tiếp diễn trợ thì dừng bổ dưỡng cô giáo luân chuyển sang dạy măng non, Tiểu học

0
342

Theo thông tin của phóng viên Dân trí, ngay sau khi vừa thực hiện chiến lược bổ dưỡng người dạy học THCS được điều chuyển sang dạy măng non, Tiểu học thì tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo tạm giới hạn để chờ quan niệm của Bộ GD-ĐT.
triển khai rồi lại lâm thời ngừng

Trước đó, với mục đích đồ vật trung tâm gia sư ở tây hồ cho gia sư THCS có hồ hết tri thức, kỹ năng kỹ sảo nghề nghiệp, khả năng sư phạm và mẹo dạy học, giải quyết được yêu cầu giảng dạy của bậc măng non và Tiểu học, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quy chế số 5094/QĐ-UBND về việc chuẩn y chỉ tiêu huấn luyện, bồi bổ người dạy học (GV) THCS được điều chuyển dạy mầm non, tiểu học niên học 2016 – 2017.

 

Văn bản mới nhất của tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện bồi bổ GV THCS đã được điều chuyển sang dạy mầm non, Tiểu học

Hình thức huấn luyện tập kết chỉ cần khoảng 6 tuần tại Trường Đại học Hồng Đức (ĐH Hồng Đức). Tổng kinh phí đào tạo, bồi dưỡng là hơn ba tỷ đồng, nguồn kinh phí này được trích từ nguồn sự nghiệp giáo dục và training trong dự toán ngân sách tỉnh năm 2016, 2017. người đứng đầu UBND tỉnh Thanh Hóa đề xuất Sở Giáo dục và giải thích (GD-ĐT) chủ trì, gia sư cấp 1 hài hòa với ĐH Hồng Đức lập chiến lược chi tiết thời gian tổ chức tập huấn, tẩm bổ kịp thời đáp ứng nhu cầu GV tại các trường măng non, Tiểu học trên địa bàn; liên minh với các quận, huyện, thành thị lập danh sách GV THCS được điều chuyển dạy mầm non, Tiểu học tham dự khóa training, bồi bổ. ĐH Hồng Đức công ty đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ cho học viên theo chiến lược và chương trình đã được duyệt y.

Sau đó không lâu, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo tạm bợ giới hạn triển khai chỉ tiêu training, bổ dưỡng GV THCS trong diện được điều chuyển dạy măng non và Tiểu học niên học 2016 – 2017. lý do tạm thời ngừng chỉ tiêu nêu trên là do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT buộc phải các địa phương trợ thời ngừng triển khai các lớp giảng giải, bồi dưỡng; đồng thời giao trường ĐH Sư phạm TP.Hà Nội vun đắp khung chương trình đào tạo, tẩm bổ cho những GV THCS điều chuyển dạy Tiểu học và măng non để khai triển thống nhất trong toàn quốc theo phương thức học hội tụ cộng tác với online, vừa học vừa thực hành nghề nghiệp tại các trường măng non, Tiểu học.

Tiếp đó, đến ngày 14/2, người đứng đầu UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo, chỉ cần khoảng chờ Bộ GD-ĐT ban hành chương trình huấn luyện giáo dục măng non, Tiểu học cho GV THCS; để tạo ra kịp thời nhu cầu GV dạy măng non, Tiểu học, đồng thời khắc phục GV THCS dôi dư của tỉnh niên học 2016 – 2017, đề nghị Sở GD-ĐT, ĐH Hồng Đức khẩn trương hợp tác đơn vị giảng giải, tẩm bổ GV THCS được điều chuyển theo chiến lược đã được chủ tịch UBND tỉnh duyệt y tại quy chế 5094.

 

 

GV THCS được điều chuyển đi đào tạo, bồi bổ

Việc UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở GD-ĐT và ĐH Hồng Đức triển khai kế hoạch tẩm bổ nêu trên, dư luận cho rằng, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chống lệnh của Bộ GD-ĐT. Cụ thể, tại văn bản số 1607/UBND-VX ngày 21/2, ông Phạm Đăng Quyền, Phó người đứng đầu UBND tỉnh Thanh Hóa có quan điểm đề xuất Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa nghiêm túc, khẩn trương khai triển thực hành việc training, bổ dưỡng GV điều dạy măng non, Tiểu học niên học 2016 – 2017.

thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 3/3, Sở GD-ĐT Thanh Hóa có công văn số 397, thông báo việc nhập học lớp huấn luyện, bồi dưỡng đối với các GV THCS về dạy mầm non và Tiểu học bắt đầu từ ngày 9/3. Việc này đã khiến nhiều GV được điều chuyển trước đó bức xúc.

Việc bồi bổ, bổ sung tri thức là nghĩa vụ cần gấp

Có 1 thực tế đặt ra là ngày nay, tỉnh Thanh Hóa đã lâm thời giới hạn việc điều chuyển GV THCS dôi dư sang cấp học măng non và Tiểu Học. Riêng về việc thực hiện bổ dưỡng theo tiêu chí nêu trên là cho những GV THCS nằm trong diện dôi dư đã được thực hành điều chuyển sang cấp mầm non và Tiểu học từ nhiều năm qua.

để phục vụ tri thức trình độ cho các GV THCS đã được điều chuyển là việc khiến không được lãng quên, cần luôn và ngay hiện tại, để những GV này có thể đáp ứng bổn phận kỹ thuật, hơn nữa tránh thiệt thòi cho học sinh ở cấp học mà những GV THCS đã được điều chuyển đến giảng dạy.

 

 

Tỉnh Thanh Hóa đã trợ thì dừng tẩm bổ GV THCS chuyển sang dạy măng non, Tiểu học

Ông Nguyễn Ngọc Thành, Trưởng phòng tổ chức cán bộ, Sở GD-ĐT Thanh Hóa giải thích, có 2 bởi vì, đầu tiên chương trình biên soạn của Bộ GD-ĐT là chương trình huấn luyện văn bằng hai, hay nói cách khác là giải thích để chuyển hẳn sang cấp học măng non. Thứ 2 là về phía Thanh Hóa quan niệm đó là khâu bổ dưỡng để đồ vật, cập nhật 1 số tri thức và cách thức căn bản nhất để nhằm đáp ứng kịp thời bậc học GV chuyển đổi. bởi vì, chuyển sang mầm non ở Thanh Hóa là giải pháp tình thế, không phải là áp đặt, đề xuất ở bậc học mầm non chuyển hẳn lâu dài. Trừ trường hợp mai này GV tình nguyện ở lại, nguyên nhân thiếu thừa chỉ mang thuộc tính giai đoạn, chứ không hề thiếu mãi và thừa mãi được. Công văn của UBND tỉnh cũng mới chỉ là điều động, xếp đặt, sắp đặt luân chuyển để thực hiện trách nhiệm. Có đặt ra hai mức trách nhiệm, tối thiểu là hai năm và tối đa không quá ba năm.

“Có nghĩa là sau hai năm hoặc ba năm, GV lại trở lại bậc học cũ, trở lại THCS hoặc Tiểu học. thành ra, với hai bởi vì đơn giản như vậy mà Thanh Hóa chỉ là bồi bổ, bổ sung thêm, để giúp cho hàng ngũ GV này cập nhật một số tri thức và phương pháp của bậc học mầm non để đáp ứng kịp thời. Còn văn bằng 2 khi GV có trong tay thì chuyển cấp học 1 cách phần lớn cơ sở vật chất pháp lý”, ông Thành cho biết.

Nguồn: Tổng hợp mạng

 

NO COMMENTS