Phó người đứng đầu TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã khởi động phong trào dạy – học bơi hè 2016 “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em

0
294

100% học sinh Đà Nẵng sẽ được học bơi

Sáng 2/6, Phó chủ tịch TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã khởi động phong trào dạy – học bơi hè 2016 "Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em". Ông Dũng đề xuất các bể bơi phải niêm yết lịch học, nhắn tin công bố cho gia su tieng anh bố mẹ các bạn học sinh biết để đưa con em tới học.

100-hoc-sinh-da-nang-se-duoc-hoc-boi

Đà Nẵng khởi động phong trào dạy bơi cho học sinh để phòng hạn chế đuối nước. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và giảng giải Đà Nẵng, cho biết UBND TP Đà Nẵng có quyết định thu 200.000 đồng mỗi học sinh trên 12 buổi học bơi. Ngoài các trường, ngành cũng đã hợp đồng phường hội hóa với các nhà hàng, khách sạn, đơn vị quân sĩ, công an mở cửa dạy bơi cho học sinh. Các em sẽ nộp phí để những cơ sở này có một khoản thu khăng khăng, theo phương châm hai bên cùng có lợi, mức tối đa không được vượt quá 200.000 đồng/học sinh/khóa học.

đến giờ đã có 12 hồ bơi di động xã hội hóa do 4 nhà sản xuất đăng ký lắp đặt và ngày 15/6 sẽ đưa vào tiêu dùng. ngành nghề giáo dục sẽ thông báo rộng rãi trên công cụ thông tin đại chúng để bố mẹ các bạn học sinh biết và không khăng khăng các em phải học bơi theo điểm trường mà học ở nơi gần nhất để tiện dụng vận động.

Một số địa điểm còn cạnh tranh như phố Hòa Quý (Ngũ Hành Sơn), Hòa Hiệp Bắc (Liên Chiểu), Thọ quang (Sơn Trà) hay quận Hòa Vang, thành phố sẽ đầu cơ ngân sách lắp đặt các bể bơi di động, cam kết học sinh được học bơi. Theo ông Vĩnh, số lượng bể bơi di động ở các lớp học Đà Nẵng đang rất thiếu.

100-hoc-sinh-da-nang-se-duoc-hoc-boi-1

ngành giáo dục Đà Nẵng cho biết sẽ hợp tác cấp chứng chỉ "tốt nghiệp" cho học sinh hoàn thành một cự ly bơi nhất quyết. Ảnh minh họa: Nguyễn Đông.

"Chúng tôi kỳ vọng mỗi trường sẽ được lắp đặt một bể bơi và phải mất một năm nữa. Các em sau khi đạt được thành tích cố định, có thể là hoàn tất bơi bướm 20 mét, sẽ được cấp chứng chỉ. Chứng chỉ này không tính vào kết quả học tập mà không được lãng quên là xin hứa việc các em biết bơi để phòng giảm thiểu tai nạn đuối nước", ông Vĩnh kể.

Sở Giáo dục Đà Nẵng đã giao quyền cho hiệu trưởng các trường kêu gọi đầu tư thị trấn hội hóa bể bơi với hy vọng nhà trường sẽ trở nên trung tâm văn hóa trong mùa hè. "Xã hội hóa chẳng hề là trường học thu tiền mà là phải đóng góp trái lại cho phường hội bằng việc tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư, vì chỉ tiêu dạy bơi cho học sinh", ông Vĩnh đề cập thêm.

Một doanh nghiệp của Mỹ đã cấp tiền, trang thiết bị cho một số trường trên khu vực để dạy bơi cho học trò. bên cạnh đó, do chỉ dạy một khóa hè rồi nghỉ, các trang trang bị để lâu không dùng cũng bị hư hỏng, gây lãng phí.

"Đến lúc này phải đẩy mạnh phường hội hóa việc dạy bơi, và phải dạy liên tiếp để các em thạo kỹ năng, chứ không chỉ trong hè. Chúng tôi không hy vọng 100% học sinh Đà Nẵng biết bơi, nhưng đầy đủ các em sẽ được học bơi", ông Vĩnh đề cập.

======>>>> Xem thêm:

http://giasudaiviet.com/nhung-chu-y-khi-chon-gia-su-tieu-hoc-cho-con-ma-cha-can-luu-y.html

Nguồn: hiepnv1902@gmail.com tổng hợp

 

NO COMMENTS