‘Quái chiêu’ thổi giá đất Thanh Hà Cienco 5 với sự mở ra của cả đội quân “cò đất” mua gom

0
249

Với sự lộ diện của cả đội quân “cò đất” mua gom, giá đất tại khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 tăng “dựng đứng” theo từng Quanh Vùng thậm chí đến cả khu biệt thự đường đâm vừa mới ra mắt cũng ngay lập tức đc thổi chênh.

Hà hơi, thổi giá cả biệt thự đường đâm

Như VietNamNet đã phản ánh về hiện trạng “‘Cò’ đua nhau thổi giá đất Thanh Hà Cienco 5”, vốn nổi danh là dự án công trình nhiều tai tiếng trong vài tháng hiện nay đã lộ diện tình trạng cò đất đua nhau thổi giá đất tại   bảng hàng mới biệt thự Thanh Hà  . mặc dù hạ tầng vẫn còn đấy ngổn ngang nhưng khi tìm hiểu thông báo qua không ít sàn giao dịch tại dự án đều cam kết đất ở đây đang rất nóng thậm chí đến đất khoanh vùng bãi tha ma, nghĩa địa cũng mua.

chế độ giá được môi giới ở đây thì thầm nhau, giá lên xuống phải theo nhau mặc định ngày hôm nay giá từng này đang chênh như mặc dù thế nếu có người đặt ra một lô giá bèo chỉ kém hơn 0,1-0,2 là đã lại cạnh tranh nhau rồi. chính vì thế ở đây lộ diện cả đội quân đi mua gom đất theo từng Khu Vực.

 

Giá đất tại khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 tăng “dựng đứng” theo từng Khu Vực thậm chí đến cả khu biệt thự đường đâm vừa mới trình làng cũng ngay lập tức mở ra giá chênh.
 

Theo tiết lộ của môi giới, tại dự án Thanh Hà Cienco đội quân này không những ở Hà Thành mà còn cả những tỉnh như Hải Dương. Đội này đổ người xuống rồi đi mua gom cả Quanh Vùng. Mua hoàn thành là hò nhau thổi giá, bảo nhau đội giá theo kiểu thổi giá từng vùng, từng khu vực.

khảo sát giá tại khu đô thị, hiện có khu vực   tiến độ khu đô thị Thanh Hà Cienco 5  tăng giá cao lên đến 50 triệu/m2 đối với giá trên HĐ là khoảng 24 triệu/m2, liền kề 100m ô góc đường 60m lên tới mức 56 triệu/m2 nhưng theo môi giới luôn trong tình trạng khan hàng “không có mà mua”. Khu Vực gần hồ vào Hợp Đồng giá khoảng 16 triệu/m2 hiện đang được rao bán ra với giá 26 – 27 triệu/m2…

hàng trăm ô đất trước đây khiến nhiều nhà đầu tư điêu đứng thì nay hoàn toàn có thể chỉ với sau 1-2 ngày tự nhiên biến thành “hàng hiếm” chênh đến cả chục triệu/m2.

Trong cơn bão tăng giá đất tại dự án, theo đào bới của PV VietNamNet, vừa mới đây chủ đầu tư cũng đã trình làng trên 30 ô biệt thự còn tồn trước đó giờ được bán ra Thị Phần. Điều đáng nói đó là đây là khu biệt thự đường đâm, xét về mặt tử vi phong thủy người tiêu dùng đều muốn tránh nhưng chỉ ngay lúc vừa ra hàng những ô này đã lập tức có chênh.

Theo lời reviews của một nhà đầu tư chi tiêu đang “ôm” vài ô biệt thự đường đâm: “Những biệt thự này đang được xem rất to lớn. những ô cũ đều đã được nhà đầu tư ôm giá mua HĐ thấp nhưng mua lúc này mua vào phải trả chênh rất cao. những ô này vừa mới đc chủ đầu tư đưa ra. Giá khoảng 18 triệu/m2 nhưng nếu mua ngay thì giá chênh chỉ 4 triệu là 22 triệu/m2”.

“Nhiều khu biệt thự ở đây giá lúc này đã là bên trên 30 triệu/m2 rồi mà khu biệt thự này mới chỉ 22 triệu/m2 mua hôm nay là rất hợp lý và phải chăng. Nó còn rất hay là đóng tiền chênh thấp nhưng em lại là kẻ trước tiên cầm tờ thông báo để vào tên thứ nhất trong hợp đồng” – nhà đầu tư này mách nước.

Người trong cuộc cũng ngỡ ngàng

Một người tiêu dùng tại dự án cho thấy, năm 2015, gia đình chị có mua một ô biệt thự tại dự án Thanh Hà Cienco 5 có trả chênh bên dưới vẻ ngoài trái phiếu không thay đổi and có tài sản đảm bảo an toàn. sau thời điểm dự án công trình được phê duyệt điều chỉnh về mặt quy hoạch & sự đổi khác về sự “sang tay đổi chủ” ô đất bị điều chỉnh bóc ra thành 3 ô ở những vị trí khác nhau. Trước tết, người sử dụng đã bán 2 ô nhưng cũng không thể ngờ chỉ với Tết đến nay trong vòng vài tháng giá đất tại đây lại tăng đến như vậy.
 

 

“Không phải bỗng nhiên làm được đầu cơ thổi giá như vậy. vấn đề là họ đo lường và thống kê, quản lý như thế nào?”.
 

“Giá tăng nhưng mái ấm gia đình chúng tôi cũng không mong muốn bán ô còn sót lại. Chỉ có điều, ô đất gia đình mua đã được vào tên HĐ nhưng đến nay vẫn chưa được bàn giao đất. Theo thông báo tôi đc biết thì Quanh Vùng này vẫn còn đấy vướng mắc chưa đền bù giải phóng mặt bằng nên đã đc bàn giao đất đâu” – quý khách cho biết.

Liên quan đến dự án công trình này, trước đó, ngày 25/6/2016, Cơ quan an ninh khảo sát Bộ Công an đã ban hành văn bản số 454/Cv-ANĐT-P5, gửi Cienco 5-Land & những cơ quan công dụng về việc: nhu yếu dừng sinh hoạt huy động vốn liên quan đến việc sale Bất Động Sản thuộc dự án công trình khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5.

luận điểm này, một cán bộ kiến thiết huyện Thanh Oai cho hay, khi cơ quan công an khảo sát đã có văn bản nguyên lý là yêu cầu chủ đầu tư phải dừng, cơ quan quản lý ở địa phương phải giám sát và đo lường kiểm tra tiếp tục xử lý. Việc giám sát thành phố cũng đã giao cho UBND những quận huyện Hà Đông, Thanh Oai phải thường xuyên check.

trong khi đó, theo phân tích của giới đầu tư, dự án Thanh Hà Cienco 5 có quy mô rất lớn với chục nghìn ô liền kề, biệt thự, dính nhiều tai tiếng vẫn được phân lô bán nền and cho tự kiến tạo. cũng chính vì không bị giới hạn bởi việc thiết kế nên xảy ra tình hình bát nháo ôm đất rồi thổi giá. “Tại nhiều dự án việc thi công đc lao lý theo thời gian tiến độ nhất định, việc kiến tạo này cũng mất Chi tiêu kinh tế khá lớn nên nhà chi tiêu phải đo lường và tính toán khi quyết định xuống tiền. Vì khi “ôm” vào mà dường như không xây đúng theo tiến độ quy định có thể bị phạt HĐ. Nhưng tại dự án Thanh Hà Cienco 5 đc cho tự xây đắp nên nhà đầu tư giảm gánh nặng về túi tiền kinh tế tài chính, đa số chúng ta rất có thể ôm đất không xây rồi cứ thế mua đi bán lại” – nhà chi tiêu phân tích.

Ngay từ thời điểm cuối năm 2016, nhiều lời lưu ý về nguy cơ “bong bóng” Bất Động Sản đã được đề ra. một số Tại Sao khiến cho Thị Phần BĐS lập cập sốt nóng, lâm vào trạng thái “bong bóng” chính là tình hình “thổi giá” Bất Động Sản Nhà Đất. Sau thời hạn dài “trầm lắng”, khi thị phần ấm lên “bóng ma thổi giá” là 1 trong những nỗi lo, mang đầy tính cảnh báo với thị phần.

Theo ông Phạm Sỹ Liêm – Phó quản trị Tổng hội kiến tạo nước ta, nguyên Thứ trưởng Bộ xây cất đánh giá, việc chống đầu cơ thổi giá trong thị trường BĐS là không dễ gì. “Nhưng cũng Chưa hẳn tự nhiên làm đc đầu cơ thổi giá như vậy. vấn đề là bọn họ đo lường, quản trị như vậy nào?” – ông Liêm đặt vấn đề.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS