phân biệt phụ kiện vật tư tiêu hao máy in

0
186

1. Sơ lược về nghành đổ mực máy in.

Thị Trường VN có khoảng gần 10 nhà sản xuất máy in tham gia hỗ trợ những dòng sản phẩm máy in laser. phổ cập nhất vẫn là loại máy in laser đen trắng & những hãng và hai đại gia Canon và Hp gần như nắm gần hết phân khúc thị phần máy in laser đen trắng. Hộp mực (cattridge) máy in Hp and Canon là loại dùng một lần, Có nghĩa là theo đề xuất nhà phân phối thì in hết phải thay cả cụm mực đi and mua hộp mức khác của hãng lắp vào. giá cả một hộp mực khá cao thông thường bằng 1/2 đến 1/4 giá trị của máy in. chính vì giá bán nó quá cao như vậy không phù hợp với điều kiện kinh tế tài chính của nước ta nên mới có lĩnh vực đó là đổ mực, nạp mực lại cho máy in. Đổ mực cho máy in nhằm mục tiêu tiết kiệm ngân sách kinh tế tài chính cho khách hàng, việc đổ mực này không đc hãng sản xuất máy in khuyến khích thậm chí chúng ta còn thuê người viết bài lưu ý người tiêu dùng về đổ mực ngoài gây hại máy in trên những trang báo hoặc từ chối bảo hành khi dùng mực không chính hãng. Đổ mực bên phía ngoài làm giảm doanh thu lệch giá của chúng ta về bán hộp mực chứ sự thật ra thì ảnh hưởng từ việc đổ mực ngoài lên máy gần như không đáng chú ý, chỉ có khác nhau một chút về unique bạn dạng in mà thôi. Nếu bản in của mực chính hãng là 10 thì phiên bản in của mực đổ chỉ đc 8 hoặc 9 là cao nhất & giảm dần theo số lần đổ mực tiếp theo. Hơn 15 năm làm trong nghề hỗ trợ dịch vụ máy tính Shop chúng tôi gặp mặt không ít doanh nghiệp thì chỉ có doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì chúng ta tôn trọng khuyến nghị của hãng có nghĩa là hết mực yêu cầu hỗ trợ hộp mực mới thay thế sửa chữa, hoàn toàn có thể do hộp mực mới đối với Chi tiêu văn phòng của chúng ta không lớn hoặc người ta muốn máy in luôn ổn định tối đa không gật đầu dừng in nên họ nói không với đổ mực dù đổ mực rẻ bằng 1/10 đối với hộp mực mới của hãng. Đổ mực khi nào cũng đều có một vài khủng hoảng không đoán trước được như bị bẩn, có lỗi về bạn dạng in do tận dụng cao nhất linh phụ kiện hộp mực đến bản in cuối cùng và chỉ sửa chữa thay thế khi tuổi thọ vật tư đó về 0 Tức là bị mòn, bị hỏng không còn khắc phục đc. Khi bạn dạng in bị bẩn, bị lỗi thì bắt buộc phải dừng & gọi thợ đến sửa chữa bộ phận hư hỏng đó.

====>>> Xem thêm :  board mạch điện tử

2. cấu trúc hộp mực máy in phổ thông Hp, Canon.

đây là loại hộp mực khá thịnh hành bên trên Thị Phần VN và phát hiện hầu hết các máy từ văn phòng đến gia đình.

a, Trống máy in: Trống là dòng thiết bị khi hoạt động sẽ tích điện âm để hút hạt mực bám vào. Trống ra quyết định phần lớn vào việc bản in đẹp hay xấu. trong quá trình sử dụng trống sẽ mòn hoặc xước, nếu mòn quá mất lớp phủ thì bạn dạng in sẽ mờ hoặc xước tạo ra vết bẩn do gạt mực không làm sạch đc mực ở vết xước gây phiên bản bản in.

b, Trục cao su: Đỡ trống and ép mực sát trống tạo ra bạn dạng in đẹp. thiết bị này ít hư hỏng nhưng thường khuyến cao khi thay trống nên thay cả trục cao su thiên nhiên cho đồng nhất và bền trống vì hai dòng thiết bị luôn chà xát với nhau nên độ mòn phải tương ứng với nhau.

c. Gạt mực: Khi mực in chuyển từ trống đè xuống trang giấy phần sót lại được gạt mực gạt sạch vào khoang chứa phía bên dưới gạt gọi là khoang mực thải. Nếu khoang mực thải này đầy thì mực sẽ tràn ngược ra and gây ra bẩn bản in. thông thường khi đổ mực người thợ sẽ phải đổ cả khoang mực thải đi.

d. Trục từ: Trục từ đc chế tạo bằng vật liệu có từ tính (nam châm) mục đích là hút bột mực bám vào. Mực sau khi bám vào trục từ theo vòng xoay áp sát vào trống and truyền mực sang trống,

e. Gạt từ: nhiệm vụ gạt bớt mực bám vào trục từ, nó như dòng thiết bị căn chuẩn chỉnh số lượng mực được phép bám lên trục từ. Trục từ ít khi hỏng, chỉ sửa chữa thay thế khi bản lĩnh hút mực kém dẫn đến mực đưa sang trống ít gây ra in mờ.

====>>> Tham khảo :    bán linh kiện

3. Tuổi thọ của phụ kiện vật tư.

Như tôi đã trình bày trên, một hộp mực máy in có 5 phụ kiện vật tư hao mòn theo thời hạn. thường thì những vật tư đó có tuổi thọ tối thiểu gấp 2 lần tuổi thọ đơn vị phân phối đề ra. ví dụ như con số phiên bản in của hộp mực rơi vào khoảng 2000~2500 bản in (tùy thuộc vào mật độ chữ, mật độ che phủ) là hết hộp mực and thay thế tất cả bằng hộp mực mới, nhưng tuổi thọ vật tư đó vẫn còn và khách hàng vẫn còn đó kéo dãn dài tuổi thọ phụ kiện đó bằng cách đổ thêm mực được một đến vài lần nữa thì phụ kiện đó mới hỏng hẳn. Khi một phụ kiện nào hỏng thì bỏ ra sửa chữa thay thế phụ kiện mới vào và thường xuyên sử dụng nhưng không hẳn là quay vòng vĩnh cửu, đến một mức độ nào đấy thì bắt buộc phải bỏ khi các hệ trục, bạc đỡ rão không hề hoạt động xuất sắc đc nữa thì bắt buộc phải thay thế sửa chữa bằng hộp mực mới khác. thông thường để loại bỏ hộp mực sau 7 ~ 10 lần đổ mực vì lúc đó nếu tận dụng tiếp thì máy in rất nhanh hết mực và mực bẩn dễ rơi vào trong máy gây nhiều bất tiện.

4. Phân loại vật tư.

Mỗi hộp mực có 5 phụ kiện, mỗi dòng máy sử dụng một loại hộp mực, mỗi hãng sản xuất lại có những hộp mực riêng của bản thân mình gây ra ma trận vậ tư. số lượng vật tư nhiều thành phần, chủng loại dễ gây nhầm lẫn đến cả những thợ lâu năm thỉnh thoảng cũng nhầm mang không đúng vật tư chỉ bắt gặp ra khi lắp vào không khớp phải mất thời hạn đi đổi lại. sẽ giúp đỡ chứng thực chủng loại đơn giản tôi sẽ phân loại vật tư hộp mực của hai dòng sản phẩm phổ cập và hoàn toàn có thể dùng chung lẫn với nhau đó là Hp và Canon.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

NO COMMENTS