Thầy cô thời nay đang bất lực trước học trò

0
382

Thời chúng tôi đi học, học sinh sợ thầy cô giáo một phép nhất là hôm nào người nào mắc lỗi hoặc ko thuộc bài.

Vào giờ học, lúc thấy thầy cô cầm cuốn sổ điểm để gọi tên kiểm tra bài cũ, học sinh nào cũng run lập cập, tim đập miên man nói cả học sinh đã học bài thì gia sư giỏi dạy văn cũng hồi hộp vì sợ đứng lên trước lớp mà quên hết bài, còn bạn nào chưa học thì “hồn bay phách lạc”.

bất chợt thuộc bài mà bị gọi lên bảng thì ngoài việc với 1 điểm 0 trong sổ thì học sinh còn bị thầy cô phạt bằng cách quỳ trên bảng cả tiết ngừng thi côngĐây, thậm chí bị phạt roi đến tím bầm cả mông.

Thầy cô thời nay đang bất lực trước học sinh (Ảnh: news.zing.vn)

Nhưng lúc về nhà, chẳng người nào dám hé mồm nhắc sở hữu cha mẹ vì để lộ việc ko học bài thì sẽ bị cha mẹ phạt nặng hơn.

không với nơi nào để bấu víu nên buộc chúng tôi phải quyết tâm học tập để không mắc lỗi. Cứ như thế học sinh tiền Đó chăm chỉ và ngoan ngoãn hơn học trò thời nay số đông.

Còn ngày nay, chuyện học trò thất lễ, láo xược mang thầy cô là chuyện thường xảy ra ở trường học. rộng rãi thầy cô là chủ đề bàn tán của học trò vào khi rảnh rang, giờ ra chơi.

trùng hợp nghe được một đôi câu trong các cuộc đối thoại giữa những học trò rằng: “đấy già rồi mà vẫn chưa lấy chồng” hay “Dữ như bà la sát thế thì ma nào rước”.

Thậm chí, các cô cậu học sinh còn nói: “bữa nayđấy vào lớp tao dạy mà mặc bộ đồ đỏ trông phát gớm” hay “Thằng cha đó ác lắm, không thuộc bài là ăn ngay con 0, không cho nợ hôm sau gỡ đâu”….

Đó chỉ là một đôi thí dụ diễn đạt sự bất lực của thầy cô trước sự ngỗ nghịch, vô lễ của học sinh nhưng ví như không khiến thế thì thầy cô thể làm gì?

mặc dù, 1 số hình phạt vẫn đang được vận dụng trong trường học các không còn hiệu quả như: chép phạt, viết bản kiểm điểm, hạ hạnh kiểm. Còn mời phụ huynh thì phổ thông bác mẹ phủi bổn phận: “Giáo dục, dạy dỗ học trò là việc của nhà trường”.

nếu như nên tên học sinh trước cờ hay nặng lời quát mắng để cảnh cáo thì bị cho là: “Thầy cô đang xúc phạm học trò vì bêu riếu các em giữa chốn đông người”.

Phạt roi thì bị coi là “vi phạm đạo đức nghề nghiệp” vì đã xúc phạm thân thể học sinh…

đến mức, ngay cả trong cuộc họp phụ huynh, giáo viên cũng luôn được cấp trên nói nhở trước rằng: “ko được nêu khuyết điểm của học sinh trong cuộc họp, ví như cấp thiết thì gặp từng phụ huynh để đàm luận”.

Nhưng khổ nỗi, phổ biến bậc phụ huynh không muốn nghe điều không thấp về con mình nên lúc thầy giáo mang nhã ý gặp bàn luận riêng thì họ lấy lý do để bỏ về. Cứ như vậy, không mang sự hợp tác của gia đình dần khiến cho các học trò này càng ngày càng hư.

NO COMMENTS