Ở cổng trời Lũng Luông, thầy và trò “vo loại rét” tới trường

0
319

Bản Lũng Luông, Lũng Cà là hai bản xa nhất, khó khăn nhất của phường Thượng Nung, thị xã Võ Nhai, Thái Nguyên. sở hữu gần 100% là đồng bào dân tộc thiểu số gồm Tày, Nùng, Mông. Thu nhập chủ yếu của bà con là trong khoảng việc trồng lúa, ngô (mỗi năm chỉ được một vụ) và chăn nuôi.

Gia sư môn toán: http://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-khang-dinh-uy-tin.html

Theo số liệu mà địa phương vừa kiểm tra hộ nghèo cuối năm nguyên nhân chính quyền phố phân phối thì 2 Bản người Mông Lũng Luông và Lũng Cà với số hộ nghèo phổ thông nhất toàn xã: Lũng Luông 62 hộ trên tổng số 117 hộ, Lũng Cà là 18 hộ trên tổng số 33 hộ. Cả mang một trường THCS, 2 trường tiểu học và 1 trường mầm non. 2 điểm trường tiểu học được đặt tại Lũng Luông và Lũng Cà, những em học sinh đều với hoàn cảnh khó khăn và cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Cô hiệu trưởng Trường tiểu học Lũng Luông Đinh Thị Hoa cho biết, học trò nơi đây mặc dù khó khăn nhưng được sự khích lệ, trợ giúp của thầy cô những em hầu như chơi bỏ học như trước kia.

Theo cô Hoa, những cô giáo trên này chủ yếu là người địa phương. Mong muốn lớn nhất mà các thầy cô chờ đợi là được trục đường đi vào bản được phải chăng hơn, chứ như bây giờ thì rất khổ, nhất là những hôm trời mưa.

Để vào được những em học trò, những thầy cô phản đi bộ (những hôm trời mưa) sắp 10km mới đến được trường. Cô Hoa cũng san sẻ, mang những tháng mưa ngâu những thầy cô phải đi bộ như trong khoảng hơn 1 tháng tuyến đường rất trơn tuột, không đi được xe máy.

1 số hình ảnh ghi lại cuộc sống thầy – trò nơi “cổng trời” Lũng Luông lúc Tôi đi qua.

các em học trò ở đây hồn nhiên như cành cây, ngọn cỏ.
Mùa đông tới, phổ quát em vẫn chưa được mặc ấm. Bàn chân các em nứt nẻ lúc hàng ngày đến trường với đôi dép lê.
dù rằng là trường vùng cao, thầy cô ở đây đã sở hữu sáng kiến khiến các trang bị thể dục cho các em phát triển thể chất kế bên học tập trí thức.Trong ảnh là 1 cột bóng rổ lý do thầy cô trường học tự chế.
các gái nhỏ ở đây mặc dầu tuổi đời còn ít nhưng nhiều em đã lập gia đình và con rất sớm.

Bản Lũng Luông, Lũng Cà là 2 bản xa nhất, cạnh tranh nhất của thị trấn Thượng Nung, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên. sở hữu gần 100% là đồng bào dân tộc thiểu số gồm Tày, Nùng, Mông. Thu nhập chủ yếu của bà con là từ việc trồng lúa, ngô (mỗi năm chỉ được 1 vụ) và chăn nuôi.

Theo số liệu mà địa phương vừa kiểm tra hộ nghèo cuối năm chính quyền phường cung cấp thì 2 Bản người Mông Lũng Luông và Lũng Cà mang số hộ nghèo rộng rãi nhất toàn xã: Lũng Luông 62 hộ trên tổng số 117 hộ, Lũng Cà là 18 hộ trên tổng số 33 hộ. Cả mang một trường THCS, hai trường tiểu học và 1 trường măng non. 2 điểm trường tiểu học được đặt tại Lũng Luông và Lũng Cà, những em học sinh đều với cảnh ngộ cạnh tranh và cần sự chung tay viện trợ của cộng đồng.

Cô hiệu trưởng Trường tiểu học Lũng Luông Đinh Thị Hoa cho biết, học sinh nơi đây mặc dầu khó khăn nhưng được sự cổ vũ, viện trợ của thầy cô các em hầu như không bỏ học như trước kia.

Theo cô Hoa, những người dạy học trên này chủ yếu là người địa phương. Mong muốn lớn nhất mà những thầy cô chờ đợi là mang được đường đi vào bản được rẻ hơn, chứ như hiện tại thì rất khổ, nhất là những hôm trời mưa.

======>>>> Trung tâm hàng đầu Hà Nội: Gia sư hà nội
Nguồn: Tổng hợp trên internet

NO COMMENTS