thức giấc Nghệ An ra công điện cấm những nhà sản xuất nâng giá chuyên dụng cho thí sinh

0
297

Trong Kỳ thi THPT đất nước năm nay, Cụm thi số 25 diễn ra tại Nghệ An mang hơn 37.000 thí sinh của 2 thức giấc Nghệ An và Hà Tĩnh tham dự gia sư hóa kỳ thi.

Tại Cụm thi này 64 điểm thi sở hữu một.200 phòng thi được sắp đặt tại TP.Vinh, quận Hưng Nguyên, Nghi Lộc, quận Cửa Lò (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Để nắm bắt được tình hình chuẩn bị tại Cụm Thi số 25, sáng ngày 29/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo – Nguyễn Thị Nghĩa đã tham gia cuộc họp mang lãnh đạo thức giấc Nghệ An, Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Sáng ngày 29/6, đã diễn ra Hội nghị công tác coi thi Kỳ thi THPT đất nước Cụm thi số 25 diễn ra tại TP.Vinh, thức giấc Nghệ An (ảnh Xuân Hòa)

Tại cuộc họp tiến sĩ Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng Đại học Vinh, chủ toạ Hội đồng Cụm thi số 25, đã Báo cáo công việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại các điểm thi của cụm thi trên.

Theo ấy, để phục vụ phải chăng nhất, tạo điều kiện thuận tiện cho các thí sinh và người nhà tham gia kỳ thi này thức giấc Nghệ An đã chuẩn bị 5.000 suất cơm, 15 nghìn hộp sữa tươi và hàng nghìn mũ lưỡi trai chuyên dụng cho thí sinh.

Để đảm bảo an ninh cho Cụm thi hơn 2.600 cán bộ coi thi; 250 cán bộ giám sát; 145 công an, 140 bảo vệ kỳ thi THPT đất nước trên khu vực. toàn bộ những phòng sử dụng làm kho bài thi được thay ống khóa mới và Bảo hộ nghiêm ngặt.

1 thí sinh cả gạo đi để nấu ăn trong các ngày dự thi (ảnh Xuân Hòa)

cộng ấy ngày 28/6, Hội Sinh viên Nghệ An cũng đã ra quân tình nguyện “Mùa hè xanh” một.700 tự nguyện viên tham dự tương trợ, phục vụ thí sinh về tham dự kỳ thi. Hội Sinh viên cũng đã liên hệ 6.000 nhà trọ không tính phí, 15.000 chỗ trọ giá thấp cho những thí sinh.

Riêng Trường ĐH Vinh đã sản xuất khoảng 3 nghìn chỗ trọ trong KTX mang giá 40 ngàn đồng cho cả thí sinh và người nhà suốt đợt thi.

đặc trưng, để hỗ trợ tối đa điều kiện thấp nhất cho các thí sinh và người thân, UBND thức giấc Nghệ An đã mang công điện yêu cầu những cơ sở nhà hàng, nhà sản xuất trên khu vực thức giấc không được tăng giá trong kỳ thi. chủ toạ thị trấn, sẽ phải chịu nghĩa vụ ví như để xảy ra trạng thái trên xảy ra.

1% thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch Sử

Trong kỳ thi THPT năm nay Cụm thi số 25 diễn ra tại TP.Vinh mang 12.475 em đăng ký dự thi. Ngoài những 3 môn đề xuất là toán, văn và ngoại ngữ thì 5 môn còn lại với số lượng thí sinh đăng ký như sau: Vật lý: 762, Hóa học:1.696, Sinh học: 2.486, Địa lý: 8.687.

======>>>> Tham khảo trung tâm: http://lamdep24h.edu.vn/thi-truong-sach-do-tieu-dung-hoc-tap-truoc-nam-hoc-moi-dang-nhon-nhip/

Nguồn: Tổng hợp

NO COMMENTS