Sinh viên khởi nghiệp chiến thắng phải biết “nhìn ra thời cơ kiếm tiền”

0
244

“Điểm chung của tất cả các tình huống khởi nghiệp thắng lợi trong nhà trường hay là vừa mới tốt nghiệp đều cần phải có một khả năng là “nhìn ra cơ hội kiếm tiền”. đó là cách nói đơn giản của việc bạn hiểu đc nhu yếu của thị trường”, ông Vũ Tú Thành – Phó GĐ Đông Nam Á công hội marketing Hoa Kỳ – ASEAN chia sẻ.
=====>>> Xem thêm: Cần tìm gia sư giỏi cho con ở Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

 

những diễn giả chia sẻ với sinh viên trong chương trình “Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang cho cách mạng công nghiệp 4.0”.

Sáng 24/5, tại trường ĐH kiến tạo Hà Nội Thủ Đô, chương trình “Đối thoại hướng nghiệp: Hành trang cho cách mạng công nghiệp 4.0” đã diễn ra với sự tham dự của các diễn giả là người đại diện doanh nghiệp thành công và 500 sinh viên.

đây là chương trình nằm trong chuỗi những hoạt động và sinh hoạt “Đối thoại hướng nghiệp” do báo Sinh viên việt nam & công hội kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN tích hợp tổ chức tại nhiều cụm trường đại học lớn trên cả nước trong năm 2017.

Ba diễn thuyết tham gia chương trình là: ông Vũ Tú Thành – Phó Giám đốc Khu vực Đông Nam Á hội đồng sale Hoa Kỳ – ASEAN, bà Nguyễn Nguyệt – Giám đốc Quan hệ Chính phủ và chính sách công Uber VN, bà Nguyễn Thị Ý Như – Trưởng phòng truyền thông media and đối ngoại khu vực miền bắc Coca-Cola.

Trong buổi đàm luận, những diễn thuyết replay những câu hỏi được nhiều sinh viên chăm lo liên quan đến Cách mạng công nghiệp 4.0 – cuộc cách mạng công nghiệp này đc cho là đã khởi nguồn từ vài năm gần đây, tập kết chủ yếu vào sản xuất lanh lợi dựa trên những thành tựu nâng tầm trong công nghệ thông báo, technology sinh học, công nghệ nano.

Trước câu hỏi “Sinh viên cần hành trang thế nào cho Cách mạng 4.0", bà Nguyễn Nguyệt chia sẻ: “Mỗi một cá nhân sẽ có con đường cho riêng mình, do vậy mỗi bọn họ cần hành trang hay các “ba-lô” không giống nhau, nhưng có các thứ chung mà họ cần là: ngoại ngữ, bản lĩnh nhanh nhạy về nguồn thông tin (có bộ lọc thông báo tốt), niềm đam mê”.

Bà Nguyễn Thị Ý Như góp ý thêm: “Các bạn nên biết là bạn muốn đi đến đâu, muốn cái gì. “Giấc mơ là nơi bắt đầu” đó là khởi điểm của Anh chị. Để đi được xa, bạn cần phải xuất phát từ giấc mơ, từ niềm đam mê”.

Ông Tú Thành đề ra quan điểm: “Hành trang cần thiết nhất theo tôi là tư duy. Tư duy cải tiến và phát triển thì mới có sự đột phá. Anh chị đừng thần tượng ai cả vì con người luôn luôn bị hạn chế bởi khoảng không and thời gian. Cho nên Anh chị chỉ học đc ở những người thầy, hay những đối tượng người sử dụng nào đấy mà bạn hâm mộ ở một mặt nào đó, còn bản thân bạn cần phải có tư duy lạ mắt của riêng mình. Bạn luôn luôn phải yêu cầu cao hơn những gì thực trạng có thể dạy cho doanh nghiệp. bạn phải học tập ở mọi nơi, mọi lúc”.

 

 

Bạn Trinh, cựu ĐH kiến thiết hỏi: “Nhiều công nghệ nổi tiếng như Google đều trải qua giai đoạn “lò ấp” trong các trường đại học, ông Thành có thể chia sẻ về điều này đc không?”.

một số trong những bạn trẻ lo ngại cuộc Cách mạng 4.0 sẽ tạo nên Các bạn khó kiếm việc làm hoặc mất việc vì không kịp thích nghi. diễn thuyết Tú Thành trả lời: “Ở Mỹ có các phần tử người lao động bị gạt ra bên lề trong tiến trình trở nên tân tiến nền kinh tế tài chính. song họ phải nhìn thấy với thực tế này. Cho dù họ thích hay là không thì cuộc cách mạng công nghệ này vẫn sẽ ra mắt, cho nên bọn họ phải thích nghi.

bây chừ, các chính phủ vẫn đang tìm phương pháp để thích nghi. and đối với mỗi cá nhân thích nghi với sự phát triển này rất nhiều chủng loại. ví dụ như tôi biết có một công nhân mỏ than mở C.ty marketing dịch vụ chải lông cho chó mèo khá thắng lợi. Do vậy, bắt kịp Xu thế của Thị Trường sẽ tạo nên thời cơ cho tất cả những người chưa có việc làm hoặc thất nghiệp”.

Bà Nguyễn Nguyệt nói: “Quan trọng nhất trong cách mạng Công nghiệp 4.0 là bộ tài năng của người tiêu dùng. hiện giờ, trong môi trường thiên nhiên công nghệ, những công ty search những người có công dụng chịu đc áp lực lớn trong việc and có khả năng trong vô số nghành nghề dịch vụ không giống nhau.

rõ ràng Anh chị em học ngành ngân hàng, chỉ biết những kỹ năng giành riêng cho chuyên viên bank thì bạn chỉ dừng ở đó, bạn rất khó có các bước xuất sắc trong thời buổi ngày nay. vì vậy, bạn phải tiếp tục cập nhật, học tập những kiến thức và kỹ năng để tạo bộ khả năng liên hoàn để sẵn sàng cho thời cơ của mình”.

Bà Ý Như cho rằng: “Khó khăn nhất trong cuộc đời mỗi người là đương đầu với sự đổi khác. Nhưng nó chỉ khó cho khách hàng khi chúng ta bị động. Anh chị biết rằng Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tới gần thì Cả nhà cần chuẩn bị các gì thì. bạn phải chủ động. ví dụ như Giám đốc bán sản phẩm của Coca-Cola nước ta giỏi nghiệp đại học Y mà đang hoạt động rất chiến thắng.

Bài học của mình khi còn trẻ là tôi đã lãng phí không ít thời gian. Tôi từng rơi vào trầm cảm vào năm thứ 4 ĐH vì chưa chắc chắn con đường mình đi là gì, hướng đi như thế nào. Tôi đi tương đối nhiều nơi & gặp rất đông người để học hỏi và giao lưu. trong tương lai tôi tự vỡ ra and có được ngày hôm nay”.

 

 

500 sinh viên đã đến dự chương trình để tìm hiểu về thời cơ, thử thách so với bạn trẻ trước cuộc Cách mạng cộng nghiệp 4.0

Bạn Trinh, cựu ĐH xây cất hỏi: “Nhiều technology nổi tiếng như Google đều thông qua giai đoạn “lò ấp” trong những trường đại học, ông Thành có thể share về điều này được không?”.

Ông Thành đáp: “Hiện nay những trường ĐH ở nước ta cũng đã kiến tạo các quy mô ươm tạo khởi nghiệp cho sinh viên như là Bách khoa, đại học quốc gia… Theo như tôi thấy, điểm chung của tất cả các trường hợp khởi nghiệp chiến thắng trong nhà trường hay là vừa mới xuất sắc nghiệp đều cần phải có một bản lĩnh là “nhìn ra cơ hội kiếm tiền”. đó là cách nói dễ chơi của việc bạn hiểu được yêu cầu của Thị Phần.

Ở góc nhìn ở trong nhà trường, những trường cần phải nhạy bén nhìn ra như cầu marketing và kết nối được với các nguồn lực, tận dụng được cơ sở vật chất, kiến thức trong phòng trường. rất có thể dùng uy tín ở trong phòng trường để thêm phần vào những quy mô ươm tạo, sẽ giúp những sinh viên đc ươm tạo có được gốc rễ tuyên chiến và cạnh tranh nhất định so với các đối thủ cạnh tranh ngoài thị trường”.

Bạn Nguyễn Thị Thu Hiền, SV ĐH tài chính quản trị sale hỏi: “Sinh viên ngành tài chính hay kiến tạo có cần phải học thêm về công nghệ thông báo để chuẩn bị cho Cách mạng công nghiệp 4.0 không?

Ông Tú Thành nói: “Điều đó rất thiết yếu, dĩ nhiên là tùy thuộc vào khả năng của mọi người. tuy vậy, đối với các người ngoại đạo cũng cần có nền tảng căn bản. Tôi nghĩ rằng nếu khách hàng nghĩ rằng “bạn không còn sống thiếu nó” thì bạn sẽ khiến đc. giống hệt như trước đây nói rằng bắt buộc phải có tiếng Anh mới có việc làm tốt, mọi cá nhân đều “kêu trời” nhưng hiện thời tiếng Anh đã thịnh hành và đơn giản dễ dàng hơn nhiều với Các bạn sinh viên”.

Bạn Phùng Lê Khanh, SV học viện chuyên nghành thiếu phụ nước ta hỏi: “Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ ảnh hưởng hay có tác động thế nào tới những ngành như xã hội học?”.

Bà Nguyễn Nguyệt giải đáp: “Chưa bao giờ chủ đề technology “hot” như bây giờ. Khi nó phát triển ở VN thì nó tác động rất rộng tới xã hội, tới giới. bạn sẽ phân tích & định hình về ảnh hưởng của cuộc cách mạng này tới các đối tượng người tiêu dùng ấy. Mặt khác, các C.ty technology hiện giờ cũng tương đối muốn tăng cao đối tượng người sử dụng là phái đẹp về với công ty, sẽ giúp duy trì sự cân bằng, làm những công tác như đối thoại về giới…”.

các share của những Chuyên Viên đã điểm trúng nỗi băn khoăn của Anh chị em sinh viên trong luận điểm việc làm, thời cơ khởi nghiệp ở trường cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4… Nhiều sinh viên bày tỏ rằng trải qua chương trình, các bạn đã sở hữu căn cơ nhất định về kiểu cách mạng công nghiệp thế hệ mới tương tự như cái nhìn tổng quan về Thị trường hiện nay.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS