hệ thống báo cháy được sử dụng ra sao

0
746

Thời văn minh, các trang dòng thiết bị hạ tầng, công nghiệp cải cách và phát triển kéo theo đó thực trạng cháy nổ xảy ra thường xuyên. để hạn chế cao nhất những khủng hoảng khi xảy ra hỏa hoạn bạn không thể thiếu đi khối hệ thống báo cháy.

==>> Xem thêm :    http://sieuthiphongchay.vn/

khối hệ thống báo cháy Hochiki là sản phẩm tập hợp nhiều dòng thiết bị, bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận thực hiện nghĩa vụ nhất định bằng cách bắt gặp, phân biệt hiện tượng nổ và cháy, khói kế tiếp phát ra những tín hiệu thông tin đến mọi người. Từ đó hạn chế cao nhất những thiệt hại về người and tài sản. Vậy khối hệ thống báo cháy hoạt động ra làm sao, các tín hiệu nào cho thấy hỏa hoạn hoàn toàn có thể xảy ra? nội dung bài viết này sẽ giúp cho bạn trả lời các câu hỏi đó ngay sau đây.

những tín hiệu hoạt động vui chơi của đèn hiệu trong khối hệ thống báo cháy
 

==>> Tham khảo:    order a hệ thống chữa cháy khí fm200 from Siêu Thị Phòng Cháy
hệ thống báo cháy được thiết kế gồm nhiều khu vực không giống nhau. Mỗi khoanh vùng tương ứng với một Zone của Trung tâm báo cháy. Theo đó, khi phát hiện ra cháy hoặc có sự cố ở khoanh vùng nào, đèn của khoanh vùng đó sẽ sáng. nhờ vào tín hiệu đèn hoàn toàn có thể nhận biết được sự bất thường.

khối hệ thống đèn AC.ON trong hệ thống báo cháy ở trạng thái thường khi sáng có màu xanh lá cây. Nó được hoạt động và sinh hoạt với nguồn 220 VAC.

Khi những tín hiệu đèn chuyển từ greed color sang màu đỏ sáng lên báo hiệu có sự cố xảy ra. bạn cũng có thể thâu tóm những sự cố đó như:

Đèn ZONE chuyển qua màu đỏ báo động khu vực bị cháy. Nếu chuyển hẳn sang vàng nhấp nháy báo sự có lỗi đứt dây, hở mạch Zone. Trong tình huống này bạn cần check and giải quyết gấp để hệ thống hoạt động và sinh hoạt lại thông thường.

Đèn COMMON ALARM chuyển hẳn sang màu đỏ báo hiệu sự cháy đang xảy ra. Cần phát hiện and giải quyết và xử lý kịp thời.

Đèn COMMON TROUBLE chuyển hẳn sang chế độ nhấp nháy màu vàng báo lỗi sự cố chung.

Đèn BATTERY TROUBLE chuyển hẳn qua gold color báo hiệu bình điện dự phòng không được kết nối hoặc bị hư.

Đèn GROUND FAULT chuyển hẳn sang màu vàng thông tin có sự cố nối đất, chạm mạch xảy ra

Đèn SIGNAL SILENCE chuyển hẳn sang nhấp nháy gold color báo hiệu ngắt chuông còi báo động.

Đèn AUXILIARY DISC sáng nhấp nháy gold color báo hiệu ngắt Relay kích hoạt

Đèn SIG.ZONE TROUBLE sáng nhấp nháy gold color báo hiệu ngõ kết nối chuông bị lỗi.

một số trong những hiện tượng phân biệt của khối hệ thống báo cháy khi gặp mặt sự cố

Khi nhận biết dấu hiệu nổ và cháy ở bất kỳ chỗ nào trong Khu Vực điều hành và kiểm soát, hệ thống báo cháy đưa ra các tín hiệu thông tin như sau:

Đèn Zone tại khu vực phân biệt điểm bất thường, có cháy nổ sáng lên. lúc này còi chính phía bên trong tủ báo cháy và chuông khoanh vùng hú lên. Khi quan sát đèn Quanh Vùng tủ báo cháy bạn có thể phân biệt đc chính xác Khu Vực phát ra tín hiệu có cháy hay không. Nếu phát hiện có nổ và cháy xảy ra, tiến hành chữa cháy khẩn cấp để đảm bảo an toàn giảm cao nhất thiệt hại.

Tiếp đó, sau khi quá trình chữa cháy đã chắc chắn đc hoàn tất, cần tiến hành khôi phục hệ thống báo cháy trở về ĐK sinh hoạt thông thường. Nếu báo cháy bằng phương pháp nhấn hộp báo cháy thủ công bằng tay, cần bảo vệ khởi động lại hệ thống báo cháy trước khi tiến hành khởi động trung tâm báo cháy. chúng ta có thể tiến hành việc khởi động khối hệ thống theo những bước:

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS