phận sự của phụ huynh học trò đang ở đâu?

0
339

học trò T.V.N (học sinh lớp 8) ở một trường Trung học phổ thông thạo tỉnh giấc Quảng Ngãi tâm sự:

trong khoảng ngày cháu đi học tới bây giờ, chưa bao giờ bác mẹ hỏi han chuyện học hành của cháu, mỗi lần cô giáo gửi giấy trung tâm gia sư mời họp phụ huynh thì cha mẹ cháu chẳng khi nào đi, cứ bảo bận việc này việc khác.

bác mẹ ko quan tâm như thế khiến cho cháu buồn lắm, và thấy hổ ngươi mang bạn bè, thầy cô nữa”.

phận sự của phụ huynh học trò đang ở đâu? (Ảnh: thanhnien.vn)

Ngỡ rằng chỉ sở hữu phụ huynh thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, dân trí tốt, cuộc sống đặc trưng cạnh tranhkhông để ý đến chuyện học hành của con loại thì còn thể cảm thông được phần nào.

Đằng này, gia đình sống ở tỉnh thành, môi trường thuận tiện, cuộc sống gia đình ko quá khó khăn mà phụ huynh lại hững hờ mang chuyện học hành của con chiếc như vậy thì thật đáng chê trách.

không phải kể đâu xa, lớp 12 (trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Quảng Ngãi) do tôi chủ nhiệm cách đây mấy năm, chuyện phụ huynh vô nghĩa vụ, thiếu để ý đến việc học của con loại chiếm đến 1/3 tổng số học sinh.

Trong lớp mang một số học trò cá biệt, thường xuyên vi phạm, khi tôi kể nhở mà vẫn không tiến triển gì thì tôi liên hệ mời phụ huynh tới trường để trao đổi để cùng nhà trường giáo dục những em.

tuy nhiên, lúc gặp mặt phụ huynh, thay vì hẹn để cùng nhà trường bí quyết giáo dục, chấn chỉnh con em mình thì đa phần trong số họ lại ca cẩm, nói lể.

Nào là do gia đình đi làm ăn xa không thời kì bảo ban con loại, nào là gia đình đã bất lực…và với ý gửi gắm, giao phó nghĩa vụ hoàn toàn cho thầy giáo, cho nhà trường.

Rõ ràng, nhà trường hay thầy cô thì cũng chỉ quản lý, giáo dục được học trò trong thời gian các em học tại trường. Còn lúc học trò ra trục đường, về nhà thì thầy cô lo thế nào cho hết.

chậm triển khai là còn chưa kể đến phổ biến trường hợp, lúc ở trường thì “hiền như cục đất” thế mà bước ra tuyến phố quấy nhiễu thậm chí còn dám khiến cho nhiều việc tày trời như cưỡng dâm, đâm chém, trấn lột…

Nguồn Thanh Xinh tổng hợp internet

NO COMMENTS