tại sao thất nghiệp? ban sơ phải tự hỏi mình!

0
292

Thầy Văn Như Cương: Mơ học cao là tốt, nhưng đừng viển vông, xa vời

cô giáo thị xã 2 bà trưng: https://giasuviet.net.vn/gia-su/gia-su-ha-noi/quan-hai-ba-trung/

tình trạng sinh viên thất nghiệp hiện giờ đang là vấn đề báo động trong thị trấn hội,lý giải vấn đề này có thể bằng nhiều góc nhìn và quan niệm khác nhau, và thứ nhất phải nhìn nhận ở góc độ bản thân anh chị.

nghĩ suy của nhiều sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường đều biện minh cho sự bại trận của mình bằng cách đổ lỗi cho phố hội, cho những yếu tố bên ngoài, do chương trình đào tạo không chuẩn hay do gia đình nghèo không có nền tảng cứng cáp.

thị trường cần lao tại Việt Nam rất đa dạng, phong phú, đặc trưng là tại các thị thành lớn nơi quy tụ các trường Đại học; vậy tại sao hiện trạng sinh viên ra trường đều lên Báo cáo báo động?

Có người giấu bằng Đại học để đi làm mướn nhân?

Có bạn thì lại cất vào 1 góc coi là kỷ niệm để đi chạy xe ôm, hay đi làm thuê?

Đó là thực trạng, kết quả của lười học tập, lười trau dồi kiến thức; thiếu tư duy về nghề nghiệp.

giả như quý khách chọn lọc tuyến đường làm cho người lao động, xe ôm, làm cho thuê… sau khi tốt nghiệp thì tốt nhất nên đi làm ngay từ đầu để bóp chắt kinh tế gia đình và phố hội!

Hàng năm có hầu hết cử nhân ra trường thất nghiệp! (Ảnh nguồn: Tuoitre.vn)

PGS.Văn Như Cương nhận định: “Định hướng nghề nghiệp đối với học sinh rất cấp thiết, đặc trưng quá trình THPT.

hiện nay, Nhà nước ta cũng chưa làm được việc này và các em thất nghiệp sau khi ra trường một phần là do các em thiếu sự tư duy.

Hơn nữa, các trường Đại học cũng nên đưa ra các số liệu dự báo lĩnh vực 1 cách không sai, không nên mang tính ước lượng, tối thiểu sau 4 năm khi các em ra trường.

Tôi chỉ thấy điểm mới độc nhất đối với Đại học sư phạm là công bố giảm mục tiêu vì thừa giáo viên”.

Trong suốt 4 năm ở trường đại học, đầy đủ sinh viên quan niệm rằng chỉ cần vào lớp nghe giảng, học những gì được dạy trên giảng đường là đủ rồi.

đa số thời gian còn lại anh chị dành cho các trò giải trí vô ích như ăn uống, game online, tụ tập theo đòi…

Hơn 190.000 cử nhân, thạc sĩ, tấn sĩ đang thất nghiệp

(GDVN) – Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thanh Hải đề nghị Chính phủ sắp xếp lại kế hoạch vững mạnh nguồn nhân lực giai đoạn 2011 – 2020.

mọi người không biết rằng, trong môi trường công tác đầy cạnh tranh và năng động, thiết bị tốt cho mình các kỹ năng kỹ sảo mềm, tri thức thị trấn hội mới đích thực là nhân tố quyết định giúp bạn dị biệt và khiến việc hiệu quả.

PGS.Văn Như Cương cũng đưa ra quan niệm rằng: “Các em mong muốn học cao, học nhiều là tốt, nhưng đừng ngồi đó để ý nguyện những thứ xa vời quá giả sử như chỉ mong đợi vào nguyên tố bên ngoài mà quên đi những công tác ở ngay kế bên, có nhiều cơ hội phát triển… Việt Nam là 1 nước nông nghiệp, mà nông nghiệp là 1 ngành khiến cho giàu, đa số các em đều đã quên đi mất ngành nghề này”.

Bằng đại học là tấm vé giúp khách hàng có nhiều thời cơ hơn giả sử như quý khách hàng biết cách vận dụng nó vào chính sự phát triển tương lai của mình.

Đừng bao giờ bị động trông chờ vào sự viện trợ của các mối quan hệ mà trở thành ngu dốt. Hãy chủ động trong mọi vấn đề!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS