Phim dán cách nhiệt cho xe khá hiện nay cụm từ phim dán cách nhiệt

0
314

bây giờ cụm từ phim dán cách nhiệt đã ko còn xa lạ với những người sở hữu về xe hay đang Phân tích cho mình những mẫu xe mới. Ngay trong cái tên anh chị em đã hiểu nôm na là để chống nóng cho xe nhưng để hiểu chi tiết thì ko phải ai cũng nắm rõ hết. dán kính cách nhiệt  bài đăng này giúp bạn hiểu hơn về thuộc tính cấu tạo và lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp với nhu cầu tiêu dùng.

Phim dán cách nhiệt – trông nom xế cưng của bạn ngay từ bên trong

 

 

Phim dán cách nhiệt cho xe hơi – đổ xe dưới trời nắng rất có hại

 

Đỗ xe dưới trời nắng nóng tiềm tàng nhiều nguy có gây hại cho xe

tại sao phải dán phim cách nhiệt ?

tất cả các nhà sản xuất xe khá phim cách nhiệt ô tô  ngày nay đều dùng loại kính trắng cho kính lái và các gianh giới khác trên xe, loại kính này có ưu thế là chắn gió, mưa và Nhìn vào tốt bên ngoài nhưng nhược điểm là chống nắng rất kém, không cản được tia hồng ngoại và tia cực tím trong ánh mặt trời, giòn và rất dễ đổ vỡ khi bị va đập. tuy nhiên, với những người cần sự tây riêng nhiều thì kính trắng làm cảm thấy khó chịu với ánh mắt tò mò của những người khác.

Những nguyên nhân dùng film cách nhiệt trên xe hơi:

Phim cách nhiệt có mặt trên thị trường để giải quyết những nhược điểm mà kính trắng đang có mang lại sự tiện nghi và thả phanh cho mọi người.

– Loại bỏ tia cực tím – một trong số những tia gây hại cho da và thân thể sống.
– Loại bỏ sức nóng mặt trời – duyên do chủ yếu gây ung thư da và mắt, tạo môi trường thoáng mát đặc biệt trong thời tiết nắng nóng.
– Gia tăng tuổi thọ của các vật dụng bên trong xe, hạn chế bị rạn vỡ, bong tróc hay bay màu do ánh nắng mặt trời.
– Giúp người tài xế không bị chói mắt.
– làm tăng sự an toàn cho người tài xế trong trường hợp kính bị đổ vỡ.

Trong các thế mạnh đã nêu, nhược điểm rõ nhất khi dán phim cách nhiệt là giảm thiểu khoảng 20% tầm nhìn của bạn.

 

Phim dán cách nhiệt cho xe khá – nên dán loại tốt và màu sáng

 

Nên dán kính lái bằng phim luôn luôn có chữ tín tốt và có màu sáng

Cấu tạo và tham số khoa học đáng chú ý của film cách nhiệt:

Có 4 kỹ thuật chính để cung cấp phim cách nhiệt: khoa học nhuộm màu, kỹ thuật tráng phủ kim khí, kỹ thuật phún xạ và khoa học lai. Đa phần film cách nhiệt hiện giờ sử dụng công nghệ tráng phủ kim loại (coating film) đây là công nghệ tạo lên film có giá bán thuận tiện và phù hợp và quan hệ lâu dài hơi tốt.

Film tiêu dùng công nghệ này thường có độ phản xạ gương lớn, màng film dầy và chống nóng tốt dựa vào cơ chế phản xạ và tiếp nhận nhiệt lượng.

Các sản phẩm đều cung cấp bằng cách tráng chất tiếp thu tia tử ngoại và tia hồng ngoại (nhiệt) lên trên bề mặt nhựa polyester. ngoài ra, mỗi hãng có một bí quyết tráng khác nhau và tiêu dùng cơ chế thu nhận riêng theo đặc biệt sản phẩm của mình.

Dù tiêu dùng cách thức tráng và vật liệu nào thì cuối cùng mặt hàng cũng phải được bộc lộ dưới các tham số như độ xuyên sáng (còn gọi là tỷ lệ truyền sáng), tỷ lệ cách nhiệt (hấp thụ tia hồng ngoại) và năng lực tiếp thụ tia tử ngoại. ngoài ra còn có các tiêu chí Phân tích về độ phản ánh, độ chống xước, cản tia cực tím…

 

Phim dán cách nhiệt cho xe hơi – cấu tạo

 

Phim lai gồm lớp: lớp mạ kim loại, lớp nhuộm màu

thông số khoa học đáng chú ý của film cách nhiệt:

– kỹ năng hấp thụ: đặc thù cho tổng số nhiệt lượng hoặc ánh sáng bị giữ lại trên mặt phim, điều này có thể cảm nhận rõ hơn khi tôi và mọi người chạm tay lên kính, giả như phim hấp thụ nhiệt nhiều, kính sẽ rất nóng.
– Độ xuyên sáng (VLT): Lượng ánh sánh có thể đi qua hệ thống kính, thường được tính bằng %. Những loại film có VLT phải chăng có hiệu quả chống chói cao hơn, khi mà những loại film có VLT cao sẽ giữ được ánh sáng ngẫu nhiên.
– Độ phản quang (VLR): Lượng ánh sáng bị bộ máy kính phản xạ lại, thường được tính bằng %. Loại film có VLR cao sẽ chống chói hiệu quả hơn. Loại film tương tự sẽ phản quang quẻ nhiều hoặc tối hơn.
– khả năng lọc tia tử ngoại: Tia tử ngoại (UV) là loại tia không trông thấy được có bước sóng quá ngắn, bao gồm 3 loại: UV-A, UV-B và UV-C. UV-B khiến cho da cháy nắng và trong một thời kì dài có thể gây ung thư da. Film dán kính cần ngăn chặn gần 100% tia tử ngoại đi qua.
– kỹ năng phản xạ năng lượng mặt trời: sử dụng để đo khả năng loại bỏ năng lượng mặt trời dưới dạng ánh sáng trông thấy, bức xạ hồng ngoại và tia tử ngoại. Chỉ số TSER cao có nghĩa là nhiều năng lượng sẽ bị film loại bỏ hơn.
– Thành phần mặt trời tuyền qua: là tổng số năng lượng mặt trời có thể đi qua kính, thường tính bằng phần trăm. Khi ánh nắng chiếu vào kính, năng lượng có thể đi qua tấm kính, bị kính hấp thụ hoặc phản xạ lại. Film dán kính khiến cho đổi thay lượng truyền qua, thường tính bằng %, cho biết tổng số năng lượng có thể đi qua kính và film.

Cách chọn tậu phim cách nhiệt tốt

 

Phim dán cách nhiệt cho xe hơi – cách chọn tậu phim tốt

 

V-kool được xem là phim cách nhiệt đắt tiền nhất ở VN

Phải hiểu rõ là mình mua và sử dụng phim với mục đích gì, để có thể chọn tậu những mặt hàng đáp ứng nhu cầu. thông thường phim cách nhiệt cũng có từng phần nhỏ như: kính lái, kính hông, kính sau. Trong đó kính lái giữ sự cần thiết cần phải có vì đây sẽ là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ánh nắng mặt trời sẽ làm cho chói và tạo cảm giác khó chịu cho người tài xế và những người trên xe.

do vậy, phim sử dụng dán cho kính lái phải là phim có uy tín cao và phải luôn xin hứa tầm nhìn cho người lái xe. Kính lái được chọn dán nhiều nhất có màu sáng.

Kính hông và kính hậu sẽ có phần nhẹ nhõm hơn, nhưng cũng không kém phần thiết yếu do đó bạn nên chọn dán những loại phim có chất lượng khá tốt để giữ cho nhiệt độ trên xe luôn trong trạng thái cân bằng.

thông thường phim cách nhiệt dán bên hông được sử dụng những màu tương đối sậm để tăng khả năng chống chói mắt cho những người ngồi sau.

Cần lưu ý rằng khi dán kính lái nên chọn phim chuyên chuyên dụng cho kính lái của những nhà sản xuất tốt nhất, dù có đắt hơn vì đề nghị chất lượng phim kính lái rất cao về độ trong suốt(>60%) và độ phản quang(<10%). Dán những phim kém chất lượng lên kính lái thường bạn sẽ phải bóc ra sau 1 thời kì dùng do bị lóa khi đi ban đêm, hình ảnh méo, bị lượn sóng, bị mờ khi đi ban ngày.

Phân biệt hàng thật và hàng kém chất lượng

đồng thời với 1 số hãng phim cách nhiệt có uy tín được nêu trên thì thị phần hiện tại như Vkool, 3M, FSK, Rabon, Llumar, Classic… còn xuất hiện 1 số mặt hàng phim cách nhiệt khác với bề ngoài hoàn toàn giống phim thật nhưng có bảo hành lâu dài sản phẩm thì không có.

đầy đủ những tấm phim cách nhiệt giả thường nhái được mang đi nhuộm màu cho giống sản phẩm thật và khi dán lên xe sẽ không đem lại cảm giác như đợi mong. vì vậy nên Đánh giá thật kỹ những sản phẩm đang có trên thị phần hiện giờ để có thể mua được mặt hàng cam kết quan hệ lâu dài.

 

Phim dán cách nhiệt cho xe hơi – phân biệt hàng kém chất lượng hàng thật

 

Nên chọn các shop có bảo hành lâu dài để dán phim cách nhiệt cho xe

Giá tham khảo khi dán phim cách nhiệt

Tùy vào loại phim bạn chọn mà có các báo giá khác nhau. Với phim dán thường nhật cho xe 4 chỗ sẽ có giá từ ba,9 triệu đến 5,4 triệu đồng. Các đơn vị phim cách nhiệt sang trọng sẽ có giá từ 7 triệu đến gần 10 triệu đồng. Giá phim cách nhiệt dành cho xe 7 chỗ sẽ đắt hơn xe 4 chỗ từ 700 đến một triệu đồng. hầu hết mặt hàng phim cách nhiệt đều có bảo hành từ một đến 5 năm, cá biệt có nhà sản xuất còn bảo hành đến 10 năm.

Lưu ý sau khi xe đã dán phim

Phim cách nhiệt cho ô tô có tác dụng nhất khi xe đang chạy dưới trời nắng nòng, do Phong cách nhiệt cao nên khi đó nó giữ không khí lạnh trong xe không bị thoát ra ngoài và cản nhiệt nóng bên ngoài xâm nhập vào xe khiến cho xe mát và người trong xe thấy mát mẻ, dễ chịu dù nắng vẫn chiếu vào xe.

Khi đỗ dưới trời nắng, bạn nên xuống kính một tí để xe không bị "om" nhiệt và để tránh mưa tự nhiên khi đó bạn cần lắp thêm vè mưa ở mỗi cánh cửa xe. Khi ra xe nếu trong xe nóng do đỗ lâu nên xuống hết kính cửa, bật quạt thổi gió và chạy chừng 20 m cho thoát hết khí nóng ra rồi mới lên kính và bật máy ạnh khi đó xe có dán phim sẽ mát rất nhanh so với xe không dán phim. 

Nguồn: Tổng hợp trên mạng
   

NO COMMENTS