an toàn và phát sinh giá thành quản lý rất lớn.

hầu hết những máy cắt Laser CNC bên trên thị trường hiện nay sử dụng Laser CO2 hoặc Laser Fiber với nguyên lý tương tự nhau.

Sơ đồ nguyên tắc cắt bằng tia Laser.

  • Một chùm tia tích điện cao được sinh ra bởi máy phát Laser sẽ đc tập kết lên mặt phẳng chi tiết tối ưu nhờ khối hệ thống thấu kính.
  • Chùm tia này đốt nóng nguyên liệu và tạo thành một vùng nguyên liệu nóng chảy toàn bộ, thường có đường kính bé hơn 0,5mm).
  • Phần nguyên liệu nóng chảy bị bán ra khỏi vùng tối ưu bởi một dòng khí có áp lực cao, đồng trục với chùm tia Laser. Đối với cùng một số loại nguyên vật liệu thì dòng khí này làm bức tốc công việc cắt bởi tác động hóa học & lý học.

Vùng nguyên liệu bị nóng chảy toàn cục được dịch chuyển dọc theo mặt phẳng cụ thể theo một quỹ đạo & sinh ra vết cắt. hoạt động này được thực hiện bằng phương pháp di chuyển chùm tia Laser hội tụ nhờ khối hệ thống gương CNC hoặc hoạt động cơ khí tấm nguyên liệu theo hai phương X-Y bên trên bàn máy CNC. cũng đều có máy xây dựng cả hai loại chuyển động này, khi đó chùm tia Laser được dịch chuyển theo một phương và chi tiết tối ưu được dịch rời theo phương còn lại. Ngoài ra, những hệ thống tự động hóa hoàn toàn có thể chấp nhận được cắt đc các hình dáng 3 chiều với độ chính xác gần như hoàn hảo nhất.

====>>> Tham khảo :  gia công thép

2/ đánh giá cụ thể về máy cắt Laser CNC Fiber – CO2:

Máy cắt Laser Fiber CNC được coi rất to lớn bởi các phần mềm nó mang tới

Giá máy: Máy cắt Laser Fiber có Ngân sách chi tiêu đầu tư lúc đầu cao hơn đối với máy cắt Laser CO2, mặc dù sau khoảng 2 năm quản lý và vận hành thì tính cả Chi phí máy & giá cả quản lý và vận hành, bảo dưỡng của 2 máy là ngang nhau do Ngân sách quản lý và vận hành & bảo dưỡng của sản phẩm cắt Laser CO2 cao hơn đối với máy cắt Laser Fiber.

nguyên vật liệu cắt: Máy cắt Laser CO2 cắt được phần đông kim thải trừ các loại nguyên liệu có độ phản quang cao như đồng thau, nhôm… Máy cắt Laser Fiber rất có thể cắt được tất cả những kim loại, kể cả những kim loại màu mà máy CO2 không cắt đc.

tốc độ cắt: gia tốc cắt của máy cắt Laser Fiber khi tối ưu kim loại tấm dưới 5mm và nguyên vật liệu có độ phản quang cao nhanh gấp 3 lần đối với máy cắt Laser CO2 & quality đường nét cắt cũng giỏi hơn nhiều. chính vì vậy ở nhu yếu cắt kim loại từ 5mm trở xuống thì chọn lựa máy cắt Laser Fiber là việc chọn lựa tuyệt vời. tuy nhiên ở độ dày càng lớn thì unique cắt and tốc độ cắt của dòng sản phẩm cắt Laser Fiber thấp hơn so với máy cắt Laser CO2. tuy nhiên, máy cắt Laser Fiber cũng vẫn hoàn toàn có thể cắt đc những loại vật liệu có độ dày lớn.

unique cắt: unique cắt các loại nguyên liệu mỏng tanh từ 5mm trở xuống của sản phẩm cắt Laser Fiber vượt trội hơn hẳn so với máy cắt Laser CO2, and đường nét cắt gần như hoàn hảo, rất mịn. tuy vậy, ở độ dày lớn thì máy cắt CO2 rất có thể sẽ phù hợp hơn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS