Tính chất và đặc điểm của vải cốt tông, ưu điểm yếu kém

0
279

gần như khi xuất khẩu các mặt hàng thời trang và năng động ăn mặc quần áo dành riêng cho (người lớn hay Trẻ em) thì các thị trường khó tính bật nhất trên thế giới là thị trường Nhât Bản, thị trường âu lục ( EU), thị trường Mỹ thì điều thứ 1 những quốc này lựa chọn nguyên liệu gần như là hàng đúng 100% cốt tông ( đặt biệt chú trọng là quần áo dành cho trẻ em).

Như các bạn trẻ đã biết thì khi may những mặt hàng thời trang và năng động thì loại vải bằng vải đúng hàng 100% cốt tông nó sẽ vô cùng đặc biệt quan trọng tới chất lượng cũng như hiệu ứng của những người mặc như thế nào. Nó còn là sự việc uy tín của các đơn vị marketing các món đồ thời trang đối với dùng sản phẩm lâu dài của quý khách.

các bạn trẻ ngày nay thường hay khoác trên mình các loại áo thun vừa đẹp vừa thời trang được gán mác là 100% cotton vậy mang bao giờ những người tiêu dùng tự hỏi tính chất của vải cotton là gì và vải cốt tông có đặc điểm như thế nào ? ưu nhược điểm của chất liệu vải cotton này là gì ?. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho những người tiêu dùng các thắc mắc xoay về chất liệu đặc trưng này.

Tính chất và đặc điểm của vải cốt tông :

 • Tính chất vật lý của vải cốt tông : sở hữu độ mềm, mịn và dễ bị nhăn lúc vò.
 • Tính chất hóa học vải cốt tông : Khác với những chất liệu vải pha khác là khi đốt lâu tàn hơn và không trở nên quéo do thành phần tạo nên là từ thoải mái và tự nhiên (Sợi, Gỗ) cần lúc cháy sẽ bay mùi gỗ ko bay mùi nhựa, sở hữu màu sắc hồng lúc cháy hết sử dụng tay bóp sẽ mịn và tan sạch.

Đặc điểm chung của vải cotton : Vì những tính năng ưu tú và nổi bật như cấu tạo từ chất rất tốt, thấm các giọt mồ hôi, đa dạng, bền, khi giặt đem đi phơi khô nhanh chóng. có tác dụng thấm những giọt mồ hôi, hút ẩm, hạ nhiệt và khiến mát khung hình.

Vải cotton thường được chia thành mấy chiếc sau đây :

 • 100% cốt tông :
 • các nhà công nghệ gọi sợi bông là (sợi xenluloxo ). Mà Sợi cotton có xuất phát từ sợi của quả bông thiên nhiên tạo nê. với những sản phẩm như áo phông thun được thiết kế bởi gia công bằng chất liệu cốt tông 100% thì có khả năng thấm hút các giọt mồ hôi cực tốt, rất ưng ý với kiểu thời tiết nhiệt đới nóng bức như của việt. Nhưng ngân sách của chính nó lại ko hề rẽ 1 chút nào. Vải cốt tông hoàn toàn có thể gọi là món đồ cao cấp. Chỉ những những tên thương hiệu nức danh đánh về chất số lượng hàng hóa thì mới sử dụng làm từ chất liệu là loại vải này để chuyên dụng cho may mặc hay may túi xách tay.
 • CVC (hay gọi là cotton 65/35) :
 • Sợi vải pha này được mang cả tính chất của hai loại sợi cấu thành buộc phải nó, chính là sợi PE và sợi cốt tông. Thành phần chính của loại vải CVC bao gồm 65% là xơ cốt tông và 35% còn lại là xơ PE. ngân sách của loại vải này vẫn còn đó quá cao, vì có làm từ chất liệu của cốt tông ở mức cao chiếm đến 65%, CVC thường dùng để may áo cao cấp.
 • TC (hay gọi là cốt tông 35/65, hoặc Tixi) :
 • đó chính là làm từ chất liệu trung bình dùng làm áo phông thun, và chất liệu vải này rất hay được quan tâm trong ngành may mặc ngày nay.Thành phần của chất liệu vải này bao gồm 35% là xơ cốt tông và 65% còn lại là xơ PE. mang công thức và tỉ lệ pha như thế thì người sử dụng vẫn còn đấy với cảm giác ngoài độ quyến rũ và mềm mại của vải thì còn cảm nhận thấy độ “đứng vải” của PE.
 • tham khảo : sỉ quần áo
 • PE ( Polyeste, hay được gọi là Pê- E ) :
 • những sản phẩm được làm từ chất liệu vải PE này thường sở hữu độ bền cực cao và ít bị nhàu và vải không trở nên co lại trong quá trình dùng, giá thành lại tương thích bởi vậy chất liệu vải này hay được sử dụng rất phổ biến bây giờ. Thành phần của vải là 100% sợi PE,

Ưu điểm yếu của vải cốt tông :

điểm mạnh : giá cả tương đối rẻ sở hữu những mặt hàng sở hữu pha có những loại sợi khác, có độ bền cao, lúc giặt nhanh chóng khô. chức năng hút ẩm, thấm những giọt mồ hôi, giảm nhiệt, mang lại sự tha hồ cho người mặc.

nhược điểm : có những món đồ với phần trăm cốt tông cao thì ngân sách hơi cao, nhìn thiết kế trông vải cứng, tạo cho người dùng có hiệu ứng khô, thích hợp cho phái mạnh hơn nữ mình vải cứng, chi phí cao, có cảm giác khô, chỉ dành được sự ưu ái của quý khách hàng phái mạnh. các nhà sản xuất đã cố gắng khắc phục những nhược điểm này bằng cách pha thêm sợi Spandex vào thành phần vải cốt tông để tạo được sự mềm mại cho những đường cong mê hồn đối với các quý khách là nữ giới.

Tóm lại : vải cốt tông là chất liệu được dùng phổ cập nhất trong may mặc. Vì những tính năng nổi bật như gia công bằng chất liệu hơi giỏi, thấm mồ hôi, đa phần giá cả tương đối mềm, đa chủng loại, giặt nhanh chóng khô và lâu hỏng nếu biết cách sử dụng.

NO COMMENTS