Thầy cô thời nay đang bất lực trước học sinh

0
380

Thời chúng tôi đi học, học sinh sợ thầy cô giáo 1 phép nhất là hôm nào ai mắc lỗi hoặc không thuộc bài.

Vào giờ học, khi thấy thầy cô cầm cuốn sổ điểm để gọi tên rà soát bài cũ, học trò nào cũng run bần bật, tim đập liên hồi đề cập cả học sinh đã học bài thì gia sư giỏi dạy văn cũng hồi hộp vì sợ đứng lên trước lớp mà quên hết bài, còn bạn nào chưa học thì “hồn bay phách lạc”.

bất chợt thuộc bài mà bị gọi lên bảng thì ngoài việc mang một điểm 0 trong sổ thì học sinh còn bị thầy cô phạt bằng cách quỳ trên bảng cả tiết chậm triển khai, thậm chí bị phạt roi tới tím bầm cả mông.

Thầy cô thời nay đang bất lực trước học trò (Ảnh: news.zing.vn)

Nhưng lúc về nhà, chẳng người nào dám hé miệng đề cập bố mẹ vì để lộ việc ko học bài thì sẽ bị bố mẹ phạt nặng hơn.

ko sở hữu nơi nào để bấu víu nên buộc chúng tôi phải phấn đấu học tập để ko mắc lỗi. Cứ như thế học sinh thời ngừng thi côngĐây siêng năng và ngoan ngoãn hơn học sinh thời nay hồ hết.

Còn bây giờ, chuyện học trò vô lễ, hỗn xược với thầy cô là chuyện thường xảy ra ở trường học. rộng rãi thầy cô là chủ đề bàn tán của học sinh vào lúc rảnh rang, giờ ra chơi.

thiên nhiên nghe được một đôi câu trong những cuộc đối thoại giữa những học sinh rằng: “đó già rồi mà vẫn chưa lấy chồng” hay “Dữ như bà la sát thế thì ma nào rước”.

Thậm chí, những cô cậu học trò còn nói: “bữa nayấy vào lớp tao dạy mà mặc bộ đồ đỏ trông phát gớm” hay “Thằng cha ấy ác lắm, ko thuộc bài là ăn ngay con 0, ko cho nợ hôm sau gỡ đâu”….

Đó chỉ là một vài tỉ dụ thể hiện sự bất lực của thầy cô trước sự ngỗ ngược, thất lễ của học trò nhưng giả dụ ko làm thế thì thầy cô sở hữu thể làm gì?

mặc dầu, 1 số hình phạt vẫn đang được ứng dụng trong trường học các ko còn hiệu quả như: chép phạt, viết bản kiểm điểm, hạ hạnh kiểm. Còn mời phụ huynh thì phổ quát cha mẹ phủi nghĩa vụ: “Giáo dục, dạy dỗ học sinh là việc của nhà trường”.

nếu nên tên học trò trước cờ hay nặng lời quát mắng để cảnh cáo thì bị cho là: “Thầy cô đang xúc phạm học sinh vì bêu riếu các em giữa chốn đông người”.

Phạt roi thì bị coi là “vi phạm đạo đức nghề nghiệp” vì đã xúc phạm thân thể học sinh…

đến mức, ngay cả trong cuộc họp phụ huynh, giáo viên cũng luôn được cấp trên nhắc nhở trước rằng: “ko được nêu khuyết điểm của học sinh trong cuộc họp, ví như nhu yếu thì gặp từng phụ huynh để thảo luận”.

Nhưng khổ nỗi, rộng rãi bậc phụ huynh ko muốn nghe điều không tốt về con mình nên lúc giáo viên mang thiện chí gặp bàn bạc riêng thì họ lấy lý do để bỏ về. Cứ như vậy, không sự cộng tác của gia đình dần khiến các học sinh này càng ngày càng hư.

NO COMMENTS