Sinh viên dễ dàng kiếm tiền triệu cho việc thời vụ dịp Tết

0
314

Sinh viên tiện dụng kiếm tiền triệu cho việc thời vụ dịp Tết

Nhiều vị trí công việc thời vụ dịp Tết dành cho sinh viên có mức lương khá cao dù không đòi hỏi về chuyên môn. gia sư hóa tại hà nội  chịu khó, khéo thu xếp và cẩn trọng, sinh viên có thể tiện dụng có khoản thu nhập không nhỏ trước khi chấm dứt năm cũ.

Đi tập múa cũng được trả tiền

Có số đông những công tác thời vụ dịp Tết phù hợp với đối tượng sinh viên như khiến cho PG, PB (viết tắt của từ tiếng Anh Promotion Girl, Promotion Boy – những chàng trai, cô gái làm hoạt náo viên quảng bá sản phẩm nhà sản xuất, sự kiện) nhảy múa thu hút mọi người, nhân viên giới thiệu sản phẩm, thu nhân hay giúp việc nhà theo giờ. nguồn tin tuyển dụng làm cho thêm thời vụ dịp Tết cũng được các doanh nghiệp tin tức sớm nên sinh viên càng thuận tiện chọn công việc thuận tiện và phù hợp với điều kiện và các kế hoạch của mình.

Trần Thị Thảo, sinh viên năm ba Trường ĐH KHXH&NV Tp. Hồ Chí Minh cho hay, cách thức đây gần một tháng cô đã chốt công tác Tết là giới thiệu và bán sản phẩm cho một tổ chức bánh kéo vào giờ tan tầm. Sau Noel, cô chính thức nhận việc với mức thu nhập 180.000 đồng cho hai giờ đồng hồ.

Có nhiều công việc thời vụ dịp cuối năm có thu nhập cao dành cho sinh viên
Có nhiều công tác thời vụ dịp cuối năm có thu nhập cao dành cho sinh viên

 

Với khoảng 25 ngày làm công việc này, cô sẽ có khoản tiền khoảng 5 triệu đồng. giả sử công tác ổn, cô sẽ đăng ký thêm ca trưa và kiếm thêm một việc thời vụ khác vào buổi tối để có thêm thu nhập.

“Tháng cuối năm, mình báo với cha mẹ không hề gửi tiền trợ cấp hàng tháng mà Tết về mình còn có thể sắm quà cho cha mẹ cũng như thực hành một số kế hoạch cho bản thân. Tháng Tết năm ngoái mình kiếm được gần 10 triệu đồng chỉ trong 3 tuần cuối năm, ra năm có tiền đi học tiếng Anh”, cô gái nao nức khoe.

thời điểm này, tất cả siêu thị điện máy hay các sản phẩm Tết đang hăng hái tuyển PG dịp Tết dành cho những thanh niên hết lòng, hoạt bát. Mức lương của các nơi trả cho sinh viên khiến cho công tác này cũng cao hơn mọi năm, với mức giao động 150.000 – 180.000 đồng/2h hoặc nguyên buổi 4 tiếng đồng hồ từ 230.000 – 300.000 đồng. người nào thu xếp được thời kì, đảm bảo sức khỏe và tận tình trong công việc cũng có thể nhận nhiều ca. Nhiều nơi, nhắc cả việc đi tập nhảy trước khi làm việc chính thức… cũng được trả lương.

Ngoài công việc ở các siêu thị, shop thì giúp việc nhà theo giờ cũng là công việc thời vụ tiện cả đôi đường với sinh viên, đặc biệt là quý khách nữ. Ngày thường, giúp việc nhà có giá khoảng 35.000 – 40.000 đồng/1h nhưng dịp giáp Tết có thể lên đến 60.000 – 70.000 ngàn đồng. đặc thù, sinh viên nào không về quê, ở lại thị thành đón Tết có thể tranh thủ giúp việc nhà vào những ngày Tết thì giá cao hơn, chưa nói đến việc được chủ nhà lì xì, thưởng thêm.

Cho dù hơn một tháng nữa mới đến tết nhưng hiện nay, trọng tâm tương trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh đã hấp thụ hơn 3.000 việc làm tết từ hơn 400 nhà sản xuất, công ty với nhiều vị trí khác nhau dành cho quý vị sinh viên. Các công tác vượt bậc như: bảo vệ các con phố hoa, kỹ thuật siêu thị (bán hàng, thu ngân, chăm sóc gia chủ, gói quà…), phụ việc nhà, dạy kèm, kỹ thuật phục vụ, phụ bếp, pha chế…

kỹ lưỡng tránh sự cố làm cho thêm dịp Tết

công tác thời vụ cuối năm dễ kiếm, thu nhập cao được xem là cơ hội vàng trong năm để sinh viên kiếm thêm khoản thu nhập. tuy nhiên, công tác thời vụ cũng tiềm ẩn không ít sự cố đòi hỏi sinh viên cần tỉnh ngủ khi tìm việc.

Có thể do quá nóng lòng sắm việc, mong công tác thu nhập cao… nên nhiều sinh viên không Tìm hiểu chăm chút công tác thời vụ. Có không ít trường hợp sinh viên làm cho công việc thời vụ nhưng rút cuộc không nhận được tiền do Nhận định không chu đáo, không nắm rõ người tuyển dụng quản lý mình trực tiếp nên… không biết đâu để hỏi lương.

Và sự cố nhiều gặp phải là không nắm rõ về công tác, cứ thấy nơi nào trả lương cao là xin vào làm nhưng rồi không liên quan, làm không hiệu quả phải bỏ dở giữa chừng. Hoặc có bạn do sắp đặt thời gian không ổn định, bỏ ca khiến vì bận học hay bận việc riêng… nên bị hủy việc, hủy lương.

ngày nay, sinh viên có thể chủ động mua đến và đàm đạo với bên tuyển người mà không cần phải qua chân gỗ. Hoặc nhiều kênh giới thiệu tìm việc chính thống trực tiếp hay mua việc qua mạng… không mất lệ phí. Nhất là sinh viên năm nhất, chưa có nhiều kinh nghiệm khiến thêm thời vụ giả thử không Nhận định kỹ có thể mất tiền oan mà chưa chắc đã tậu được việc phù hợp.

===>> Xem thêm

http://vuquang.hatinh.gov.vn/vuquang/portal/read/tin-tong-hop/tintuc/tim-gia-su-mon-dia-day-luyen-thi-dai-hoc.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS