Sách VNEN ko có bán, thư viện ko với cho mượn, mất sách là thảm họa

0
385

tậu đâu cho thấy sách VNEN?

1 phụ huynh ở Hương Sơn, Hà Tĩnh sở hữu gia su tieu hoc tai nha con học chương trình VNEN lớp 6 phàn nàn: “Đứa con trai duy nhất của tôi vào học lớp 6. lúc cháu đến trường, tôi tới shop sách ở Châu tìm đủ bộ sách giáo khoa lớp 6 và các đồ tiêu dùng học tập cần phải có hết sắp 200.000 đồng.

sắm sách được hơn 1 tháng, cháu về bảo rằng trong khoảng nay ko học sách mẹ sắm nữa mà học theo sách khác (sách viết theo chương trình VNEN).

Nhưng do trường không đủ sách nên 2 học sinh vật học chung một bộ sách, học xong thì phải để ở lớp chứ ko được sở hữu về nhà.

nói thật là, ko sở hữu sách giáo khoa thì về nhà học hành kiểu gì. lo lắng quá nên tôi nhờ thầy, cô sắm hộ sách Đó nhưng thầy cô bảo không sở hữu để tậu.

Tôi ra cửa hàng trang bị sách giáo dục hỏi không , ra đại lý hỏi cũng không , hỏi khắp nơi mà vẫn không mang nơi nào bày bán sách VNEN”.

không sách thì phải dùng sách photo. Ảnh: Lê Văn Vỵ

Nghe xong câu chuyện, ông bạn láng giềng của tôi nửa đùa, nửa thật: “tậu mua sách VNEN khó hơn hàng cấm”.

Thầy Nguyễn Ngọc Lạc- Trưởng phòng Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết: “Sách VNEN là chương trình thí điểm, Bộ GD&ĐT giao cho doanh nghiệp vững mạnh giáo dục Hà Nội là doanh nghiệp duy nhất được xuất bản.

do vậy, đầu năm phải mang kế hoạch đăng ký mới sách. Vì là sách thể nghiệm nên không với bán ở thị phần, ở các đại lý”.

Rõ ràng đang quá trình thể nghiệmko hiểu vì sao Hương Sơn – thị xã miền núi của tỉnh Hà Tĩnh mà đến 16/17 trường THCS triển khai mô phỏng trường học mới (VNEN)!

Theo Nhận định của nhóm phóng viên, trong 16 trường thực hành chương trình mới niên học 2015-2016 thì sở hữu 6 trường thực hành sau khai giảng năm học mới vào ngày 15/9/2015 và 9 trường mãi đến đầu tháng 11 mới thực hành.

“Nóng tay bắt lỗ tai”, các trường bị động, học trò thiếu sách giáo khoa dẫn tới hiện trạng học chay là tất yếu!

Được biết trường THCS Hải Thượng Lãn Ông, thị xã Hương Sơn với năm lớp 6 gồm 100 học sinh vật học chương trình VNEN.

Tại thời khắc lực lượng phóng viên đến (22/11/2015), sách giáo khoa chỉ đủ cho 2 em/bộ.

Em Nguyễn Hữu Thống – Trưởng ban thư viện lớp 6E cho biết: “Sách giáo khoa lớp em tiêu dùng chung. hai bạn được một bộ sách, khi học xong phần lớn để ở tủ sách trong lớp”.

EmTrần Minh Tú (lớp 3A, trường tiểu học Trung Lễ, Đức Thọ) tới thư viện tìm mượn sách nhưng không với, may mà còn quyển sách photo. Ảnh: Lê Văn Vỵ

không đủ sách thì photo, tại một số trường trên khu vực tỉnh Hà Tĩnh ko chỉ photo cho thầy giáo mà phải photo cho cả học sinh.

không photo thì không với sách, mà ko sở hữu sách thì BÓTAY.COM. mặc dù, biết photo khó dùng bởi sách mới những modem được in bằng mực màu, còn photo chỉ 2 màu đen trắng”, thầy Nguyễn Song Hào (Đức Thọ) cho biết.

Cũng đừng mường tượng ra thư viện mà mượn

Sách không bán, thư viện không sở hữu cho mượn, nên mất sách là hiểm họa. đến trường tiểu học Trung Lễ, huyện Đức Thọ, tôi chứng kiến khuôn mặt thiểu não của em nai lưng Minh Tú (học sinh lớp 3A) khiến mất cuốn: “Hướng dẫn học tiếng Việt lớp 3 (tập 1B)” đang theo cô thư viện lên phòng mượn sách. Thư viện chẳng mang cuốn sách giáo khoa nào, chỉ sở hữu mấy cuốn photo mà thôi.

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

NO COMMENTS