Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Ngày thi trước tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc

0
317

Ngay sau lúc kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi rẻ nghiệp THPT quốc gia niên học 2014 – 2015, chiều ngày ngày 1/7, cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM đã sở hữu gia sư tại nam từ liêm buổi họp báo, thông tin sở hữu báo giới về các diễn biến của ngày thi trước hết.

Thay mặt Ban chỉ đạo kỳ thi cấp đất nước, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Qua Tìm hiểu chung, ngày thi trước nhất trên cả nước đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng qui chế, mọi việc đều suông sẻ.

Trong môn thi Toán ở buổi sáng, cả nước với 98,68% số thí sinh đăng ký tới dự thi và 22 thí sinh bị đình chỉ thi, chính yếu lý do sở hữu theo tài liệu và điện thoại di động. Còn đối môn thi tiếng Anh vào buổi chiều, sở hữu 99,3% thí sinh đăng ký tới làm bài, 9 thí sinh bị đình chỉ thi nguyên nhân vi phạm quy chế thi.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga bàn bạc mang báo giới về ngày thi trước hết (ảnh: Thế Quân)

Theo Thứ trưởng Ga, trong lịch sử các kỳ thi tuyển sinh ĐH – CĐ ở nước ta, chưa bao giờ lại số tỷ lệ% thí sinh đến đăng ký, dự thi đông đến tương tự. các khu vực tưởng hình như cạnh tranh của cả nước như Gia Lai, Trà Vinh và một số tỉnh, TP thuộc Địa bàn Tây Bắc đều tỷ lệ% số thí sinh đến dự thi đạt trên 99%.

“Điều đó diễn tả những địa phương, các trường đã thực hành công tác công ty, chuyển di, áp dụng triệt để đề nghị của Thủ tướng Chính phủ rất khả quan, đấyko để bất cứ thí sinh nào đã đăng ký thì chẳng thể tới dự thi dù bất cứ do gì…” – Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.

Qua thực hành việc công việc giám sát, thanh tra trong ngày trước hết, Bộ GD&ĐT đã khẳng định, các trường và địa phương được giao nhiệm vụ công tác doanh nghiệp kỳ thi năm nay đã ko cây găng cho thí sinh, giám thị và cán bộ coi thi đã tận tâm căn dặn thí sinh về nội qui thi rất kỹ, sẵn sàng trợ giúp tối đa thí sinh và người nhà, giúp cho kỳ thi phát triển thành nhẹ nhàng hơn đối sở hữu mọi người.

Đề thi năm nay được Bộ GD&ĐT Đánh giásở hữu tính phân chiếc cao, những câu khó cho đến rất khó để dành cho những thí sinh mong muốn vào học tại các trường ĐH – CĐ (chiếm khoảng 30 tới 40% đề thi), còn đối với các thí sinh đề xuất chỉ thấp nghiệp thì đề thi cũng sở hữu tới 60 – 70% nội dung nằm trong chương trình căn bản, thuận tiện cho các học sinh học lực nhàng nhàng làm bài.

Đại diện cho lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng đã khẳng định, tính chân thực của kỳ thi năm nay sẽ luôn đặt ở mức độ cao nhất, ngay cả việc đánh số báo danh cho thí sinh tại phòng thi cũng tiêu dùng phần mềm, không người nào sở hữu thể can thiệp được, phòng thi của thí sinh cũng sẽ thay đổi theo từng ngày. Việc phân công phòng thi cho giám thị cũng được tiến hành bốc thăm.

“Dù là kỳ thi được giao cho các trường ĐH hay lý do địa phương tự doanh nghiệp, thì tính chân thực cũng là giống nhau. Đây đích thực1 tiền lệ chưa từng , khôn xiết khách quan và chân thực ở mức tuyệt đối” – Thứ trưởng Bùi Văn Ga kết luận.

======>>>> Tham khảo: http://giasutoan.info/mot-truong-trung-cap-khong-tuyen-noi-mot-nguoi-hoc-sinh/

Nguồn: Tổng hợp

NO COMMENTS