Thầy giáo hãy là tấm gương để học sinh noi theo

0
334

Người thầy hàng ngày đứng trên bục giảng, ngoài việc truyền thụ những tri thức cho học sinh, còn dạy những em bí quyết học làm người.

người nào cũng hiểu để dạy chữ, chỉ cần với kiến thức nhưng dạy cách sống, cách thức khiến người, người thầy cần thiết nhân cách sống cao đẹp.

Chính vì thế, những lời ăn tiếng nói, bí quyết xử sự của thầy cô bố mẹ các bạn học sinh, đồng nghiệp và với chính học trò luôn được các em dòng giáo và Tiểu học bắt chước, được những em cấp hai, 3 để ý và phán xét.

Chị Hà thường chơi đùa với cậu con trai 4 tuổi đang học lớp chồi ở 1 trường mẫu giáo trong tỉnh thành.

Chị thường khiến cho sai để cháu sửa lại, khác với mọi lần, chiều nay, cu Tí trợn mắt mắng mẹ: Sao mày ngu thế! Quá bất ngờ mang bức xúc của con, chị Hà nói: “Sao con đề cập hỗn sở hữu mẹ? Học người nào mà về gọi mẹ bằng mày”.

Vừa mếu máo, cu Tí vừa nói: hôm nay, bạn Quân trả lời sai, cô giáo bảo: Sao mày ngu thế mà!

Còn chị Mai lại quá bất thần khi nghe cậu con trai lớp 1 bi bô hỏi: “Cô chửi bạn Hùng ngu như lao, phi ngu lắm hả mẹ?

Bản thân mỗi người dạy học chúng ta, cũng phải luôn chiếc mực trong khoảng lời đề cập đến mọi hành vi

Còn chị Hồng thấy cô con gái học lớp lá, lấy cây thước nhỏ đánh vào gan bàn chân của bạn, vừa đánh vừa nói: “Chừa nghe chưa, tao đánh cho lần sau khỏi tè bậy ra quần”. nghi vấn, chị hỏi và được biết: “Con đang đóng vai người dạy học”.

Lần khác, bỗng dưng nghe đứa cháu đang học lớp 11 chuyện trò mang mấy đứa bạn, cứ một lời phát ra lại gắn với 1 tiếng chửi thề.

Thấy những em không tiếc lời “tặng” cho nhau những ngôn trong khoảng khó nghe đó. Tôi nhắc nhở: Trông tụi con đẹp đẽ thế kia mà mở mồm toàn chửi thề, nghe chói tai lắm.

Đứa cháu mình đang học lớp 11 ở một ngôi trường tiếng tăm của quận chống chế: thầy cô giáo con còn chửi thề nữa là! khá bất thần, Chúng tôi dồn hỏi, nó bảo: Hôm xem bóng đá màn hình rộng ở sân nhà văn hóa huyện, bởi vì thất vẳng lối đá của một thần tượng.

Thầy vỗ đùi cao giọng: Đ.M đá như con ….Thầy đâu mang ngờ lúc buông “lời vàng ý ngọcđó, xung quanh thầy với tương đối đông nam sinh của trường.

Chúng bảo khi đấy, đứa nào cũng mắt chữ O mồm chữ A hết. Và câu chuyện về thầy T. chửi thề được lan truyền khắp trường 1 cách chóng mặt, học trò kể, bình luận gia sư uy tín cho nhau nghe, nhiều nam sinh còn lấy đó làm cho tấm bình phong để tự bởi vì chửi thề: Thầy còn thế huống chi là Tôi.

======>>>> Bạn nên xem: http://thethao24h.edu.vn/lam-on-hay-dung-sang-noi-nay.html

Nguồn: Tổng hợp

NO COMMENTS