Tin bên lề khi sử dụng điện trong gia đình

0
352

Một số lưu ý khi sử dụng điện trong gia đình là việc cần làm sửa máy bơm nước, khi các tình trạng cháy nổ nhà do bất cẩn của con người khi dùng thiết bị điện và việc cháy nổ cũng liên can đến điện là do màng lưới dây điện bị hỏng hoặc hệ thống điện quá tải.

 Điện là nguồn năng lượng đẵn của con người nhưng chúng cũng là tác nhân dẫn đến cái chết của nhiều người, vì vậy đừng đùa với điện. Để đảm bảo an toàn cho gia đình hãy xem dưới đây là một số lưu ý cho các hộ gia đình khi sử dụng điện – thiết bị điện.

Một số lưu ý khi dùng điện trong gia đình

che đậy toàn bộ dây điện bằng ống bảo vệ an toàn nếu có xảy ra bất kỳ sự cố cháy nổ cũng không hề ảnh hưởng tới gia đình bạn. Ổ cắm nên chọn loại có lớp nhựa bảo vệ không cho phép trẻ mỏ cho tay vào ổ điện, nên đặt vị trí ổ cắm cao hơn tầm với của trẻ nít là an toàn nhất.

Cần giáo dục cho trẻ về sự hiểm nguy của điện để phòng tránh, không cho phép sử dụng kim khí chọc vào ổ cắm, chơi xa nơi có dây điện…

tuyển lựa dây điện có tiết diện tốt

Có thể truyền tải điện đến các thiết bị điện trong nhà, không để tình trạng quá tải xảy ra, sẽ rất nguy hiểm. Hạn chế mối nối dây điện, nếu có thì chỉ là trợ thì. Nếu phát hiện dây điện quá nóng hoặc bị nứt hay bị chuột cắn  thì thay dây điện nhanh còn kịp.

Nên cách ly hệ thống điện với nơi thường có nhiều nước như ở nhà tắm, nơi rửa chén bát, nơi nấu ăn… Cái này là công đoạn lắp đặt điện nước khi mới lắp đặt hệ thống điện trong nhà, cần được các đội thợ xử lý cho bạn một cách hợp lý và an toàn cho gia đình.

Xử lý cảnh huống cháy chập điện.

Nếu có tiếng nổ lớn, có mùi khét và khói trong phòng việc đầu tiên cần làm là cúp cầu dao điện hoặc aptomat tổng của gia đình, nếu trong nhà có cháy hãy dùng bình cứu hỏa xịt đừng dùng nước vì nước dẫn điện. sau đó gọi thợtôn tạo điện nước đến khắc phục, hoặc có thể tự xử lý được nhưng cần lưu ý ngắt điện trước khi sửa nhé,

Không nên  cầm dây điện rút phích cắm, cách này làm hỏng phích và ổ nhanh chóng, chú ý khoan ốc vít vào tường cẩn thận đóng vào dây điện ngầm.

Kết Luận: mong rằng sau khi các độc giả được bài viết này của tôi sẽ có một số tri thức kinh nghiệm để xử lý điện khi có sự cố cháy chập, khuyên bảo con cháu tránh xa điện.


======>>>> Bài hay: sửa máy bơm nước


Nguồn: Dung xinh tổng hợp internet

NO COMMENTS