ra mắt hệ thống báo cháy ADD Hochiki

0
266

khối hệ thống báo cháy Showroom Hochiki có tác dụng kỹ thuật cao, phù hợp dùng để làm lắp đặt tại những công ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (lên đến vài chục ngàn m2), được chia ra làm nhiều Quanh Vùng tự do

==>> Xem thêm :    hochiki

Việc phát hiện đám cháy đồng thời chú ý gian nguy là một trong khía cạnh cần thiết của công tác phòng cháy chữa cháy. đấy là vai trò cần thiết của khối hệ thống báo cháy, bài viết sẽ trình làng đến bạn khối hệ thống báo cháy ADD Hochiki & khối hệ thống báo cháy thường

 

1. Hệ báo cháy Địa Chỉ (Addressable Fire Alarm System)

Báo cháy Hochiki hệ Địa Chỉ là những thiết bị đc lắp bên trên một đường tín hiệu có các Địa chỉ cửa hàng không giống nhau và số thiết bị được lắp để lên trên một đường tín hiệu phụ thuộc vào loại tủ báo cháy bổ trợ số dòng thiết bị bên trên một đường tín hiệu.
dung lượng Địa Chỉ của hệ thống được xác định bởi số loop hay còn gọi là mạch tín hiệu (SLC) của chính nó. Mỗi mạch tín hiệu là nguồn cung ứng điện, thông báo liên lạc và check, đo lường tất cả các thiết bị kết nối với nó. giám sát và đo lường được triển khai bằng phương pháp tủ tinh chỉnh thăm dò tới tất cả các thiết bị trong mạch loop.

==>> Tham khảo :   btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-bao-chay

đối với hệ Địa Chỉ, phần mềm lập trình có thể lập trình những thiết bị ngõ ra theo nguyện vọng. Khi một ngõ vào bị ảnh hưởng bạn cũng có thể lập trình cho bất kỳ dòng thiết bị tinh chỉnh nào sinh hoạt tùy theo ý thích có thể thống kê giám sát hoạt động vui chơi của thiết bị bên trên máy vi tính mà không cần thiết phải đi tới tủ. Với khối hệ thống báo cháy Địa chỉ cửa hàng, mỗi đầu báo khói, báo nhiệt hoặc nút nhấn đều mang 1 Showroom riêng chính vì như thế họ sẽ biết được đúng đắn Khu Vực nào xảy ra cháy.

 

 

hệ thống báo cháy Địa chỉ cửa hàng Hochiki có chức năng kỹ thuật cao, tương thích dùng để lắp đặt tại các C.ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (lên đến vài chục ngàn m2), đc chia nhỏ ra làm nhiều Quanh Vùng độc lập, những phòng không giống nhau trong từng khoanh vùng riêng lẻ với nhau. các thiết bị trong hệ thống được mắc trực tiếp vào trung tâm báo cháy giúp trung tâm nhận được tín hiệu xảy ra cháy tại từng Khu Vực, từng vị trí cá biệt một cách rõ ràng, đúng mực. Từ đó trung tâm rất có thể nhận ra thông tin sự cố một cách chi tiết and được hiển thị trên màn hình hiển thị giúp chuyên viên tính toán rất có thể xử lý sự cố 1 cách lập cập. Chính bởi các điểm bên trên mà hoạt động của khối hệ thống báo cháy ADD Hochiki linh động hơn hệ thống báo cháy loại thường.

2. khối hệ thống báo cháy thường (Conventional Fire Alarm System)

Tủ báo cháy thường có độ lớn từ là 1 đến trên 60 kênh. các kênh của tủ báo cháy gồm một vài hoặc toàn bộ thiết bị như: đầu báo, nút nhấn khẩn, công tắc…trong một khoanh vùng hoặc một tầng của tòa nhà. một số tủ báo cháy của khối hệ thống báo cháy thường có thể chấp nhận được lan rộng ra dung lượng kênh trong khi một vài khác thì không mở rộng đc, điều này khiến cho tính bổ ích bị hạn chế khi một cơ sở muốn lan rộng thêm.

Không giống khối hệ thống báo cháy Showroom Hochiki, các thiết bị trong hệ thống báo cháy thường được bận bịu nối tiếp với nhau and mắc thông liền với trung tâm báo cháy, nên khi xảy ra sự cố tủ trung tâm chỉ hoàn toàn có thể nhận thấy bao quát and hiển thị tất cả Quanh Vùng mà khối hệ thống giám sát và đo lường, không biết đc đúng chuẩn dòng thiết bị nào đã kích hoạt báo cháy hoặc xảy ra sự cố trong kênh. điều ấy làm hạn chế bản lĩnh giải quyết và xử lý, tính toán của hệ thống. khối hệ thống báo cháy này thường đc lắp đặt tại các nơi có diện tích vừa hoặc nhỏ tuổi, con số những phòng rất ít, hay tại những nhà xưởng nhỏ…

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

NO COMMENTS