Sàn giao dịch lao động xuất đi nên vui hay bi lụy

0
3094

thời điểm cuối tháng 8/2017, Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức sàn đơn hàng việc làm ngoài nước giành riêng cho các lao động có mong muốn đi xuất đi lao động ngoài nước. Sàn giao dịch lao động xuất khẩu nên vui hay ai oán là tiêu đề của tương đối nhiều sự tranh luận trong mấy ngày qua.

 ==>> Tham khảo:   http://kenhlaodongnhatban.com/

sẵn sàng mở sàn đơn hàng việc làm ngoài nước tại TP.Hồ Chí Minh

Sàn đơn hàng việc làm ngoài nước đc tổ chức thử nghiệm tại huyện Bình Chánh, với sự tham gia của 43 đơn vị là những C.ty mong muốn tuyển dụng xuất đi lao động lớn trên địa phận thành phố. Theo như dự kiến, sàn đơn hàng sẽ đc tổ chức tại 5 huyện ngoại thành TP HCM gồm: Củ Chi, Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ, Hóc Môn.Từ nay đến thời điểm cuối tháng 8, Phòng Lao động, Thương binh & xã hội tại những địa phương sẽ lập danh sách các lao động có nhu cầu XKLĐ gửi về Sở Lao động, Thương binh and xã hội TP HCM để đưa lên sàn đơn hàng. Theo như nhiều lao động đánh giá, sàn giao dịch được lộ diện sẽ công khai minh bạch hóa tương đối nhiều khoản giá thành còn mập mờ and giúp cho lao động hạn chế rủi ro.

Sàn giao dịch hay buôn người trá hình

sau khi sàn deals có tin sắp được mở không hề ít lao động háo hức vì sắp có một sân chơi công bằng dành cho tất cả mọi người mặc dù thế lại có một vài chủ ý khác. một trong những lao động bảo rằng việc đi xuất đi lao động do một số trong những đơn vị quản lý là rất đúng nhưng còn nếu không cảnh giác sẽ ảnh hưởng xem như là buôn người. Việc sàn deals đc xuất khẩu lao động  còn nếu không quản lý tốt sẽ không còn khác gì chợ buôn người trá hình cả. Luật tuy đều lý thuyết theo chiều hướng tốt nhưng khi tiến hành thì chưa chắc chắn có còn đúng đc như luật ban đầu hay là không. Nói chẳng đâu xa, BOT thu phí đường bộ mới rồi đc nhà nước cam kết là cần thiết nhưng Lý Do chỉ với sau vài tháng hoạt động và sinh hoạt mà các phương tiện lưu trải qua BOT lại phản ứng dữ dội như vậy. Vì Chi tiêu cao hay còn vì Lý Do khác thì chưa thể khẳng định nhưng nhiều vấn đề đã phát sinh. Nhiều lao động từng đi làm việc tại quốc tế Reviews rằng hoạt động và sinh hoạt lừa đảo xuất khẩu lao động vẫn còn đó nhưng nó chỉ đánh vào sự không hiểu của nhiều người dân ở những khoanh vùng chưa từng đi quốc tế thao tác. Sàn giao dịch lao động xuất hiện thêm là cần thiết nhưng liệu rằng người lao động có ủng hộ hay không lại là chuyện khác vì ngay cả những đợt tuyển dụng của Bộ LĐTB&XH cũng có nhiều lao động lãnh đạm.

 

 


Sàn deals lao động xuất khẩu nên vui hay bi quan

Kẻ vui người ảm đạm

nói đến kẻ vui người bi quan thì chắc chắn rằng có. Người vui đôi lúc chưa hẳn là lao động and kẻ bi thương chưa chắc đã phải là các “cò mồi”. Người lao động nếu chưa từng biết gì về XKLĐ thì rất rõ nét là vui mừng vì có một sàn deals lớn giảm thiểu rủi ro bị lừa đảo. tuy vậy nếu không lừa đảo nhưng lao động lại bị mắc vào các đơn vị kém unique thì sao, lúc đó người lao động cũng trở nên “thảm một hồi”. Người bi thảm nhất khi có sàn đơn hàng có lẽ rằng là các “cò mồi” nhưng đừng có nói trước điều gì cả nhé. những cò mồi cũng có thể có thể biến đây thành cơ hội lớn. Việc phát sinh một sàn đơn hàng là tốt nhưng nếu mà những cò mồi có thể móc nối lấy đc thông tin của người lao động đăng ký XKLĐ thì kết quả khó hoàn toàn có thể hình dung được là tốt hay xấu. Vì người đăng ký XKLĐ chăc chắn là kẻ có nhu cầu, mà mong muốn thì sẽ có được dịch vụ. Cò mồi là kẻ làm dịch vụ còn một vài bộ phận kì cục có thể sinh lòng tham đi lừa đảo. vậy nên sàn đơn hàng có hai mặt and có kẻ vui người bi lụy nhưng ai vui ai bi ai thì về sau mới rất có thể biết đc.Việc có một sàn deals dành riêng cho lao động có nguyện vọng đi XKLĐ là một cách giỏi nhằm giúp lao động có thêm thông tin về XKLĐ và thông báo về những C.ty có uy tín sinh hoạt trong nghành này. mặc dù vậy không những thế còn không ít bài học từ các sự vụ gần đây khiến không chỉ có một mà không hề ít lao động còn phiền lòng vấn đề tiêu cực trong công tác quản trị thông tin lao động đăng ký bên trên sàn.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS