Tháo lắp máy nén khí trong hệ thống làm lạnh cần đảm bảo an toàn gì?

0
145

Việc sử dụng máy nén khí cũng giống như tháp lắp máy nén khí không thể đơn giản. Để máy nén khí đạt hiệu quả làm việc cao nhất tương tự như bền đẹp với thời hạn. Khi tháp lắp máy nén khí trong hệ thống làm lạnh bạn cần đảm bảo những vấn đề sau:

bảo vệ yếu tố về kỹ thuật tháo máy, thay thế sửa chữa

yếu tố kỹ thuật của máy nén khí đưa ra quyết định tới công năng & nhiên liệu trên toàn bộ khối hệ thống lạnh nên bọn họ càng cần phải chú ý nhiều hơn nữa để bảo đảm thiết bị thao tác làm việc ổn định. một số trong những nhu yếu kỹ thuật mà người dùng cần xem xét là:

====>>> Xem thêm :  Máy nén khí không dầu Kobelco

– Với các hệ thống lạnh sử dụng máy nén khí piston, người tiêu dùng cần thực hiện khắc ghi bên trên đỉnh piston để dễ nhận thấy, đồng thời bảo vệ piston & xi lanh luôn hợp với nhau.

– mặt phẳng ma sát không để giao tiếp với mặt đất nhằm mục đích tránh nguy cơ tiềm ẩn bị trầy xước, hư hỏng.

– Rút kỹ toàn bộ môi chất trong máy nén khí nhằm mục tiêu ngăn chặn nguy hại các bộ phận trong máy bị ăn mòn, xuống cấp.

– đảm bảo áp suất trong máy nén khí bằng với áp suất khí quyển để hạn chế phát sinh sự cố cháy, nổ do áp suất quá cao hay rất thấp.

– Khi muốn tháo bộ đệm bí mật trục ra khỏi thân máy nén khí, thứ nhất bạn cần tháp nắp cụm che kín cổ trục, tương đồng với việc vặn 6 chiếc bulong ra.

– Khi tháo thanh truyền, người dùng nên đánh dấu chỗ đứng của 2 tấm bạc lót để khi lắp vào dễ dàng và đơn giản and chuẩn chỉnh xác hơn.

– Sử dụng kìm chuyên được sự dụng để tháo xec măng, giảm nguy hại linh phụ kiện bị gãy.

====>>> Xem thêm :  Máy nén khí trục vít

xem thêm máy nén khí trục vít Kobelco để có nhiều sự chọn lựa hơn.

bảo vệ vệ sinh bình yên khi tháo lắp máy nén khí

Để bảo đảm an toàn những yêu cầu kỹ thuật trên đây, đồng thời giữ bình yên cho máy móc & chính bạn dạng thân người thay thế sửa chữa, khi tham gia tháo dỡ máy nén không gian, bạn phải vâng lệnh đúng theo các vấn đề sau đây:

– Ngắt tất cả các nguồn sản xuất điện tác động tới máy để ngăn cản sự cố điện giật khi sửa chữa.

– thực hiện vệ sinh thật sạch sẽ khoanh vùng tháo dỡ, lắp ráp máy nén, giữ cho Khu Vực này luôn luôn khô ráo, thông thoáng, tránh để bụi bẩn hoặc vật lạ bên ngoài xâm nhập vào thiết bị làm ảnh hưởng tới hoạt động và sinh hoạt trong tương lai.

– con số người tham dự tháo dỡ máy nén khí nên là trên 2 người để kịp thời giải quyết và xử lý nếu rủi ro phát sinh sự cố gian nguy.

– Để máy nén nguội hẳn trước khi thực hiện tháo rời nhằm mục tiêu chặn lại nguy hại bị nóng, bỏng khi chạm vào dòng thiết bị.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS