Sẽ chất vấn Giám đốc Sở Giáo dục về hiện trạng thừa, thiếu thầy cô giáo

0
346

trạng thái vừa thừa, vừa thiếu thầy cô giáo ở tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra từ nhiều năm nay, nhưng ngành Giáo dục và giảng giải khắc phục chậm, ảnh hưởng đến luôn luôn có chữ tín giáo dục, gây bức xúc cho cử tri và nhân dân trong tỉnh. Tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, Giám đốc Sở Giáo dục và tập huấn sẽ phải làm rõ những trở ngại này.

gia sư vật lý: https://giasuviet.com.vn/gia-su-vat-ly.html

Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa đã ban bố dự định nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII. Theo đó, Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa là một trong 4 lãnh đạo ban, lĩnh vực của địa phương này sẽ trả lời chất vấn.

Đầu năm học 2016 - 2017, hàng nghìn giáo viên, nhân viên hợp đồng tại Thanh Hóa bị mất việc làm
Đầu niên học 2016 – 2017, hàng nghìn gia sư, nhân viên kỹ thuật ký kết tại Thanh Hóa bị thôi việc làm cho

Theo văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa thì tình trạng vừa thừa, vừa thiếu thầy cô giáo ở tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra từ nhiều năm nay. Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều chỉ đạo về vấn đề này nhưng ngành GD-ĐT giải quyết việc này chậm, chưa đạt buộc phải, tác động đến luôn luôn có chữ tín giáo dục, gây bức xúc cho cử tri và quần chúng. # trong tỉnh.

HĐND tỉnh Thanh Hóa đề xuất Giám đốc Sở GD-ĐT khiến cho rõ vấn đề này; lý do, bổn phận, giải pháp cụ thể để giải quyết và cho biết thời hạn giải quyết xong những bất cập trên.

Tại buổi họp báo công bố nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII diễn ra sáng ngày 29/11, một số đại biểu nêu quan niệm về thực trạng ký kết thầy cô giáo, Thợ quá nhiều, làm hàng ngàn người dạy học, Thợ hành chính bị kết thúc ký kết gây giận dữ trong dư luận. bên cạnh đó, đến thời khắc này, vẫn chưa có người nào chịu bổn phận về việc này. Các ý kiến cho rằng, cần làm cho rõ bổn phận, nhất là của người cầm đầu UBND các huyện khi để xảy ra tình trạng hợp đồng người dạy học, Thợ tràn lan, trái quy định.

Đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa đã tiếp thụ những ý kiến của các đại biểu để Thống kê lãnh đạo tỉnh xem xét, khắc phục những tồn tại, bất cập nêu trên.

Dự kiến tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ trả lời chất vấn
dự kiến tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, Giám đốc Sở Giáo dục và giảng giải sẽ tư vấn chất vấn

liên đới đến ngành nghề giáo dục, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh Thanh Hóa coi xét, chuẩn y dự thảo quyết nghị về quy định mức thu và sử dụng học phí trong các hạ tầng giáo dục, giải thích công lập trên khu vực tỉnh; nghị quyết về chính sách đối với trường THPT chuyên Lam Sơn và các trường THPT trên khu vực tỉnh có học trò đạt giải đất nước, quốc tế; nghị quyết về chính sách hỗ trợ đối với học trò năng khiếu thể dục, thể thao tỉnh Thanh Hóa…

không những thế, còn có 3 nội dung cũng được chất vấn tại kỳ họp này là liên quan đến tình trạng các công trình được đầu cơ bằng nguồn vốn ngân sách và các vốn đầu tư có thuộc tính ngân sách, các công trình của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu cơ trên khu vực Khu kinh tế Nghi Sơn bê trệ, có dự án quá chậm tiến độ; trạng thái tái diễn xe quá tải; việc tuyển dụng, giao kèo lao động trong các cơ quan hành chính và nhà sản xuất sự nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có nhiều sai phạm.

======>>>> Xem thêm:

http://giasuthandong.com/dia-chi-tim-gia-su-tieu.html

Nguồn: [email]hiepnv1902@gmail.com[/email] tổng hợp

NO COMMENTS