Tắt máy lạnh như thế nào trước khi ra ngoài là đúng?

0
291

Tắt điều hòa treo tường trước khi ra khỏi phòng không đúng cách cũng tác động rất lớn tới không phờ phạc hay bơ phờ của bạn, đặc thù là với người lớn tuổi và con trẻ.

===>>> Tham khảo:  Điều hòa Panasonic 1 Chiều 18000BTU

Khi bạn từ phòng điều hòa treo tường bước ngay ra ngoài, nhiệt độ môi trường sẽ thay đổi đột ngột, đặc trưng là vào những ngày thời tiết bên ngoài nắng nóng cao điểm, gay gắt, nóng nực. giả thử sự không cân bằng nhiệt độ này lớn, nó có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt (khó thở, ảo giác, mất phương hướng, hôn mê,..) ảnh hưởng không tốt đến không phờ phạc hay bơ phờ của bạn.

không những thế, việc tắt máy lạnh ngẫu nhiên tiêu dùng không chỉ tạo cho điều hòa có thời kì ngơi nghỉ, giúp điều hòa không khí được tăng tuổi tác mà nó còn tạo điều kiện cho gia đình bạn chắt lót được 1 lượng điện năng tổn hao đáng đề cập, bạn sẽ không còn phải lo lắng về hóa đơn tiền điện bị dội lên cao hằng tháng.

===>>> Xem thêm: Dieu hoa Panasonic 1 Chieu 24000BTU

Nên tắt điều hòa không khí trước khi ra ngoài bao nhiêu phút?

Bạn đã biết được căn do tại sao không nên ra khỏi phòng ngay khi vừa tắt điều hòa. Vậy, chúng ta nên tắt điều hòa nhiệt độ trước khi ra ngoài bao nhiêu phút là hợp lý?

Theo các chuyên gia, khi bạn có dự tính ra ngoài trời, bạn nên tắt máy lạnh của mình trước khoảng 10 phút, đồng thời mở cửa sổ và cửa chính để không khí được đối lưu. Điều này sẽ tạo điều kiện cho thân thể bạn thích ứng dần với nhiệt độ môi trường bên ngoài, dự phòng nguy cơ bị sốc nhiệt.

một lưu ý nhỏ cho bạn đó là giả định bạn phải ra ngoài chỉ cần khoảng tương đối lâu, ngoài việc tắt máy lạnh bằng remote điều khiển, bạn nên ngắt cả attomat để có thể chắt lót được một lượng điện năng đáng kể.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS