Phương án xét tuyển vào lớp 6 các trường trung tâm của Hà Nội

0
334

Theo ấy, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam sẽ tiến hành những bài test trong vòng 45 phút, dưới dạng viết, được xây dựng trên hạ tầng của lý thuyết đa trí óc trung tâm gia sư hà nội nhằm phát hiện năng lực tiếng nói, không gian hình ảnh, logic, sáng tạo, cơ thể và tri giác vận động, nội tâm (gồm hành vi, thái độ, giao tiếp)…

THCS Nguyễn Siêu tiến hành đơn vị “Ngày trải nghiệm”, các em hoạt động lực lượng, tập thể, tư nhân, chơi trò chơi vững mạnh trí tuệ… Hành vi, thái độ, năng lực của trẻ sẽ biểu lộ trong thời kỳ hoạt động đó. lớp học sẽ đo chỉ số thông minh, năng lực xúc cảm và vượt khó (IQ, EQ, AQ) của học trò và cho những em phỏng vấn trực tiếp giáo viên nước ngoài.

Ngày 21/4 đến đây Hà nội chính thức công bố phương án tuyển sinh lớp 6. Nguồn ảnh Internet

Lãnh đạo Trường THCS Cầu Giấy cho biết, sẽ tuyển thẳng những học trò đạt giải ba trở lên cấp thành phố; cấp thị xã các cuộc thi do lĩnh vực GD&ĐT tổ chức như: Olympic tiếng Anh, giải Toán, tiếng Anh qua mạng Internet, Tin học trẻ; học trò đạt huy chương cá nhân cấp đô thị những môn thể thao, văn nghệ, mỹ thuật bởi vì ngành nghề Giáo dục và đào tạo công ty.

tiêu chí còn lại sẽ xét tuyển theo học bạ, trong đó sở hữu các chỉ tiêu như: điểm tổng kết niên học những năm ở tiểu học; điểm môn Văn, Toán; các nhận xét cụ thể của cô giáo. công đoạn xét học bạ sẽ ưu tiên học sinh đoạt giải trong cuộc thi cấp trường; giải khuyến khích ở những cuộc thi cấp huyện, cấp thành thị.

Thầy Văn Như Cương, chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường THCS Lương Thế Vinh chon haty, trường sẽ khảo sát nhận thức thực tiễn của học sinh về đa dạng ngành trong cuộc sống như: gia đình, phường hội, suy luận… bằng bài trắc nghiệm trên giấy trong vòng 100 phút với 25-30 thắc mắc theo kiểu thi “Ai là triệu phú”.

THCS Nguyễn Tất Thành (thuộc ĐH Sư phạm Hà Nội) tiến hành Đánh giá học sinh bằng cách thức đo chỉ số IQ, EQ.

THCS Marie Curie tiến hành các bài trắc nghiệm 60 phút đo chỉ số trí não (IQ) và chỉ số xúc cảm (EQ). Cấu trúc cụ thể: IQ 60 câu/45 phút; EQ 30 câu/15 phút. không những thế, trường xem thêm kết quả học tập 3 năm cuối tiểu học để xét tuyển học sinh vào lớp 6.

Trong số phương án các trường trên, với 3 trường được xét tuyển qua dò hỏi năng lực học sinh, đấy là Trường Nguyễn Tất Thành (thuộc Trường ĐH Sư phạm), Trường PTDL Lương Thế Vinh và Trường PTDL Marie Curie. Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội sẽ giám sát việc xét tuyển của trường này để đảm bảo tính công bằng, sáng tỏ. Ngoài ba trường được phép tuyển sinh theo phương thức riêng, các trường khác phải thực hành đúng quy định chung về tuyển sinh đầu cấp đối với lớp 6 của Bộ GD&ĐT và chỉ dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Được biết, trước đấy trong buổi họp các trường THCS trọng điểm tại Thành Phố Hà Nội, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.Hà Nội đã với quan điểm mong muốn mời các nhà công nghệ, nhà giáo, nhà quản lý và dư luận hội đóng góp quan niệm về bí quyết tuyển sinh lớp 6.

Sở GD&ĐT sẽ chọn phương án tối ưu cho mô phỏng hoạt động của trường, đảm bảo được sự công bằng chung rồi Thống kê lên cấp thẩm quyền xem xét. Ngày 21/4, Hà Nội sẽ họp báo công khai phương án tuyển sinh vào lớp 6.

======>>>> Bài hay không thể bỏ qua: http://lapdieuhoa24h.com/lam-the-nao-de-khong-dich-khi-phat-am-tieng-anh.html

Nguồn: Tổng hợp

NO COMMENTS