PGS. nai lưng Xuân Nhĩ: đừng kêu thu nhập rẻ để dạy thêm, bóc lột học sinh

0
316

những tuần vừa qua, Báo Giáo dục Việt Nam liên tiếp đăng vận tải phổ quát bài viết san sẻ các góc nhìn khác nhau tiếp giáp với câu chuyện dạy thêm, học thêm. phổ thông ý kiến độc giả tán đồng dạy thêm sở hữu, phản đối dạy thêm với, đưa ra đa dạngnguyên nhân của tình trạng dạy thêm học thêm… một trong những đáng để ý là vấn đề lương thầy cô giáo hiện giờ còn tốt.

Gia sư dạy kèm tiểu học: http://giasuviet.com.vn/gia-su-tieu-hoc.html
Ảnh minh họa (Nguồn: Tuoitre)

Theo đề tài công nghệ cấp nhà nước “Các giải pháp cách tân công việc tập huấn, bổ dưỡng người dạy học phổ thông” nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình khiến chủ nhiệm, đội ngũ nghiên cứu đã thăm dò thu nhập của thầy giáo qua bảng lương cho thấy: Thu nhập bình quân từ lương và những phụ cấp theo lương trong khoảng trong khoảng 3-3,5 triệu đồng/tháng. Tính theo năm công tác thì lương cô giáo sau 13 năm từ 3-3,5 triệu đồng/tháng, sau 25 năm từ 4,1- 4,7 triệu đồng/tháng. thầy cô giáo mới ra trường ở cả 3 cấp học nhận mức lương trên dưới 2 triệu đồng/tháng.

với số lượng thầy cô giáo như bây giờ, chỉ khoảng 50% số người dạy học các cấp sở hữu thâm niên dạy học từ 13 năm trở lên và được hưởng mức lương bình quân, 50% còn lại thừa hưởng dưới mức lương bình quân.

Trong bài viết trằn tình của một hiệu phó hơn 10 năm chong đèn dạy thêm, thầy Hải Việt – Phó hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn cho biết “dạy vào tối hai,3,5,6 và chiều chủ nhật”, học phí mỗi buổi thu là 40 nghìn đồng.

sở hữu một nhà trường thêm, làng nhàng sĩ số khoảng 20 học sinh. tương tự, mỗi buổi thầy Việt thu được 40 nghìn x 20 học trò = 800 nghìn đồng.

làm một phép tính đơn thuần, 1 tuần số tiền thầy thu được là 800 nghìn x 5 (buổi) = 4.000.000 đồng. 1 tháng thu nhập trong khoảng dạy thêm của thầy là 4 triệu x 4 tuần = 16 triệu đồng. Đây là Báo cáo sở hữu thể tính ra ngay được, nhưng sự thực xác thực thu nhập một tháng của thầy giáobao lăm vẫn còn bỏ ngỏ?

Vây thử hỏi, thu nhập của người dạy họcphải chăng hay cao?

Tiền dạy thêm bị truy tìm thu thuế?

Theo PGS.TS è cổ Xuân Nhĩ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và tập huấn, giả dụ lấy lí để kiếm thu nhập thêm nên cô giáo phải dạy thêm, học thêm là ko đúng. Học thêm là để tăng trình độ của học sinh, đối mang em nào kém thì học thêm để nâng cao trình độ lên, còn em nào học giỏi thì học thêm để phát huy hơn, rồi mang em học thêm về kỹ năng sống, học thêm về nghệ thuật, muốn học giỏi ngoại ngữ thì học thêm…

Nhu cầu là mang, để tăng trình độ của người học lên, để phục vụ nhu cầu của phố hội. Mục đích của học thêm là như vậy. Học thêm dạy thêm nước nào cũng sở hữu nhu cầu, bảo không được học thêm dạy thêm thì ko đúng. Bởi mỗi người luôn luôn muốn hoàn thiện Chúng tôi về trình độ văn hóa, ngoại ngữ, kỹ năng sống… lúc nhu cầu của phố hội cần như vậy thì mang người làm cho việc đó, với người học thì sẽ sở hữu người dạy thêm. Người học trả phí cho người dạy để bù đắp lại công tuồn của họ, để trang trải kinh phí cho họ, ý kiến như thế mới đúng.

======>>>> Bạn nên xem: gia sư giỏi
Nguồn: Tổng hợp trên internet

NO COMMENTS