Tiên mao là cây gì ? được y học truyền thống cổ truyền ghi nhận, vậy tiên mao là cây thuốc nào trong bình dân.

0
225

Tiên mao một vị thuốc bổ thận tráng dương được y học truyền thống ghi nhận, vậy tiên mao là cây thuốc nào trong dân dã. Ở bài viết này chúng tôi sẽ ra mắt đến Anh chị em.

Y học cổ truyền vẫn lưu truyền một vị thuốc dân gian có khả năng đặc biệt quan trọng xuất sắc cho sinh lý phái nam chính là “Tiên mao”, vậy thực ra đây là cây thuốc nào ?

===>>> Tìm hiểu  :  https://daythiacanh.com/

Tiên mao hay nói một cách khác là cây sâm cau, cây ngải cau, là một trong những vị thuốc nam có khả năng bồi bổ and tăng tốc sức năng sinh lý phái mạnh, nhưng cây lại có dáng vẻ rất giống với cây cau nên đc bình dân gọi là sâm cau.

Tiên mao là 1 trong vị thuốc nổi tiếng trong y học truyền thống cổ truyền, đc phần đông các cuốn sách Y Dược Học truyền thống cổ truyền đều đề cập đến. Trong cuốn sách các cây thuốc vị thuốc VN của Đỗ Tất Lợi đã ghi nhận công dụng bổ thận tráng dương của Tiên mao.

bây chừ loài cây này mọc hoang dại khắp những vùng rừng núi việt nam, từ ngày xưa nhân dân đã sử dụng cây này để làm thuốc bổ.

hay được dùng theo cách sắc uống hoặc ngâm rượu, nhưng cách dùng được ưa thích nhất vẫn chính là sử dụng để ngâm rượu cũng chính vì ngâm rượu sẽ giúp phát huy hết công năng bổ thận tráng dương của Tiên mao.

Tiên mao có mấy loại ?

hiện giờ có hai loại sâm cau đó là sâm cau đỏ và sâm cau đen. Tuy có dáng vẻ không giống nhau nhưng hai vị thuốc này đều mang chung một tác dụng bổ thận tráng dương đồng nhất.

Sâm cau đỏ có dáng vẻ đẹp, dễ nhìn nên hiện nay đa số chúng ta vẫn ưa dùng sâm cau đỏ hơn sâm cau đen

===>>> Tham khảo :dây thìa canh

một trong những Ảnh về vị thuốc tiên mao.

 


Củ sâm cau đen

 


Rễ sâm cau tươi

Để biết thêm về công dụng & cách dùng tiên mao làm thuốc, mời Các bạn bài viết liên quan tại nội dung bài viết sau:

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS