Săn rắn lục đuôi đỏ về… nhậu và ngâm rượu liên tiếp thời kì vừa mới đây, tại Quảng Nam

0
228

Săn rắn lục đuôi đỏ về… nhậu và ngâm rượu

liên tục thời gian cách đây không lâu, tại Quảng Nam xuất hiện nhiều rắn lục đuôi đỏ tiến công người. Nhiều người đã tậu củ nén, củ sả, thuốc bắc… để ứng phó với rắn. Nhưng với những người săn rắn, họ lại có 1 “thú chơi” khác…

Săn rắn để ngâm rượu

=====>>> Tham khảo chi tiết đồ ngâm rượu uy tín đặc sản Tây Bắc: http://ngamruou.vn

Anh Võ Thu và anh Đặng Hữu Đầy, trú thôn Quảng Lăng một, phố Điện Nam Trung, huyện Điện Bàn lâu nay vẫn nức danh cả vùng với biệt tài săn rắn. kể tính từ lúc có rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều trên khu vực, hai anh thường rủ nhau đi tậu bắt loài rắn này về ngâm rượu.

 

Anh Thu cho biết: “Rắn lục đuôi đỏ là loài rắn cực độc, chỉ sau rắn hổ mang chúa. Những loài rắn càng độc thì ngâm rượu uống càng tốt. Vậy nên tôi và anh Đầy thường tìm bắt loài rắn này để ngâm rượu uống”.

 
Được biết trước đó chính vợ anh Đầy cũng phải nhập viện vì bị rắn lục đuôi đỏ cắn. 
Bắt rắn ngâm rượu
 

Anh Đầy cho biết: “Một vài người ngâm rượu rắn mấy tháng, chủ quan cho tay vào lấy con rắn ra, vô tình chạm ngón tay vào răng của rắn mà phải nhập viện. nguyên nhân là do ngâm chưa đủ lâu, độc tố rắn vẫn còn”. vì thế, khi xử lý nọc độc phải lấy hết độc tố từ răng nanh chúng ra.

 

Cũng theo anh Đầy thì chưa bao giờ anh thấy rắn lục đuôi đỏ to như năm nay.

 

Chị Đặng Thị Kim Nguyệt, bách tính địa phương, cho biết: “Sau lưng nhà tôi là khu vườn rậm rạp, thời gian mới đây tôi liên tục phát hiện rắn lục đuôi đỏ ẩn nấp trong bụi rậm. Người cạnh nhà tôi vừa mới đập chết gần 10 con rắn lục đuôi đỏ”.

 

Nửa đêm đi bắt rắn khiến cho mồi nhậu

 
một hàng ngũ giới trẻ ở phường cổ Hội An lại có “thú vui” đi bắt rắn vào đêm khuya để kiếm mồi nhậu. Anh Huỳnh Phúc và con rắn săn được
 

Anh Huỳnh Phúc, trú tại TP Hội An cho biết: “Hằng đêm, hàng ngũ bạn teen bạn bè tôi thường công ty đi săn rắn. Chúng tôi đi bắt rắn từ lâu rồi, chưa từng gặp loài rắn lục đuôi đỏ, nhưng thời kì cách đây không lâu chúng tôi liên tiếp gặp phải loài rắn độc này”.

 

Cũng theo anh Phúc, anh cùng những người bạn thường bắt các loại rắn nước, rắn lải… nhưng thời gian mới đây, lực lượng của anh đã bắt được gần 10 con rắn lục đuôi đỏ.

 

Anh Phúc chia sẻ: “Tôi từng ăn đầy đủ loại rắn, có cả các loài rắn độc. vừa mới đây tôi cũng giết được vài con rắn lục đuôi đỏ, anh em tò mò nên làm thịt loại rắn này để ăn. giết mổ của nó ăn rất ngon và dai. ngoài ra nhiều người đề cập loài rắn này độc nên chúng tôi cũng sợ”.

 

san sẻ về cách bắt rắn lục, anh Phúc nhắc, vào ban đêm, chỉ cần rọi đèn pin lên mấy ngọn cây là có thể phát hiện rắn vì bụng của rắn khi có đèn chiếu sẽ ánh màu trắng bạc. Sợ nhất là bắt rắn ở dưới đất cỏ vì dễ bị cắn.

 

Với bách tính, giả thiết đã đập rắn cũng không được phép chạm tay vào phần đầu khi chưa xác định rắn đã chết hẳn hay không. Khi chôn phải chôn sâu 3-4 tấc đất để tránh người đi lại hay động vật ngang qua, giẫm phải khi nọc độc rắn vẫn còn.

 

hiện nay, mỗi tối anh Phúc vẫn thường đi dọc các bờ ruộng để bắt rắn. “Rắn không độc có thể bắt bằng tay không, còn rắn có độc phải tiêu dùng móc và đèn pin để rà bắt. Rắn lục đuôi đỏ có hình đầu dẹp, tam giác, xưa giờ chẳng hạn có thì thường rất nhỏ, nhưng loài rắn này ngày nay rất to, chỉ đẻ con trong bọc. Nhưng nó lại dịch chuyển chậm hơn rắn lục thường nhật, bởi vậy cũng tương đối dễ bắt”.

=====>>>> Xem thêm các sản phẩm vùng núi rừng tại: http://ngamruou.vn/san-pham/cu-dinh-lang/

NO COMMENTS