“Thiên đường” cho giáo viên tiếng Anh bất hợp pháp

0
310

hiện nay, Hàn Quốc đang được coi là một “thiên đường” cho những người nước ngoài khiến thầy cô giáo tiếng Anh tại gia dù việc này được coi là bất hợp pháp theo quy chế của luật nhập cư nước này.

Tờ Korea Times Nhận định rằng chính chính sách giáo dục tụ họp vào tiếng Anh thực hành gia sư tiểu học tại nhà của chính phủ Hàn Quốc làm cho các học trò phải sốt sắng nhờ cậy gia sư người nước ngoài đoàn luyện các khả năng Anh văn.

Mark Cohen, 38 tuổi là 1 người Canada được cấp visa khiến cho thầy cô giáo ngoại ngữ (E-2) tại Hàn Quốc. Hiện Mark đang dạy tiếng Anh cho 1 trường mẫu giáo ở phía nam thủ đô Seuol nhưng Mark còn dạy kèm tiếng Anh cho 3 đội ngũ học sinh khác nữa.
1 người dạy học nước ngoài đang dạy tiếng Anh cho những trẻ thơ nghèo ở Mia-dong, bắc Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Korea Times)
giải đáp phỏng vấn của tờ Korea Times, Mark Cohen cho biết anh kiếm được 50.000 đến 70.000 won (gần 800 ngàn đến một,1 triệu đồng) cho mỗi giờ khiến cho giáo viên, mặc dù mức học phí thường phải đàm phán trước.

Mark cũng cho biết công tác bán thời kì này mang lại cho anh nhiều tiền hơn mức thu nhập mà anh được nhận từ công tác chính thức của mình.

Khi được hỏi liệu Mark có biết việc làm cho người dạy học tương tự là trái với các quy định nhập cư tại Hàn Quốc hay không, Mark trả lời: “Tôi không hiểu tại sau nó có thể phát triển thành tìm gia sư toán lớp 1 1 vấn đề. phần lớn bạn bè của tôi đều đang khiến cho công việc bán thời gian như tôi”.

Nhiều người nước ngoài ở Hàn Quốc không biết được rằng người dạy học tư nhân là vi phạm pháp luật. Theo luật nhập cư, những người được cấp visa E-2 và người nước ngoài vào Hàn Quốc dưới dạng du khách bị cấm kiếm tiền bằng cách khiến cho giáo viên dạy kèm.

Đối với trường hợp những người được cấp visa F- như F-2 (có vợ hoặc chồng là người Hàn Quốc) hoặc F- 4 (Hàn kiều), họ được phép khiến cô giáo cá nhân để kiếm tiền nhưng bắt đề xuất Con số lên tỉnh thành hoặc sở giáo dục cấp tỉnh.

tuy nhiên, trên thực tiễn, một số lượng lớn người nước ngoài ở Hàn Quốc đang khiến cho cô giáo dạy kèm tiếng Anh tại gia. Nhiều người trong số đó vẫn đang làm thầy cô giáo tiếng Anh toàn thời gian tại các giảng đường hoặc các hạ tầng ngoại ngữ tư nhân. thông thường, họ gặp mặt các bậc bố mẹ các bạn học sinh và học trò chuẩn y các cộng đồng online hoặc do bạn bè của họ giới thiệu.

Mức học phí cũng không nhất thiết, tùy thuộc vào nhiều nhân tố như chuyên môn tiếng Anh, độ tuổi và những điều kiện khác.

gần đây, Winch, vợ của một nhân viên kỹ thuật phục vụ trong quân đội Mỹ tại Hàn Quốc cũng nhận dạy kèm tiếng Anh cho 1 hàng ngũ học trò ở Gangnam, phía nam Seoul.

Khi được hỏi liệu hiện trạng thị thực của Winch có cho phép cô làm cho người dạy học tư hay không, Winch tin rằng điều đó không phải là vấn đề vì cô không khiến việc chính thức cho một trường học hay một học viện nào cả.

không những thế, cũng có những người dạy học tiếng Anh không có visa cư trú hợp lý. Từ Mỹ đến Hàn Quốc cách đây hai năm, James Ryan, 35 tuổi, bắt đầu khiến thầy giáo tiếng Anh cá nhân ở gianh giới Gangnam hồi cuối năm ngoái.

James cho biết anh thường dán quảng bá lên các bảng công bố của khu dân cư để tuyển học trò và có những lúc, các bậc Phụ huynh của những học sinh từng học với James lại giới thiệu anh với những người khác.

Ryan hiện đang khiến việc với cô bạn gái người Hàn Quốc của mình. Cô giúp anh giải đáp smartphone và thỏa thuận với các bậc bố mẹ các bạn học sinh Hàn Quốc.

Theo Korea Times, đằng sau những cô giáo dạy kèm tiếng Anh vi phạm pháp luật là các bậc bố mẹ học sinh cũng như các học sinh. Họ là những người phải “đối phó” với chính sách giáo dục quy tụ vào “tiếng Anh thực hành” bây giờ của chính phủ Hàn Quốc.

Park Hye-soo, 1 học sinh trung học từng sống ở nước ngoài hiện đang phải nhờ cô giáo dạy kèm tiếng Anh để duy trì những khả năng ngoại ngữ của mình. Park phải trả 50.000 won/giờ cho các bài học viết, 40.000 won/giờ cho các bài luyện nói và đối thoại với thầy cô giáo của mình.

một học sinh cấp ba khác đang chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào đại học thì có hai buổi học mỗi tuần, mỗi buổi kéo dài hai tiếng đồng hồ để tăng tiến kỹ năng kỹ sảo nói và viết tiếng Anh. Khoản tiền hàng tháng dành riêng cho việc học tiếng Anh của học trò này lên tới một triệu won (gần 16 triệu đồng).
Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS