Thi đất nước đã tránh được gian lậu trong thi cử

0
348

Theo Bộ GD&ĐT, trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 với gia su quan bac tu liem một.005.654 thí sinh đăng ký, trong đó: 28% thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét xác nhận tốt nghiệp và 72% thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tuyển ĐH, CĐ (so mang các năm trước sở hữu sắp hai triệu giấy tờ đăng ký dự thi ĐH, CĐ và khoảng 20% thí sinh không dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ).

Điều đó đã khẳng định hiệu quả của công tác công ty kỳ thi THPT đất nước trong việc phân luồng học trò, giảm tầm giá bởi vì giấy má ảo.

Khẳng định lại đề thi, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định uy tín giáo dục cho biết, sở hữu việc ra đề theo hướng tăng cường đề thi mở, các câu hỏi nhằm phát huy khả năng ứng dụng kiến thức tổng hợp của học sinh vào khắc phục các vấn đề thực tế.

những vấn đề thời sự của đất nước; hạn chế việc ra các nghi vấn đề xuất học trò phải nhớ máy móc những Báo cáo và sự kiện, việc luyện thi tràn lan như các năm trước đây đã giảm rõ rệt và đề thi đã tạo tâm lý thoải mái, hứng thú, sáng tạo cho thí sinh khi làm cho bài thi.

Việc soạn thảo và sao in, tải đề thi đến những phòng thi được thực hiện tuyệt đối an toàn, bí ẩn.

Bộ GD&ĐT đang tổ chức họp báo tổng kết Kỷ thi THPT quốc gia. Ảnh Xuân Trung

Theo Đánh giá ban đầu của dư luận trong và ngoài ngành nghề giáo dục, đề thi đã giải quyết được yêu cầu đề ra của kỳ thi: sở hữu các câu hỏichừng độ căn bản đảm bảo những thí sinh đủ điều kiện dự thi và ôn tập rẻ sẽ làm được để đủ điều kiện phải chăng nghiệp THPT và những thắc mắcchừng độ tăng để phân loại học sinh tạo điều kiện cho việc tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ thuận lợi.

Bộ GD&ĐT khẳng định, Kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm trang ở cả 2 loại cụm thi. Hiện tượng ăn lận trong thi cử đã được hạn chế, các trường hợp vi phạm kỷ luật trường ốc đều được những cụm thi kiên quyết xử lý theo đúng quy chế.

các cụm thi, mặc dầu gặp phổ biến cạnh tranh trong việc xếp phòng thi cho những thí sinh đăng ký muộn, đổi thay hoài vọng vào sát ngày thi nhưng với tinh thần dành thuận tiện cho thí sinh đã cho phép những em tiếp tục nộp thủ tục đăng ký dự thi hoặc sửa lỗi môn thi đề cập cả trong ngày khiến cho thủ tục dự thi.

Tỷ lệ học trò đến dự thi rất cao. phần nhiều những thí sinh, đề cập cả trường hợp ốm đau phải bí quyết ly, ko tự viết bài được cũng đã được những cụm thi tạo điều kiện để với thể tham dự kỳ thi, ko học trò bởi vì tình cảnh cạnh tranh hay liên lạc cách thức trở không tới được trường sở.

Nhìn chung Kỳ thi THPT đất nước năm 2015 đã được diễn ra theo đúng ý thức quyết nghị 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng là gọn nhẹ, giảm tốn kém cho phố hội và người dân nhưng vẫn phản ảnh đúng trình độ người học để xét phải chăng nghiệp, song song cung ứng dữ liệu cho việc xét tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Kỳ thi đã được thực hành đúng kế hoạch, đúng quy chế, nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng và ủng hộ tích cực của toàn hội và diễn ra an toàn, nghiêm túc, tạo ra những tiền đề căn bản, ý nghĩa quan yếu cho việc tiếp diễn triển khai đổi mới cơ bản, toàn diện giáo dục và huấn luyện.

Đây là năm trước tiên công ty kỳ thi THPT quốc gia nên vẫn còn các hạn chế khuyết điểm cần phải rút kinh nghiệm để điều chỉnh trong những năm sau. song song cũng với phổ quát việc làm tốt, mô hình hay cần nhân rộng để công tác chỉ đạo, tổ chức đạt hiệu quả cao.

======>>>> Tham khảo: http://lapdieuhoa24h.com/lam-the-nao-de-khong-dich-khi-phat-am-tieng-anh.html

Nguồn: Tổng hợp

NO COMMENTS