Thí sinh cẩn trọng với những tin tức trên mạng xã hội

0
354

hiện nay, trên mạng xã hội lan truyền các bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán. bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng khẳng định đó không hề là đề thi minh họa của Bộ.

giáo viên thị xã đống đa: https://giasuviet.net.vn/gia-su/gia-su-ha-noi/quan-dong-da/

Trước băn khoăn của dư luận về việc bây giờ trên mạng phường hội lan truyền nhiều bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán, Bộ GD&ĐT khẳng định đây chẳng phải đề thi minh họa chính thức.

Bộ GD&ĐT cho biết đầu tháng 10 sắp tới sẽ chính thức công bố đề thi minh họa trên website. thời gian này, để có bộ đề thi trắc nghiệm và chuẩn hóa với bắt buộc thẩm định và phân loại học trò, Bộ cần thời kì chuẩn bị, dùng thử và điều chỉnh.

Thí sinh cẩn trọng với những thông tin trên mạng thị trấn hội (Ảnh: Thùy Linh)

Hiện, Bộ GD&ĐT đang liên minh Đại học quốc gia TP.Hà Nội kiểm tra, thẩm định, chuẩn bị đề thi cho tiện cả đôi đường mục đích của kỳ thi THPT đất nước, song song bổ sung nhà băng nghi vấn để xây dựng đề thi minh họa cho kỳ thi năm tới.

Các đề thi trắc nghiệm môn Toán đang lan truyền trên mạng thị trấn hội chẳng hề là đề thi minh họa của Bộ. Thí sinh nên tham khảo quan điểm các cô giáo khi nghiên cứu các đề thi này, giảm thiểu lầm lẫn với đề thi minh hoạ chính thức của Bộ GD&ĐT.

Đề thi minh họa của Bộ sẽ thông báo trên Cổng thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ: http://www.moet.gov.vn

Trước đó, Bộ GD&ĐT Thống kê Chính phủ đề án thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2017, với 3 điểm khác biệt lớn so với năm 2016.

Cụ thể, kỳ thi THPT đất nước 2017 dự trù giao về các Sở GD&ĐT chủ trì, cả nước sẽ chỉ còn một cụm thi ở các tỉnh. Các trường đại học, cao đẳng cử người về hỗ trợ coi thi và có nghĩa vụ giám sát. Từ năm 2020 trở đi, sự thiết yếu giám sát của các trường đại học, cao đẳng không còn.

Bộ GD&ĐT sẽ tổng hợp một số môn thành bài thi đội hợp trắc nghiệm. phần nhiều chỉ còn 5 bài thi là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, công nghệ bỗng nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và kỹ thuật thị trấn hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trừ Ngữ Văn vẫn thi bằng hình thức tự luận, các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Bộ GD&ĐT cũng dự định từ năm 2017, các trường đại học, cao đẳng xét tuyển theo một phương thức hoặc cộng tác các phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở THPT, kết quả các bài thi THPT quốc gia, sơ tuyển liên minh thi tuyển bằng các bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt, xét tuyển bằng kết quả thẩm định năng lực chuyên biệt của trường (hoặc lực lượng trường) khác.

 

NO COMMENTS