Thí sinh “lo” cách tuyển sinh hơn quan tâm ngành nào “nóng”

0
301

Đó là Nhận định của các chuyên gia tư vấn có mặt tại ngày hội khuyên dăn tuyển sinh – hướng nghiệp 2016 do Báo tuổi xanh và Bộ GD-ĐT liên minh gia sư tiếng anh đơn vị tại trường ĐH Bách Khoa (ĐH quốc gia TP.HCM) ngày 28/2.

'
Đông học sinh đến từ các tỉnh lân cận quanh TPHCM đến tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại ngày hội tư vấn
'

Đông học trò đến từ các tỉnh phụ cận vòng vo Tp. Sài Gòn đến Đánh giá thông tin tuyển sinh tại ngày hội tư vấn

Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và nhà cung cấp training trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.Sài Gòn cho biết năm nay tham dự nhiều tiết mục căn dặn hướng nghiệp thì nhận thấy có sự tiến bộ trong năm nay khi thí sinh hỏi nhiều hơn về vấn đề cần gì đề phục vụ cho lĩnh vực mình đã chọn chứ ít không phải là lĩnh vực đó "hot" hay không, có dễ mua việc làm cho hay không. Ông Sơn cho rằng những lưu ý của thí sinh đã đi theo khuynh hướng chung là quy mô của thị trường cần lao rất lớn. Điều này có thể do tạp chí cũng Tìm hiểu nhiều về thời cơ việc sẽ như thế nào, Đánh giá nguyên nhân vì sao sinh viên không có việc khiến nên hiểu hơn.

như vậy, tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai, Trưởng ban công tác sinh viên ĐH quốc gia Tp. Hồ Chí Minh cũng cho biết đa số thí sinh hỏi về những canh tân trong phương thức tuyển sinh, cách thức nộp giấy má như thế nào. bên cạnh đó, đối với một ngành nghề đã chọn thì thí sinh quan tâm đến việc đồ vật kỹ năng gì, bổ sung tri thức gì mới có thể đeo đuổi được.

'
Tiến sĩ Lê Thị Thanh Mai là thành viên ban tư vấn giải đáp thắc mắc của học sinh
'

tấn sĩ Lê Thị Thanh Mai là thành viên ban dặn dò trả lời nghi vấn của học trò

Ngày hội khuyên nhủ hướng nghiệp có sự tham gia của gần 30.000 học trò đến từ Tp.HCM cùng các tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Kiên Giang… Tại đây, các học trò, bố mẹ các bạn học sinh được Nhận định những thông tin liên quan đến lĩnh vực tại 163 gian khuyên dăn của gần 100 trường ĐH, CĐ, Trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong ngành giáo dục.

bên cạnh các gian khuyên nhủ, Ban công ty đã tổ chức hai khu vực khuyên dăn chuyên sâu để tư vấn, khuyên dăn cho học sinh liên quan đến nhóm ngành nghề, các trường các ngành. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có một số điểm mới và đổi thay trong công ty các cụm thi tại các tỉnh, và khâu xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ… do đó, các thành viên ban khuyên nhủ đã trực tiếp phân phối, chia sẻ và tư vấn một số câu hỏi của học trò, Phụ huynh những thông tin cấp thiết về kỳ thi THPT đất nước năm 2016.

'
Tại các gian tư vấn, nhân viên các trường cũng lắng nghe và trả lời các thắc mắc của học sinh
'

Tại các gian khuyên dăn, kỹ thuật các trường cũng lắng tai và giải đáp các nghi vấn của học trò

Những câu hỏi của các học trò xoay vòng vo các vấn đề như thời gian nộp hồ sơ, giấy tờ tìm thủ tục, thời gian sơ tuyển khi thi vào trường công an, quan đội? nếu khi nộp hồ sơ ở đợt xét tuyển lần đầu, đậu cả 2 trường ĐH, thì có được quyền chọn học trường nào mình thích không? Có điểm sàn chung cho xét tuyển ĐH không? tuyển chọn giữa say mê, sở thích hay khả năng của mình?…

Có mặt tại ngày hội, tấn sĩ Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT chia sẻ rằng, đây sẽ là cơ hội để học sinh có những thông tin hữu ích liên đới đến ngành, được căn dặn, hướng nghiệp, định hình lĩnh vực ngày mai và cả cách ôn tập hiệu quả, phê duyệt đó có những bước chuẩn bị tốt nhất trong kỳ thi THPT đất nước tới. chuẩn y đó, Bộ sẽ lắng tai được nhiều tâm can, ước nguyện, quan điểm đóng góp của bố mẹ các em học trò, học sinh để từ đó sẽ tiếp thu chọn lựa các quan điểm để tìm ra các biện pháp để tiếp tục công ty kỳ thi hiệu quả, luôn luôn có chữ tín, an toàn, không hao nhiều.

======>>>> Xem thêm:

https://giasutiendat.net/tim-gia-su-hoan-kiem/

Nguồn: hiepnv1902@gmail.com tổng hợp

 

NO COMMENTS